Bí quyết tăng tương tác TikTok hiệu quả cho các nhà bán hàng

Tương tác TikTok là gì? Có những cách nào để cải thiện lượt tương tác trên TikTok? Đây hẳn là câu hỏi được nhiều nhà bán hàng trên nền tảng mạng xã hội này quan tâm. Trong bài viết dưới đây, Sapo sẽ cùng các bạn tìm hiểu về khái niệm tương tác TikTok cũng như cách để tăng tương tác TikTok hiệu quả nhé.

1. Tương tác TikTok là gì?

1.1. Khái niệm

Tương tác trên TikTok chính là những hành động thể hiện sự quan tâm của người dùng đối với một cá nhân, một thương hiệu hay một nội dung nào đó thông qua việc ấn theo dõi, thả tim hay bình luận. Đối với những tài khoản bán hàng, các khách hàng tương tác với nhà bán hàng qua việc tim video bán hàng, bình luận hỏi giá và review tích cực về sản phẩm đã mua,...

1.2. Tầm quan trọng của tương tác TikTok trong kinh doanh

Tương tác đóng vai trò rất quan trọng trong việc thắt chặt sợi dây kết nối giữa người bán và người mua hàng. Đặc biệt là ở trên các nền tảng mạng xã hội như TikTok thì việc có nhiều lượt tương tác còn mang đến nhiều lợi ích như:

 • Tạo độ tin cậy cho thương hiệu
 • Góp phần xây dựng thương hiệu
 • Thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng khác
 • Tăng doanh thu, lợi nhuận
tương tác tiktok là gì?
Tương tác TikTok là gì?

2. Các cách tăng tương tác TikTok 

2.1. Chia sẻ những nội dung hay và lôi cuốn

Chia sẻ nội dung hay và lôi cuốn là điều tiên quyết nếu bạn muốn tăng tương tác TikTok. Mọi người thường nghĩ bán hàng thì không cần phải đầu tư quá nhiều vào nội dung video. Tuy nhiên, người tiêu dùng khi sử dụng TikTok thường bị thu hút bởi những video được đầu tư chỉn chu về cả mặt hình ảnh lẫn nội dung. Những video như thế cũng được TikTok ưu ái và dễ dàng được đẩy lên xu hướng hơn. 

Vì vậy, các nhà bán hàng hãy cố gắng đầu tư thêm vào video bán hàng của mình sao cho thật thú vị và không bị nhàm chán. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo các khung giờ vàng TikTok để tối ưu được số lượng người có thể tiếp cận tới video của mình.

chia sẻ những video thú vị
Sáng tạo và chia sẻ nội dung hay, lôi cuốn

2.2. Chủ động tương tác qua lại với khách hàng

Khi bắt đầu bán hàng trên TikTok, bạn không thể có nhiều lượt tương tác ngay được. Vì vậy mà đã có rất nhiều nhà bán hàng chủ động tương tác lại với những đối tượng mà họ cho là đang quan tâm đến sản phẩm của mình - đây được gọi là tương tác chéo. Tương tác chéo sẽ giúp các nội dung mà bạn đăng tải sau này giữ được sự tương tác ổn định và thậm chí còn tăng lên rất nhiều lần. 

2.3. Tận dụng livestream bán hàng

Cũng giống như trên Facebook hay Instagram, TikTok cũng có tính năng livestream để giúp các nhà bán hàng dễ dàng kết nối trực tiếp với khách hàng của mình. Việc có thể trực tiếp trò chuyện, giải đáp thắc mắc cùng các khách hàng trong một thời gian dài khiến cho việc bán hàng của bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn, từ đó cũng tăng tương tác TikTok lên đáng kể.  

2.4. Chạy quảng cáo

Nếu bạn cảm thấy các cách tăng tương tác TikTok miễn phí như trên không đủ để cho ra một kết quả như bạn mong muốn thì bạn hãy thử chạy quảng cáo TikTok. Tuy cách này cần đến một khoản chi phí nhất định nhưng hiệu quả mà nó mang lại sẽ rõ ràng hơn rất nhiều. Nội dung của nhà bán hàng sẽ được tự động tiếp cận đến nhiều đối tượng và khả năng cao là sẽ có nhiều lượt tương tác hơn.

quảng cáo tiktok
Chạy quảng cáo TikTok

3. Làm gì khi TikTok bị bóp tương tác?

Nhiều nhà bán hàng đã phải “than trời” về việc tương tác TikTok không chịu tăng dù đã làm tất cả những điều trên. Một trong những lý do khiến các nhà bán hàng gặp phải tình trạng này có thể là do tài khoản bán hàng của bạn đã bị TikTok bóp tương tác. 

3.1. Nguyên nhân tài khoản TikTok bị bóp tương tác

Bóp tương tác là tình trạng các video của bạn khi đăng lên TikTok liên tục bị giảm dần lượt xem, lượt tim và không có độ phủ sóng cao. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tài khoản của bạn bị bóp tương tác, tuy nhiên phổ biến nhất thì vẫn là các nguyên nhân chính sau:

 • Nội dung video không đúng với thuần phong mỹ tục
 • Vi phạm bản quyền do sao chép lại nội dung video của người dùng khác
 • Nội dung video mang tính quảng bá cho các mạng xã hội khác
 • Kênh hoặc video TikTok bị báo cáo 
 • Không đăng video thường xuyên

3.2. Các giải pháp khắc phục

Bị bóp tương tác là điều mà không nhà bán hàng nào mong muốn gặp phải, bởi nó sẽ ảnh hưởng tới việc bán hàng trên TikTok. Tuy nhiên, không có vấn đề nào là không có cách giải quyết. Bạn hãy lưu ý những điều sau để tránh việc khiến kênh bán hàng của mình bị bóp tương tác nhé.

 • Xây dựng nội dung thú vị, mới lạ nhưng cần phải đảm bảo không vi phạm bất cứ quy tắc nào của TikTok
 • Tránh sử dụng các từ ngữ nhạy cảm trong việc PR/Bán hàng. Hãy giới thiệu sản phẩm một cách khéo léo.
 • Xóa hoặc ẩn các video gây tranh cãi hay bị người xem báo cáo.
 • Tôn trọng vấn đề bản quyền, không sao chép hay copy lại nội dung video của người dùng khác.
tiktok bị bóp tương tác
Cách khắc phục khi TikTok bị bóp tương tác

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

Trên đây là một số bí quyết để tăng tương tác TikTok một cách nhanh chóng và hiệu quả dành cho người bán hàng. Sapo hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều kiến thức để có thể bán hàng trên TikTok một cách dễ dàng hơn.

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM