Chứng thực tài khoản Alipay – Những điều cần biết

Alipay là dịch vụ thanh toán dùng để thanh toán khi mua hàng online dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, tài khoản Alipay được chứng thực mới có thể sử dụng lâu dài và không bị giới hạn tiền thanh toán, bạn không phải lo tài khoản bị khóa hay đóng băng. Sau đây là những điều cần biết về chứng thực tài khoản Alipay.

Chứng thực tài khoản Alipay – Những điều cần biết

Chứng thực tài khoản Alipay là gì?

Tài khoản Alipay là tài khoản điện tử được đăng ký trên website của Alipay giúp bạn thanh toán trực tuyến khi mua hàng trên các website thương mại điện tử của Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688… Ví điện tử Alipay giúp cho việc gửi và thanh toán tiền trở nên nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người mua và người bán.

Chứng thực tài khoản Alipay có thể được hiểu là Công ty kỹ thuật mạng Alipay (Trung Quốc ) đã xác thực được thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng của bạn. Chứng thực tài khoản giống như bạn được cấp một giấy chứng nhận ảo để mở shop bán hàng và làm tăng độ tin cậy với những người giao dịch.

Tại sao phải chứng thực tài khoản Alipay?

Tài khoản Alipay chưa được chứng thực hay tài khoản Alipay thông thường có thể mua hàng trên Alibaba, Tmall, Taobao, 1688… và các website hỗ trợ thanh toán trực tuyến. Tuy nhiên, chủ tài khoản Alipay thông thường sẽ không mở được shop và sẽ bị hạn chế mức tiền khi thanh toán:

Mỗi lần giao dịch tối đa 1 vạn tệ. Lũy kế giao dịch trong ngày tối đa 3 vạn tệ Lũy kế giao dịch trong tháng ít hơn 5 vạn tệ. Lũy kế giao dịch trong năm tối đa 10 vạn tệ.

Nếu giao dịch quá hạn mức nói trên thì sau 15 ngày bạn bắt buộc phải xác thực tài khoản nếu không tài khoản sẽ bị khóa hoặc đóng băng.

Tài khoản Alipay đã được chứng thực có thể mua hàng trên các website của Alibaba và bạn được mở shop bán sản phẩm. Đặc biệt, bạn sẽ không bị hạn chế mức chi tiêu trong giao dịch và thanh toán, bên cạnh đó, việc xác thực tài khoản Alipay sẽ làm tăng độ tin cậy với đối tác. Tài khoản của bạn cũng được an toàn hơn, nếu phát sinh khiếu nại hoặc có vấn đề sẽ được ưu tiên giải quyết. Tài khoản được xác thực sẽ được sử dụng vĩnh viễn mà không bị khóa.

Chứng thực tài khoản Alipay – Những điều cần biết

Phân biệt tài khoản Alipay chứng thực và tài khoản Alipay chưa chứng thực

Làm thế nào để chứng thực tài khoản Alipay?

Tài khoản Alipay được phân thành 3 loại:

Loại I: Hạn mức 1.000 tệ/trọn đời. Thanh toán số dư chuyển khoản, rút tiền, tiêu dùng, thông qua số dư thanh toán của hạn mức này. Loại II: Hạn mức 10.000 tệ/năm. Thanh toán bằng số dư của tài khoản thông qua chuyển khoản, tiêu dùng, đều bị tính vào số tiền hạn mức của tài khoản này, rút tiền không bị hạn chế bởi hạn mức. Loại III: Hạn ngạch 20.000 tệ/năm. Sử dụng như loại II nhưng có thể mua sản phẩm tài chính như tài sản đầu tư.

Dựa theo 3 loại tài khoản Alipay trên để tiến hành phân cấp quản lý và mỗi loại cũng có điều kiện kiểm chứng khác nhau:

Loại I: Liên kết 1 thẻ ngân hàng là đủ. Loại II: Tải lên CMTND hoặc liên kết 2 thẻ ngân hàng là được. Loại III: Trên nền tảng của loại II và thêm 2 mục kiểm chứng.

Trên đây là những hiểu biết cơ bản nhất về các loại tài khoản Alipay. Nếu muốn giao dịch an toàn và lâu dài, bạn nên xác thực thông tin tài khoản Alipay để có thể tiến hành thanh toán dễ dàng và được bảo vệ quyền lợi.

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM