7 mẹo để sử dụng nền tảng Blog WordPress hiệu quả hơn

7 mẹo để sử dụng nền tảng Blog WordPress hiệu quả hơn

WordPress là một công cụ cho phép mọi người tạo ra trang blog riêng của họ, và hiện nay vẫn được sử dụng phổ biến hơn bao giờ hết. Nếu như bảo bạn đi tìm một trang Blog WordPress thì cũng sẽ dễ dàng y như việc kiếm một quán cơm bình dân tại Việt Nam vậy.

 

7 mẹo để sử dụng nền tảng Blog WordPress hiệu quả hơn

7 mẹo để sử dụng nền tảng Blog WordPress hiệu quả hơn

 

Mặc dù chúng ta tiếp xúc với nền tảng blog này mỗi ngày, nhưng thực tế là nó có rất nhiều tính năng mà chúng ta vẫn chưa thể tận dụng được hết. Để sử dụng WordPress hiệu quả hơn, hãy làm theo những lời khuyên sau đây nhé!

Kiểm tra số liệu thống kê của bạn

7 mẹo để sử dụng nền tảng Blog WordPress hiệu quả hơn 1

Kiểm tra số liệu thống kê của Blog

 

Hiện nay có rất nhiều người không biết làm thế nào để kiểm tra số liệu thống kê của họ. Hơn nữa, một số người lại chỉ xem lướt qua những con số này và không hề làm bất cứ điều gì. Để sử dụng tốt tính năng này, bạn hãy vào bên trong bảng điều khiển, xem xét lưu lượng truy cập vào trang blog, thời gian người dùng “nán” lại trên trang, và sau đó thì tìm cách làm thế nào để nâng cao những con số quan trọng.

Theo dõi lịch trình các bài đăng trên Blog

7 mẹo để sử dụng nền tảng Blog WordPress hiệu quả hơn 2

Theo dõi lịch trình các bài đăng trên Blog

 

WordPress cho phép người sử dụng có thể sắp xếp các bài đăng của mình theo một trình tự nhất định. Có thể nói đây là một tính năng tốt mà ít người sử dụng. Mặt khác, bạn cũng có thể hẹn giờ để cho xuất bản nội dung vào đúng lúc mà bạn cần (có thể đó là lúc mà người dùng trực tuyến nhiều nhất trên trang), cho dù vào thời điểm đó, bạn có đang trực tuyến trong trang quản trị Blog hay không. Tính năng “lập kế hoạch” này cho phép bạn nâng cao hiệu quả tiếp cận người dùng.

Tạo trang

7 mẹo để sử dụng nền tảng Blog WordPress hiệu quả hơn 3

Tạo trang trên Blog

 

Khi bạn tạo một trang trên blog, trang đó thường xuất hiện trên menu, nhưng điều quan trọng là nó không nhất thiết phải hiển thị trên trang chủ của blog. Bạn có thể có một trang bao gồm đầy đủ tất cả các bài viết blog, hay là các trang tự quảng cáo, miễn là nó không “làm hỏng” các trải nghiệm của bất cứ người dùng nào trên blog. Bởi lẽ các trang luôn tồn tại trong menu, và cách duy nhất để ai đó có thể đến được một trang nào đó là khi họ tự nguyện nhấn vào link liên kết dẫn đến trang. Bạn cũng có thể tạo các trang có chức năng khác nhau (ví dụ như các trang đích, các trang bán hàng, trang giới thiệu, liên hệ,…) để cung cấp cho khách truy cập nhiều lựa chọn hơn và mang lại thu nhập cho bạn.

Tải thêm các plugin khác

7 mẹo để sử dụng nền tảng Blog WordPress hiệu quả hơn 4

Tải và cài đặt thêm các Plugin khác

 

Trên WordPress.org, bạn có thể tải về các plugin để tăng cường “sức mạnh” cho trang blog của mình. Nếu trang của bạn chỉ đang sử dụng vài plugin nhất định thì hãy tìm kiếm và cài đặt thêm nhé. Bởi những thứ đó sẽ giúp hỗ trợ cho SEO, cải thiện tốc độ của trang và mang lại nhiều lợi ích hơn nữa đấy. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết điểm dừng, không thể tải về và kích hoạt quá nhiều plugin vì chúng cũng sẽ làm chậm tốc độ tải trang blog của bạn đấy. Do đó, chỉ kích hoạt các plugin cần thiết và có hiệu quả tác động tích cực đối với trang blog thôi nhé.

Sử dụng hệ thống danh mục hợp lý

7 mẹo để sử dụng nền tảng Blog WordPress hiệu quả hơn 5

Sử dụng hệ thống danh mục hợp lý

 

Sử dụng hệ thống danh mục để sắp xếp các bài viết trên blog cho phép bạn tổ chức nội dung của mình theo một cách đơn giản để người dùng có thể tìm kiếm những gì mà họ muốn một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn. Bạn có thể tạo các danh mục và nhãn bài đăng trên blog theo các hạng mục cá nhân bằng cách truy cập vào bảng điều khiển. Điều quan trọng là chỉ nên sử dụng một vài loại danh mục, bởi lẽ chúng chỉ có giá trị SEO nếu luôn được cập nhật. Sẽ tốt hơn nếu chỉ có 10 danh mục nhưng các bài viết được bổ sung đều đặn mỗi ngày, thay vì có đến hàng trăm chuyên mục mà hầu hết trong số đó lại trống rỗng.

Nhìn thấy thông tin của người bình luận

Khi một người dùng để lại bình luận trên trang blog, bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy tên, địa chỉ email của người đó để tương tác với họ theo một cách hiệu quả hơn. Từ đó có thể tăng cường các mối quan hệ giúp giữ chân người dùng lâu hơn trên trang, kích thích họ quay trở lại blog và đặc biệt là gia tăng cơ hội bán hàng.

Tạo một trình đơn tùy biến

7 mẹo để sử dụng nền tảng Blog WordPress hiệu quả hơn 6

Tạo trang trình đơn tùy biến

 

Việc tạo ra một trình đơn để hiển thị tất cả các trang trên blog của bạn là một sai lầm. Bởi lẽ, có một số trang sẽ hiển thị trên menu nhưng có những trang khác lại không thuộc về tất cả. Ví dụ, bạn có một trang để chào đón tất cả những người đăng ký tài khoản tham gia vào blog. Tuy nhiên bạn lại không muốn để trang đó xuất hiện trên menu, bởi vì mong muốn tất cả mọi người vẫn có thể thấy trang bất kể họ có đăng ký tham gia hay không.

 

Có thể nói, WordPress là một công cụ hữu ích với rất nhiều tính năng tuyệt vời mà nhiều người sử dụng hiện nay lại thường không coi trọng và vô tình bỏ qua chúng một cách dễ dàng khi xây dựng Blog kinh doanh. Điển hình là 7 tính năng đơn giản trên, chỉ cần tận dụng chúng một cách hiệu quả hơn, bạn sẽ thấy được sự khác biệt mà WordPress mang lại đấy nhé.

 

(Tổng hợp từ www.business2community.com)

7 mẹo để sử dụng nền tảng Blog WordPress hiệu quả hơn
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì