Mua trả góp là gì? Nên hay không nên mua trả góp?

Thời điểm cuối năm 2020 đầu năm 2021 vừa qua trên cả nước ghi nhận lượng khách hàng mua sắm tăng cao. Và trong số đó ngày càng nhiều khách hàng chọn hình thức mua trả góp hay còn gọi là mua ngay trả sau. Vậy hình thức mua trả góp là gì và tại sao lại có nhiều khách hàng lựa chọn hình thức này khi mua sắm?

1. Mua trả góp là gì?

Mua trả góp là giải pháp hỗ trợ người tiêu dùng được mua ngay, dùng ngay không cần phải trả toàn bộ số tiền món hàng trong 1 lần. Thay vào đó, họ chỉ cần thanh toán 1 phần tiền của món hàng, phần còn lại sẽ chia ra thanh toán dần theo kỳ hạn miễn lãi. 

Sapo đã hợp tác với Fundiin để đưa ra Giải pháp "Mua sắm trả góp" hoàn toàn miễn phí, cung cấp cho khách hàng một phương thức thanh toán mới, đồng thời cho phép doanh số của các nhà bán hàng tăng tới 30% chỉ trong một tháng sử dụng.

Giải pháp này giúp khách hàng chia nhỏ số tiền, dễ dàng thanh toán món hàng và phần còn lại sẽ được thanh  toán vào mỗi kỳ hạn. Hiện nay, hình thức mua trả góp không cần thế chấp tài sản, thủ tục đơn giản nhanh chóng đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa mua trước trả sau và thẻ tín dụng

mua trả góp

2. Lợi ích cho nhà bán hàng

  • Tăng doanh số online/offline lên đến 30% ngay sau một tháng triển khai. 
  • Kích cầu và giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi, cũng như giá trị đơn hàng. 
  • Cung cấp giải pháp thanh toán, chia sẻ nỗi lo tài chính của người tiêu dùng, từ đó tạo niềm tin và sự gắn bó trung thành với thương hiệu. 
  • Nhận toàn bộ giá trị đơn hàng từ Fundiin mà không chịu rủi ro thanh toán. 
  • Quảng bá và tăng giá trị thương hiệu thông qua quảng cáo song phương


3. Khi nào thì nên hay không nên mua trả góp?

Vậy khi nào thì nên hay không nên mua trả góp? Điều này phụ thuộc vào nhu cầu và tiềm năng tài chính của bạn tại thời điểm mua sắm hàng hóa.

Mua trả góp thật sự có ích nếu bạn muốn mua một món đồ gì đó mà chưa đủ điều kiện mua ngay lập tức. Bạn có thể chọn trả góp để sở hữu món đồ yêu thích trước và trả sau với điều kiện đủ khả năng chi trả sau này.

Việc mua trả góp nên hay không nên còn tùy thuộc vào tình hình tài chính cũng như nhu cầu của bạn. Trước khi quyết định mua trả góp bạn hãy cân nhắc thật kỹ nhé.

4. Những câu hỏi thường gặp khi trả góp Fundiin

1. Câu hỏi: Lý do khách hàng bị từ chối là gì?
Trả lời: Fundiin duyệt hồ sơ khách hàng dựa trên điểm tín nhiệm được tính tự động bằng máy từ rất nhiều dữ liệu nên Fundiin không thể trả lời bằng một hoặc hai lý do cụ thể nào. Tuy nhiên, khách hàng cần đảm bảo các điều kiện tối thiểu để được duyệt: (i) phải trên 18 tuổi, (ii) là công dân Việt Nam, (iii) sở hữu số điện thoại chính chủ từ các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone. Ngoài ra, Fundiin cũng sẽ có thể (tạm thời) từ chối khi không có đủ dữ liệu về khách hàng để đánh giá điểm tín nhiệm.

2. Câu hỏi: Shop cần làm gì khi khách hàng bị từ chối?
Trả lời: Khi bị từ chối, Shop tư vấn khách hàng chụp lại hình CMND / CCCD một lần nữa. Nếu không được thì hãy thử dùng một số điện thoại chính chủ khác (nếu có) để thử lại. Nếu vẫn không được, Shop nên chủ động thuyết phục khách hàng sử dụng hình thức thanh toán thông thường ngay. Khách hàng có thể chủ động liên hệ Fanpage Fundiin để được kiểm tra lại về hồ sơ của mình.

3. Câu hỏi: Thanh toán tại quầy nghĩa là gì?
Trả lời: Thanh toán tại quầy nghĩa là thanh toán trực tiếp cho Shop thay vì Fundiin. Các hình thức thanh toán tại quầy có thể là tiền mặt, cà thẻ tại quầy, hay chuyển khoản trực tiếp cho Shop. Hiện tại thanh toán tại quầy chỉ áp dụng cho kỳ thanh toán đầu tiên.

4. Câu hỏi: Khách hàng có thể mua bao nhiêu đơn hàng?
Trả lời: Đối với đơn hàng đầu tiên tại Fundiin, khách hàng phải thanh toán hết toàn bộ kỳ 2 và 3 thì mới được mua tiếp đơn hàng mới. Kể từ đơn hàng thứ 2 trở đi, khách hàng có thể mua cùng lúc nhiều đơn hàng miễn là trong hạn mức Fundiin hỗ trợ.

5. Câu hỏi: Fundiin có nhắc khách hàng trước khi đến hạn?
Trả lời: Trước khi đến hạn 5 ngày, Fundiin sẽ gọi cho khách hàng để hưởng dẫn cách thanh toán cũng như nhắc để khách hàng thanh toán đúng hạn.

Xem chi tiết tại: Sapo Money - Phương thức mua trước trả sau 

Tweet
5/5 (0 vote)
BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM