Phần mềm quản lý cửa hàng đồ chơi trẻ em

Phần mềm quản lý cửa hàng đồ chơi trẻ em

Một số cửa hàng đồ chơi chỉ đầu tư kinh doanh một số mặt hàng, sản phẩm đồ chơi của một thương hiệu hay một lĩnh vực, một độ tuổi như đồ chơi Lego, đồ chơi cho trẻ sơ sinh, đồ chơi giáo dục… Tuy nhiên, phần lớn các cửa hàng thường kinh doanh nhiều loại đồ chơi khác nhau. Với số lượng mặt hàng đa dạng, phong phú về thể loại và giá cả, việc quản lý một cửa hàng đồ chơi cho bé không phải là điều dễ dàng, thậm chí, nếu không có cách thức quản lý phù hợp sẽ gây ra nhầm lẫn và thất thoát hàng hóa không đáng có.

Do vậy, để có thể quản lý chặt chẽ hàng hóa, doanh thu và đem lại cho khách hàng trải nghiệm mua hàng tốt nhất, phần mềm quản lý cửa hàng đồ chơi trẻ em tích hợp các chức năng dành riêng cho bán hàng đồ chơi đang được đưa vào ứng dụng một cách có hiệu quả.

Đặc điểm nổi bật của phần mềm quản lý cửa hàng đồ chơi trẻ em

1. Bán hàng nhanh chóng, chính xác

Với sự hỗ trợ của phần mềm quản lý bán hàng được ứng dụng trên các thiết bị cố định hay di động như máy tính, điện thoại di động thông minh, iPad… bạn không cần phải lo lắng về vấn đề có quá nhiều hàng hóa với đa dạng chủng loại và giá cả khiến bạn khó nhớ, dễ nhầm lẫn, từ đó làm ảnh hưởng đến doanh thu của cửa hàng, gây thất thoát. Với phần mềm quản lý bán hàng, tính năng mã vạch trên phần mềm cùng với máy đọc mã vạch sẽ cập nhật dữ liệu đơn hàng bao gồm tên sản phẩm, số lượng, đơn giá, tổng tiền cần thanh toán và in hóa đơn. Quá trình bán hàng diễn ra nhanh chóng, đơn giản, chính xác giúp bạn quản lý hàng hóa hiệu quả và rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng.

2. Quản lý hàng hóa dễ dàng

Quản lý hàng hóa là một trong những công việc trọng tâm để tăng doanh số bán hàng của các cửa hàng kinh doanh đồ chơi. Với số lượng hàng hóa phong phú, đa dạng chủng loại… Phần mềm bán hàng giúp chủ cửa hàng tạp hóa có thể quản lý theo danh mục, nhóm hàng.

Các mặt hàng đồ chơi thường có nhiều điểm tương đồng nhau, đôi khi cùng một mã hàng nhưng lại chỉ khác nhau về màu sắc cũng cần được quản lý chặt chẽ. Ví dụ cửa hàng có đồ chơi máy bay màu đỏ, màu xanh… sẽ được khai báo linh động với chỉ một mã hàng nhưng được liệt kê theo đặc tính về màu sắc. Tương tự như vậy, về kích cỡ cũng được áp dụng với cách khai báo này, như vậy sẽ giúp hạn chế việc tạo ra nhiều mã hàng lộn xộn, phức tạp. Theo đó, việc xác định giá bán của từng mặt hàng cũng được ứng dụng, người quản lý định sẵn giá bán các loại đồ chơi, có thể đặt với nhiều mức giá khác nhau cho bán lẻ, bán buôn, đại lý.

3. Quản lý hàng tồn kho

Để một cửa hàng đồ chơi bán hàng hiệu quả và có lợi nhuận, quản lý tốt hàng tồn kho là một yếu tố vô cùng cần thiết. Nhờ phần mềm quản lý bán hàng mà việc quản lý hàng tồn kho trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Với một đơn hàng được bán ra, phần mềm sẽ tự động cập nhật số lượng sản phẩm được bán để dễ dàng thống kê lượng hàng tồn kho, hàng còn hàng hết từ đó lên kế hoạch nhập hàng kịp thời. Bên cạnh đó, nhờ vào tính năng quản lý tồn kho, bạn có thể cân đối tỉ lệ hàng tồn kho, tránh tình trạng hàng hỏng hoặc quá hạn sử dụng, dẫn đến mức thâm hụt lợi nhuận. Thêm nữa, bạn còn biết được chính xác mặt hàng nào bán chạy, mặt hàng nào sức mua chậm để có thể điều chỉnh, tối ưu vốn lưu động của cửa hàng.

Quản lý kho dễ dàng với Sapo POS

Không biết hàng hóa còn bao nhiêu trong cửa hàng? Để tình trạng này tiếp diễn hoặc sử dụng Sapo POS, quản lý hàng tồn kho chi tiết, tự động hoàn toàn

Dùng thử miễn phí ngay

4. Theo dõi chương trình khuyến mãi

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp lên kế hoạch khuyến mãi, dự báo hiệu suất, và phân tích kết quả chương trình. Do đó, các nhà kinh doanh cửa hàng đồ chơi có thể mang lại ưu đãi cho khách hàng tại cửa hàng trong khi vẫn có thể hạn chế được sự ảnh hưởng của những hoạt động đó lên lợi nhuận của sản phẩm.

5. Báo cáo chi tiết

Với phương thức bán hàng truyền thống, chủ cửa hàng mất rất nhiều thời gian, công sức để tính toán, tổng hợp doanh thu, lợi nhuận, công nợ và dễ xảy ra sai sót. Còn khi sử dụng phần mềm bán hàng, nó có chức năng tổng hợp báo cáo lợi nhuận theo ngày, tuần, tháng, quý hoặc theo mặt hàng, giúp bạn nắm được tình hình kinh doanh của cửa hàng trong từng thời điểm. Theo đó, dựa vào báo cáo các mặt hàng bán chạy, bán chậm mà có thể biết được mặt hàng đồ chơi nào đang được yêu thích, từ đó sẽ có kế hoạch nhập hàng phù hợp.

6. Quản lý nhân viên

Với phần mềm quản lý cửa hàng đồ chơi, mọi thông tin của nhân viên đều được lưu trữ đầy đủ trong hệ thống dữ liệu. Bất kỳ sự thay đổi nào đều được đồng hộ hóa lên kho dữ liệu nhanh chóng và dễ dàng. Các thống kê về doanh số bán hàng, lợi nhuận bán hàng của từng nhân viên đều được thống kê theo thời gian thực. Với mọi tác nghiệp của nhân viên, các số liệu sẽ được thay đổi ngay trên phần mềm và lưu lại trong lưu trữ lịch sử. Giúp bạn dễ dàng biết được nhân viên nào đang làm gì, kiểm soát hóa đơn từng nhân viên tạo ra, qua đó nâng cao ý thức và trách nhiệm của nhân viên bán hàng.

Update: Từ ngày 25/2/2019 khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS, các chủ shop sẽ được mặc định tích hợp miễn phí phần mềm quản lý fanpage Sapo Social. Nhất cử lưỡng tiện cho những ai có cửa hàng, đồng thời đang đẩy mạnh bán hàng trên Facebook, dù có cả trăm đơn hàng nhưng bạn vẫn có thể quản lý hiệu quả.

Bên cạnh các tính năng cơ bản như ẩn bình luận, quản lý comment/inbox tập trung, cấu hình tin nhắn tự động, check kho khi tạo đơn, phân quyền nhân viên…, điểm nổi bật nhất trên Sapo Social chính là các đơn hàng tạo trên Facebook sẽ được xử lý tập trung tại Sapo và đẩy tự động sang đơn vị vận chuyển. Đặc biệt, bạn không cần bỏ thêm một khoản tiền mua phần mềm quản lý fanpage riêng, chỉ cần phần mềm quản lý bán hàng Sapo là đã có sẵn luôn tính năng quản lý fanpage với chi phí chỉ khoảng 7.500đ/ngày.

Một cửa hàng đồ chơi trẻ em muốn hoạt động hiệu quả mà vẫn hạn chế được tình trạng thất thoát hàng hóa thì nhất định phải áp dụng phần mềm quản lý bán hàng thông minh. Chỉ có vậy mới có thể kiểm soát chặt chẽ các khâu bán hàng và đem lại hiệu quả tối ưu trong công tác bán hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo có đầy đủ các tính năng có thể hỗ trợ cửa hàng đồ chơi trong việc quản lý và vận hành cửa hàng hiệu quả, giúp tiết kiệm đến 50% thời gian, công sức và chi phí. Hãy đăng ký dùng thử miễn phí ngay 15 ngày để trải nghiệm những tính năng hữu ích từ Sapo ngay nhé!

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo
Dùng thử ngay

Phần mềm quản lý cửa hàng đồ chơi trẻ em
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay