Những điều đại kỵ khi làm giàu

Làm giàu là điều mà bất cứ ai cũng đều mong muốn, những cuộc sống vương giả, theo đuổi công việc ưa thích và sự thành công đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, để đạt được điều này không dễ dàng chút nào, vì thế mà trên thế giới không có nhiều người giàu. Đó chỉ là con số quá ít ỏi so với phần lớn số lượng người trên toàn thế giới. Dĩ nhiên họ luôn có những cách “khác người” để làm nên thành công của họ. Tuy nhiên họ có nhiều điểm chung về tư tưởng và những điều đại kỵ cần tránh ít khi thấy xuất hiện trên con đường thành công của họ.

1, Không phụ thuộc quá nhiều vào may rủi

Dĩ nhiên điều may mắn là yếu tố vô cùng tuyệt vời trong kinh doanh, nhiều người nhờ cách nắm bắt thời cơ và 1 chút sự may mắn họ luôn có thành công liên tiếp khi làm giàu. Tuy nhiên họ không “há miệng chờ sung”, vì may mắn không phải lúc nào cũng xuất hiện. Vì thế mà những người giàu thường đa dạng hóa sự đầu tư của họ thông qua nhiều nguồn quỹ khác nhau, giảm thiểu rủi ro chứ không đánh cược quá nhiều việc kinh doanh của mình và ngồi chờ may mắn đến.

làm giàu

2, Hy vọng kết quả tốt đẹp hơn

Không có gì là sai khi bạn luôn hy vọng. Đây là cảm xúc tích cực giúp chúng ta lạc quan hơn trong cuộc sống. Nhưng đối với những người giàu nhất thế giới, hy vọng thôi là chưa đủ. Trong làm giàu, hy vọng không giải quyết được vấn đề. Hy vọng không tạo ra cơ hội và hy vọng không làm thay đổi thực trạng.

Nếu bạn muốn cuộc đời mình sang trang mới hoặc đạt được kết quả nào đó, bạn phải vượt lên trên hy vọng và bắt đầu hành động. Bạn chỉ tạo ra những khác biệt nhờ những thay đổi có ý nghĩa. Lần tới, khi bạn rơi vào tình huống xấu và lại hy vọng vào điều gì đó tốt đẹp hơn thì hãy ngừng hy vọng và vận động để có được một tình thế khả quan hơn cho quá trình làm giàu của mình.

Ý tưởng làm giàu nhờ chơi game online

Sinh viên làm giàu và những hệ lụy

10 bí quyết làm giàu thành công trên thương trường

3, Làm giàu không tiêu xài hoang phí

Khi hầu hết mọi người rơi vào cảnh nợ nần và không thể chi trả các hóa đơn, điều này có nghĩa là đã có sai lầm nghiêm trọng - chi nhiều hơn thu. Hãy tưởng tượng, bạn kiếm được 2.500 USD/tháng, tiền nhà 1.500 USD và 950 USD cho các sinh hoạt thường xuyên khác. Khi đó, bạn chỉ còn lại vẻn vẹn 50 USD. Trong trường hợp, giá thuê nhà tăng lên hoặc bạn gặp tình huống khẩn cấp, thì ngay lập tức bạn phải đi vay mượn và việc trả hết nợ ngày một khó khăn hơn.

làm giàu

Những người giàu nhất thế giới đạt đến vị trí hiện giờ và tiếp tục giữ được vị thế này vì họ luôn sống đạm bạc hơn khả năng. Nếu họ kiếm được 2.500 USD/tháng, họ sẽ đảm bảo rằng chi phí không bao giờ vượt, chẳng hạn, mức 1.800 USD để họ có thể dành ra 700 USD mỗi tháng cho những chi phí phát sinh bất thường, tiết kiệm và đầu tư. Hãy lấy ví dụ như câu chuyện của Bill Gate khi ông trả tiền tip cho 1 nhân viên nhà hàng. Đây là bài học quý giá cho bất cứ ai làm giàu.

4, Để tiền nhàn rỗi

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là những người giàu nhất thế giới không bao giờ để tiền của họ nhàn rỗi trong tài khoản ngân hàng. Bạn cần bắt tiền của bạn vận động bằng cách đầu tư vào một lĩnh vực nào đó - có thể là chứng khoán, trái phiếu, quỹ tương hỗ, bất động sản hoặc bất kỳ thứ gì miễn là với lộ trình dẫn đến thành công.

làm giàu

Việc đầu tư giúp tiền của bạn mang lại khoản thu nhập thụ động và nếu được tái đầu tư sẽ mang lại lãi suất kép. Nếu không lạm phát sẽ tiếp tục và tiền của bạn rốt cuộc cũng bị mất giá.

Có thể bạn cần biết:

Top 6 ý tưởng làm giàu với thương mại điện tử tại nhà

Tweet
5/5 (0 vote)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM