Cách tăng follow TikTok miễn phí mới nhất năm 2022

TikTok không chỉ là nền tảng mạng xã hội dành cho người trẻ mà còn trở thành kênh bán hàng đầy tiềm năng của các nhà kinh doanh. Video giới thiệu sản phẩm của nhà bán hàng có tiếp cận được tới nhiều khách hàng tiềm năng không phụ thuộc rất lớn vào lượt theo dõi kênh của họ. Vậy lượt theo dõi kênh TikTok là gì? Làm cách nào để tăng follow TikTok miễn phí? Hãy cùng Sapo đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

1. Lượt theo dõi (Follow) trên TikTok là gì?

Lượt theo dõi hay còn được biết tới là lượt follow trên TikTok tượng trưng cho số tài khoản nhấn theo dõi kênh của bạn. Tổng số lượt follow của một kênh sẽ được tính dựa vào bao nhiêu số tài khoản nhấn theo dõi kênh này. Con số này luôn được công khai với chủ kênh và người xem của kênh đó. 

tăng follow tiktok
Lượt follow trên TikTok là gì?

2. Những lý do nên tăng follow TikTok

2.1. Tăng lượt tiếp cận

Khi vào giao diện TikTok, bạn sẽ nhìn thấy mục Dành cho bạn ở ngay trên đầu, đây là mục xuất hiện các video xu hướng. Khác với nền tảng mạng xã hội khác, TikTok dựa vào sự quan tâm của người dùng để đẩy các nội dung lên trang chủ. Việc đẩy video trên xu hướng là việc vô cùng quan trọng, bởi những video đó sẽ tiếp cận được nhiều người.

Có nhiều yếu tố để video được TikTok đánh giá cao và đẩy lên xu hướng, trong đó lượt follow là yếu tố quan trọng hơn cả. Bởi TikTok sẽ ưu tiên những video từ những kênh có nhiều lượt theo dõi hơn. Vì vậy, nếu muốn những video giới thiệu sản phẩm tiếp cận được nhiều khách hàng, các nhà bán hàng cần tăng lượt follow cho kênh bán hàng của mình.

2.2. Xây dựng thương hiệu nhanh chóng

TikTok là nền tảng mạng xã hội được nhiều người sử dụng khi muốn xây dựng thương hiệu một cách nhanh chóng. Cũng vì thế mà nhiều người kinh doanh sử dụng kênh TikTok như một kênh quảng bá sản phẩm song song với các trang khác của họ như Facebook, Instagram. Đặc biệt, TikTok còn cho người sử dụng liên kết các tài khoản mạng xã hội khác, kéo thêm sự chú ý của khách hàng.

2.3. Tăng độ tin cậy

Cũng tương tự như Facebook hay Instagram, TikTok cũng cấp tick xanh cho những tài khoản có đủ điều kiện. Lượt follow cũng là một trong những điều kiện quan trọng để quyết định xem kênh của bạn có được cấp tick xanh không. Những tài khoản bán hàng có nhiều follow, có tích xanh chính chủ dễ dàng xây dựng được niềm tin trong lòng khách hàng và có cơ hội chuyển đổi tỷ lệ đơn hàng.

tăng follow tiktok
Những lý do nên tăng follow TikTok.

3. Những cách tăng follow TikTok miễn phí hiệu quả nhất

3.1. Để tài khoản TikTok ở chế độ công khai

Đầu tiên, để tăng follow TikTok miễn phí, bạn cần phải để tài khoản ở chế độ công khai. Bởi nếu tài khoản bán hàng của bạn để riêng tư, khách hàng sẽ không thấy được các video quảng bá sản phẩm và họ cũng không đủ kiên nhẫn để chờ xét duyệt theo dõi. 

Để thực hiện việc công khai tài khoản TikTok, bạn làm theo những bước sau:

  • Bước 1: Ấn vào mục Hồ sơ ở góc phải phía dưới màn hình điện thoại. Giao diện của ứng dụng sẽ chuyển về trang cá nhân của kênh bạn.
  • Bước 2: Tại trang cá nhân, bạn chọn biểu tượng ba gạch song song ở góc phải phía trên màn hình. Sau đó chọn Quyền riêng tư.
tăng follow tiktok
Ấn vào Quyền riêng tư sau khi vào hồ sơ cá nhân.
  • Bước 3: Nếu mục Tài khoản riêng tư đang hiển thị màu xanh, bạn chỉ cần gạt lại về bên trái thành màu xám. Khi đó, kênh TikTok của bạn đã được công khai.
tăng follow tiktok
Chuyển từ chế độ tài khoản riêng tư sang tài khoản công khai.

3.2. Tối ưu hồ sơ cá nhân

Chăm chút cho hồ sơ giới thiệu kênh cũng là một việc làm quan trọng để tăng follow TikTok miễn phí. Cụ thể, bạn cần thiết lập các mục như phần tiểu sử, các liên kết đến các trang mạng xã hội,...Lưu ý rằng phần tiểu sử nên viết ngắn gọn, đúng trọng tâm để khách hàng có thể biết được bạn đang kinh doanh gì.

Sau đây là các bước để các nhà bán hàng chỉnh sửa và tối ưu hồ sơ cá nhân cho kênh bán hàng:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn ấn vào mục Hồ sơ ở góc phải phía dưới màn hình điện thoại. Tại trang cá nhân của kênh, bạn chọn vào ô Sửa hồ sơ.
  • Bước 2: Việc còn lại bạn cần làm là điền đầy đủ các thông tin mô tả về sản phẩm, ảnh đại diện, liên kết các tài khoản mạng xã hội,...
tăng follow tiktok
Vào mục Sửa hồ sơ để hoàn thành các thông tin.

3.3. Cập nhật và quay video theo xu hướng

Nhiều người bán hàng lầm tưởng rằng bán hàng trên TikTok thì không cần phải chú trọng vào nội dung video bán hàng. Tuy nhiên, nhà bán hàng cũng nên chau chuốt, lên ý tưởng đầy đủ cho các video của mình nếu muốn tăng follow TikTok. Tuy nhiên, nếu không có thời gian đầu tư vào nội dung video, các nhà bán hàng có thể chọn cách dễ dàng hơn là làm những nội dung dựa trên các video đang nổi và được nhiều người xem trên thị trường. 

tăng follow tiktok
Quay video theo xu hướng để tăng follow TikTok nhanh hơn.

Xem thêm: Cách quay Tik Tok hay và đẹp ảo diệu để bán hàng giúp hút triệu view

3.4. Sử dụng hashtag trong mỗi video

Hashtag là một yếu tố vô cùng quan trọng để video trên TikTok của bạn tiếp cận được nhiều người hơn, đặc biệt là những ai đang quan tâm đến chủ đề mà bạn đang chia sẻ. Nếu như bạn đang là chủ kinh doanh của một cửa hàng bán quần áo và đang đăng những video liên quan đến thời trang, hãy lựa chọn hashtag như thời trang, quần áo để tăng follow TikTok một cách nhanh chóng.

Để thực hiện gắn hashtag, sau khi quay xong video, bạn ấn vào nút Tiếp. Tại đây, bạn sẽ thấy phía dưới phần caption có mục #Hashtag, bạn ấn vào và bắt đầu nhập những từ khoá liên quan đến video của mình. 

tăng follow tiktok
Cách sử dụng hashtag trên TikTok.

3.5. Chia sẻ các video TikTok lên những nền tảng mạng xã hội khác

Cách cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là chia sẻ các video TikTok lên các trang mạng xã hội liên kết. Việc này sẽ giúp những khách hàng theo dõi bạn trên những nền tảng khác cũng biết đến bạn ở TikTok. Điều này được coi là cách nhanh nhất giúp bạn tăng follow TikTok miễn phí. 

Để chia sẻ video TikTok, bạn ấn vào dấu ba chấm ở dưới mục bình luận của video. Tại đây, bạn có thể ấn vào biểu tượng của các ứng dụng khác để chia sẻ nhanh hoặc chọn Sao chép liên kết để dán link chia sẻ thủ công.

tăng follow tiktok
Chia sẻ các video lên các mạng xã hội khác giúp tăng follow TikTok nhanh.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Sapo trong việc hướng dẫn các nhà bán hàng có thể tăng follow TikTok miễn phí nhưng mang lại hiệu quả vượt trội. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức và áp dụng thành công để việc bán hàng trên TikTok trở nên dễ dàng!

Tweet
3.7/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM