Kích thước ảnh đăng facebook mới nhất năm 2021

Kích thước ảnh đăng Facebook là một trong số những lưu ý quan trọng mà các nhà bán hàng trên facebook chú trọng. Kích thước hình đăng trên facebook ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng thu hút người xem, người quan tâm, nếu bạn có một hình ảnh đẹp mắt, thu hút với kích thước chuẩn thì đã hấp dẫn tới 70% người xem. 

Để biết được kích thước đăng ảnh facebook chuẩn 2021, hãy cùng Sapo khám phá bài viết này nhé. Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp cho nhà bán hàng có được những thông tin hữu ích nhất về size ảnh đăng facebook. 

1. Tại sao nên đăng ảnh có kích cỡ chuẩn trên facebook?

Facebook ngày càng trở thành kênh bán hàng online phổ biến của các nhà bán hàng, tại đây có rất nhiều đối tượng khách hàng mà các shop có thể tìm kiếm và tiếp cận để gia tăng đơn hàng cũng như doanh thu cho shop. 

Tuy nhiên, để tiếp cận được với khách hàng thì hình ảnh phải bắt mắt, nội dung phải hấp dẫn. Vậy mà vẫn có những nhà bán hàng khi đăng bài không chú trọng vào kích thước ảnh hiển thị trên facebook. 

kích thước ảnh đăng facebook

Kích cỡ ảnh đăng facebook cần tuân thủ theo tiêu chuẩn mà mạng xã hội này đề ra:

 • Kích thước up ảnh facebook chuẩn sẽ giúp cho hiển thị đẹp và vừa vặn
 • Hình ảnh rõ nét hơn
 • Kích thước ảnh chuẩn sẽ thu hút sự chú ý của người xem, tăng tương tác

Bạn hãy tưởng tượng rằng bạn tạo ra một bức ảnh đẹp thế nhưng lại đăng tải lên facebook sai kích thước, điều này làm cho việc hiển thị của bức ảnh đó không còn đẹp và thu hút người tương tác nữa. Việc đăng ảnh có kích thước đúng rất quan trọng, từ ảnh bìa, ảnh đại diện cho tới ảnh bài viết, tất cả đều cần đúng kích thước, không chỉ để hiển thị đẹp trên màn hình máy tính mà còn cả trên màn hình điện thoại nữa. 

Tham khảo thêm: Cách tạo fanpage facebook từ con số 0 cho người bán hàng online

2. Kích thước ảnh đăng Facebook chuẩn 2021

2.1 Ảnh đại diện (Avatar facebook profile)

Ảnh đại diện hay còn gọi là avatar facebook profile là hình ảnh quan trọng nhất mà bạn có trên facebook, ảnh này hiển thị ở các bài đăng, nhận xét của bạn về bài đăng khác, hiển thị ở trang tìm kiếm và bất cứ mọi nơi khi bạn xuất hiện. 

Khi bán hàng, ảnh đại diện như bộ mặt thương hiệu của bạn trên Facebook. Vì vậy, bạn chắc chắn cần phải chăm chút và làm bức ảnh này trông cho thật đẹp. Hình ảnh là ảnh vuông nên kích thước rất dễ dàng. 

kích thước hình đăng facebook

Bạn nên sử dụng kích thước đầy đủ: 2048 x 2048 pixel, ngoài ra để đảm bảo hoạt động bên trong vòng tròn thì tối thiểu nên để là 168 x 168 pixel 

Kích thước:

 • Kích thước tối đa: 2048px x 2048px
 • Kích thước tối thiểu: 168px x 168px
 • Kích thước tối thiểu được đề xuất: 761px x 761px
 • Tỷ lệ co: 1:1

Những lưu ý khi đăng ảnh đại diện: 

 • Kích thước ảnh lý tưởng 761 x 761 px
 • kích thước ảnh đăng facebook quá nhỏ khi hiển thị trên màn hình lớn sẽ bị vỡ hình và nhòe
 • Nên thiết kế đơn giản, nổi bật
 • Nếu ảnh của bạn không phải là hình vuông thì sau khi đăng sẽ được tự động cắt về 180 x 180 px. 

2.2. Ảnh bìa (Profile cover)

Ảnh bìa là yếu tố quan trọng thứ hai làm nên bộ mặt của thương hiệu của trang fanpage mà bạn xây dựng, được sử dụng để phù hợp với nhiều mục đích làm truyền thông khác nhau. 

Ảnh bìa bạn có thể sử dụng nhằm:

 • Đưa ra các sản phẩm dịch vụ chính của cửa hàng
 • Thông tin  sản phẩm mới, sản phẩm đang khuyến mại
 • Hiển thị tên thương hiệu

Để tạo một ảnh bìa đẹp, bạn nên sử dụng kích thước 820 x 461 px, sau khi đặt ảnh bìa nó sẽ được tùy chỉnh kích thước để phù hợp với các thiết bị khác, ví dụ kích thước đăng ảnh bìa facebook trên máy tính là 820 x 461 px, trên điện thoại là 640 x 360 px.

Kích thước ảnh bìa hồ sơ/profile:

 • Kích thước tối đa: 2037px x 754px
 • Kích thước tối thiểu: 851px x 315px
 • Tỷ lệ co: 2,7: 1

Những lưu ý trước khi đăng ảnh bìa: 

 • Không hiển thị trên các thiết bị không phải là điện thoại thông minh
 • Tải nhanh nhất ở định dạng JPG
 • Ảnh bìa có thể tùy chỉnh vị trí hiển thị, tuy nhiên kích thước phải tối ưu
 • Ảnh bìa đảm bảo chất lượng nhất ở kích thước 1656 x 930px. 

2.3. Kích thước ảnh trước khi chia sẻ link

Để có một ảnh xem trước hoàn hảo khi chia sẻ một đường link bài blog trên fanpage là một trong những phần ít người quan tâm tới. Khi bạn chia sẻ một đường link trên fanpage của mình, hệ thống sẽ tự động quét hình ảnh trong bài viết đó và chọn ra một hình đại điện cho nó. 

kích thước hình đăng facebook

Ảnh xem trước này sẽ có kích thước mặc định là 470 x 246 px, vì vậy nếu bạn sử dụng ảnh có kích thước nhỏ hơn 470 x 246 px thì nó sẽ bị thu nhỏ lại và thay đổi định dạng xem trước. Theo như Facebook, để có trải nghiệm hiển thị lý tưởng, bài viết bạn định chia sẻ cần sử dụng kích hình ảnh có kích thước 1200 x 627 px 

Tham khảo thêm: Cách 

2.4. Kích thước ảnh đăng facebook trên fanpage

Theo thống kê từ Facebook, trung bình mỗi ngày cả người dùng cá nhân lẫn doanh nghiệp đang đăng tải lên 350 triệu bức ảnh trên trang mạng xã hội này. Việc đăng ảnh lên các trang cá nhân và fanpage theo kiểu này thường không tuân theo một kích thước nào cụ thể, nên ảnh hưởng nhiều tới những người tạo nội dung. 

Facebook có một quy tắc đăng tải ảnh lên bảng tin sẽ tự động chuyển về kích thước xem trước: 714 x 476 px (chiều dọc x chiều ngang). Vì vậy, để thu được kết quả tốt nhất, tỉ lệ tối ưu nhất trên facebook là 3:2. Thế nên, khi thiết kế ảnh bài đăng hay sử dụng kênh truyền thông này, cần lưu ý 3 loại ảnh:

 • Ảnh dọc: 940 x 788 px
 • Ảnh vuông: có kích thước trên 700 px
 • Ảnh ngang: 788 x 940 px

2.5. Ảnh bìa sự kiện 

Khi bạn muốn tăng độ nhận diện thương hiệu cho cửa hàng/shop của bạn, bạn cần tạo ra những sự kiện trên facebook để thu hút người quan tâm, tham gia. Tính năng tạo sự kiện là một cách thông báo cho người theo dõi page là sắp có chương trình diễn ra. 

Ở tính năng này, bạn có thể mời bạn bè, khách hàng tiềm năng tham gia và xem được danh sách những người có mặt và quan tâm tới nó. Để thu hút được người xem tham gia sự kiện thì không chỉ có nội dung chương trình hấp dẫn mà hình ảnh cũng phải bắt mắt. 

size-anh-dang-facebook

Size ảnh đăng facebook event cần được thiết kế: 500 x 262 px (tối thiểu) và 1200px x 628px (tối đa)

Còn nếu bạn muốn biết kích thước ảnh chuẩn để chạy Facebook Ads thì hãy tham khảo tại đây

Trên đây là các kích thước đăng hình facebook mà Sapo gợi ý tới bạn giúp bạn có được khái niệm tổng quan nhất về size ảnh chuẩn, từ đó hình ảnh đăng lên vừa có hiển thị đẹp vừa phù hợp với Facebook.

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM