Trường đại học ươm mầm những ý tưởng kinh doanh

Trường đại học ươm mầm những ý tưởng kinh doanh

Trường học không phải là nơi chỉ dành cho học hành, tri thức cứng nhắc mà nó còn là nơi ươm mầm nhiều ý tưởng.  Học, ra trường, tìm kiếm một công việc,lập nghiệp thường là con đường của các sinh viên nhưng cũng có không ít người quyết định theo đuổi đam mê ngay cả khi còn ngồi trong giảng đường. Họ vẫn học hành vẫn theo đuổi đam mê kinh doanh, tất nhiên để làm được điều này họ cần biết cách quản lý công việc học tập và kinh doanh của mình mà không để chúng ảnh hưởng lẫn nhau. Việc khởi nghiệp sớm này có rất nhiều lợi ích trên con đường thành công sau này. Chính vì vậy, những ý tưởng kinh doanh ngay khi còn trong giảng đường hiện nay ngày càng nhiều vậy điều gì khiến trường học là nơi ươm mầm nhiều ý tưởng kinh doanh như thế ?

trường học ươm mầm những ý tưởng kinh doanh

Trường học là nơi thúc đẩy sự sáng tạo

Trường học là nơi đầy ắp các ý tưởng của hàng ngàn sinh viên và quả thực là mảnh đất vô cùng màu mỡ cho các ý tưởng kinh doanh. Nơi mà không chỉ được học từ các thầy các cô, mà được học hỏi ngay từ môi trường, trường đại học là nơi chứa đựng những nhân tài, có quyết tâm và hoài bão nó giúp bạn mở rộng tầm nhìn và bắt tay vào kế hoặc của mình.

“ Doanh nhân sinh viên” rất dễ thất bại

Khi bạn không tập chung vào một việc. Làm việc nọ lo việc kia, co ép thời gian để làm được cả 2 việc. Nếu bạn không đặt được việc nào nặng hơn có thể bạn sẽ bị thất bại trong cả 2 việc. Khi còn trong giảng đường các doanh nhân sinh viên vẫn đặt nặng vấn đề học hành và chỉ dành những thời gian rảnh để thực hiện đam mê của mình việc đó càng dễ thất bại.Thất bại là điều mà có lẽ chẳng ai mong muốn, tuy nhiên, việc trải nghiệm thất bại trong lúc này có thể lại là một điều tốt cho những ai muốn vươn xa hơn. Rủi ro cũng là điều mà nhiều bạn sinh viên cho rằng “ý tưởng của họ sẽ chẳng bao giờ có thể trở thành hiện thực nếu họ đang đi làm thay vì đi học”

Khi bạn còn ở trường, bạn có quá ít gánh nặng trên vai như gia đình hay tài chính để mà lo lắng, còn khi có một công việc nào đó, nó sẽ kéo chân bạn lại trong việc chấp nhận rủi ro kia.

Cũng chẳng mấy người tin rằng một sinh viên còn chưa tốt nghiệp như bạn lại có thể thành công ngay được. Nếu thành công, điều đó là tốt cho bạn, còn nếu thất bại, bạn lại tạm thời trở về với cuộc sống thường ngày của mình. Nhưng quan trọng hơn cả, bạn nhận được một bài học quý giá từ thất bại đó và có thể con người bạn cũng sẽ thay đổi từ khi khởi nghiệp. Và điều này cũng là một điểm cộng lớn cho bạn trong mắt những nhà tuyển dụng.

Trường học là nơi để bù đắp những kiến thức còn thiếu

Rất nhiều các doanh nhân thường mắc phải sai lầm khi bỏ ra toàn bộ thời gian và sức lực cho ý tưởng kinh doanh của mình trong khi chưa có sự chuẩn bị kỹ càng. Và để tận dụng tối đa khoảng thời gian ở trường, “doanh nhân sinh viên” thường tối ưu lịch học của mình sao cho phù hợp với công việc.

“Chúng tôi thường nhìn vào danh sách khoá học và chọn ra những môn mà mình cảm thấy sẽ cần thiết cho công việc hiện tại và trong tương lai gần. Ví dụ như chúng tôi biết rằng mình sẽ cần tự tay giải quyết sổ sách lúc ban đầu nên đã đăng ký một khoá về kế toán cơ bản trong nhà trường.”

Hãy tưởng tượng khi bạn tốt nghiệp và chợt nhận ra công ty mới mở của mình đang có vấn đề, đó là lúc bạn không thể chỉ bỏ tiền túi ra để thuê nhân viên mới được. Và trường học thực sự sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Một thị trường nhỏ để thử nghiệm

Là một sinh viên cho phép bạn thoả sức đánh giá thị trường của bạn với sự trợ giúp của bạn bè xung quanh. Bởi khách hàng mục tiêu của các “doanh nhân sinh viên” chính là những sinh viên trong trường. Có thể biến cả lớp học trở thành một nơi thử nghiệm ý tưởng của mình.

Một nơi tuyệt vời để tìm “nhân tài giá rẻ” và các chuyên gia cố vấn

Trường học là nơi thực sự tuyệt vời để bạn có thể thuê được đội ngũ kinh doanh đầu tiên của mình với giá cả rất rẻ. Chọn ra vài người bạn để cũng thực hiện ý tưởng của mình. “Chẳng có nơi nào bạn có thể tìm ra được nhiều nhân viên nhiệt tình, năng động với mức giá rẻ để thuê như trong trường học cả.”

Và cũng chẳng nơi đâu tốt hơn để bạn có thể tranh thủ những kiến thức chuyên sâu từ các chuyên gia như trong trường học. Trong khi rất nhiều các doanh nhân lớn tuổi hơn thường loay hoay tìm kiếm tư vấn từ các chuyên gia trong ngành, Bachman cho biết điều này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bởi bạn vẫn còn ở trong trường học và xung quanh bạn là rất nhiều các giáo sư, chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực mà bạn theo đuổi.

Bài viết liên quan

Ý tưởng kinh doanh đồ ăn sáng

4 suy nghĩ cản trở bạn sáng tạo ý tưởng kinh doanh

Bài liên quan
Có thể bạn quan tâm
Tìm chúng tôi trên Youtube Sapo - Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh