Google form là gì? Cách tạo Google form chỉ với 5 bước

Chắc chắn bạn đã từng ít nhất 1 lần bắt gặp Google form trên website hay các nền tảng mạng xã hội. Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao mọi người lại tạo được 1 form có cả video, hình ảnh sống động thu hút như vậy hay chưa? Nếu bạn chuẩn bị thực hiện các chiến dịch khảo sát online, hãy tham khảo ngay bài viết về chủ đề cách tạo Google form hôm nay cùng Sapo.vn.

1. Google form là gì?

Google form là 1 trong những công cụ tuyệt vời được tạo bởi ông lớn Google. Nhiệm vụ chính của công cụ này là giúp người dùng tạo và quản lý các biểu mẫu khảo sát 1 cách logic và khoa học. Mọi dữ liệu thu thập được từ Google form đều được gửi về hệ thống, người thực hiện khảo sát có thể theo dõi qua biểu đồ hoặc xuất ra file excel.

Thông thường, mọi người sẽ sử dụng Google form với các mục đích sau đây:

- Tạo bảng hỏi, bảng khảo sát

- Tạo bảng đánh giá chất lượng giảng dạy, các khóa học…

- Tạo các biểu mẫu đăng ký chương trình, sự kiện

- …

Google form là gì?
Google form là gì?

2. Cách tạo Google form đơn giản

Trước khi tham khảo cách tạo Google form, trước hết người dùng cần có 1 tài khoản Google. Sau khi đã chắc chắn, bạn có thể tham khảo cách tạo Google form sau đây:

Bước 1: Truy cập vào Google form theo hướng dẫn dưới đây

Cách tạo Google form đơn giản

Bước 2: Tạo giao diện của Google form, chọn “trống”

Cách tạo Google form đơn giản

Bước 3: Nhập tiêu đề biểu mẫu và mô tả biểu mẫu

Cách tạo Google form

Bước 4: Google form đã có sẵn cho bạn 1 form câu hỏi, bạn có thể tận dụng, điền câu hỏi và câu trả lời cho người dùng chọn lựa.

- Bạn cũng có thể thêm hình ảnh cho câu hỏi, lựa chọn câu hỏi có phải bắt buộc hay không, hình thức câu hỏi (trắc nghiệm, hộp kiểm, trả lời ngắn, đoạn trả lời….)

- Bạn có thể thêm video, hình ảnh, phần 2 của bảng hỏi… với thanh công cụ bên cạnh

- Bạn có thể tùy chỉnh giao diện bao gồm màu sắc, kích thước chữ, hình nền đầu trang…

- Bạn có thể xem trước biểu mẫu trước khi public

Cách tạo Google form
Cách tạo Google form
Cách tạo Google form
Cách tạo Google form
Cách tạo Google form
Cách tạo Google form

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành các câu hỏi, chỉnh sửa biểu mẫu thành công, bạn hãy bấm “Gửi”

Cách tạo Google form

3. Cách xem kết quả của Google form

Khi bạn đã hoàn thành cách tạo Google form, sau đây là cách bạn kiểm tra các câu trả lời từ những người tham gia khảo sát.

Bước 1: Click vào mục “Câu trả lời” bên cạnh. Tại đây, bạn sẽ thấy có 3 mục đó là: Bản tóm tắt, câu hỏi, cá nhân…Tuỳ vào việc bạn muốn lấy dữ liệu như nào mà có thể chọn các tổng hợp theo nhu cầu.

Cách xem kết quả của Google form

Bước 2: Click vào biểu tượng excel màu xanh, bạn có thể xem thống kê các đáp án trên excel.

Cách xem kết quả của Google form

Bước 3: Khi đã nhận đủ số lượng khảo sát, bạn hãy gạt thanh ngang từ “chấp nhận phản hồi” thành “Không chấp nhận câu trả lời”

Cách xem kết quả của Google form

4. Một số tính năng thú vị của Google form

Nhằm giúp người dùng có những trải nghiệm hiện đại và tốt nhất khi sử dụng các công cụ của mình, Google đã có những cải tiến, cập nhật nói chung và cho Google form nói riêng, cụ thể như sau:

4.1 Đưa ra những gợi ý cho người tham gia khảo sát 

Google form đã tích hợp tính năng machine learning vào Google form để hỗ trợ những người tham gia có thể hoàn thành khảo sát 1 cách nhanh chóng chính xác. Với tính năng này, người tham gia sẽ được gợi ý đáp án, như vậy với những người đang loay hoay giữa những sự lựa chọn thì đây thực sự là giải pháp cứu cánh.

4.2 Tự tổng hợp và chấm điểm

Tính năng này cực phù hợp với môi trường giáo dục. Giáo viên sẽ không cần phải mất nhiều thời gian để chấm điểm nữa. Thay vào đó, chỉ cần điền đáp án chính xác của câu hỏi cho Google form, sau đó, Google form sẽ đối chiếu các đáp án với nhau để tính điểm cho học sinh.

4.3 Tự động điền đáp án

Đây là tính năng Google form phát triển để tối ưu hoá quy trình tổng hợp kết quả biểu mẫu. Sau khi nhập câu hỏi, Google form sẽ đưa ra những dự đoán về câu trả lời mà người tham gia có thể sẽ trả lời. Từ đó, tiết kiệm nhiều thời gian cho người dùng hơn.

Một số tính năng thú vị của Google form
Google form giúp người dùng tổng hợp các đáp án

Có thể thấy, Google form là giải pháp ưu việt dành cho những thương hiệu đang muốn nghiên cứu thị trường. Chỉ cần học cách tạo Google form và gắn link trên các trang social thôi là bạn đã có thể có được các đáp án mà cần thiết. Chúc các bạn thành công!

Xem thêmGoogle Search là gì? Quy trình hoạt động của Google tìm kiếm

Tweet
5/5 (0 vote)
BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM