Điểm danh những ý tưởng kinh doanh online dễ thành công

Điểm danh những ý tưởng kinh doanh online dễ thành công

Với lĩnh vực kinh doanh online đang ngày càng phát triển như hiện nay thì trong một bài viết trước, chúng tôi đã mang đến cho các bạn một vài ý tưởng kinh doanh đang có thị trường khá là rộng mở. Đến bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra thêm một số ý tưởng hay nữa để bạn tham khảo nhé.

6. Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

12 ý tưởng kinh doanh online giúp mang lại thành công 5

Hình 1: 12 ý tưởng kinh doanh online giúp mang lại thành công

 

Nếu bạn là một người mà yêu thương để lại nhận xét của khách hàng trên các trang web như Amazon, dừng lại làm cho nó miễn phí. Quảng cáo, tiếp thị theo kiểu truyền miệng vẫn luôn là một cách thức tốt giúp mang lại thành công martketing đối với nhiều công ty. Thậm chí nhiều doanh nghiệp còn sẵn sàng chia sẻ một phần lợi nhuận của họ với các tổ chức, cá nhân giúp họ quảng bá sản phẩm cho nhiều người khác thông qua việc truyền miệng trên các cộng đồng và mang lại hiệu quả đối với việc thúc đẩy bán hàng. Do đó, nếu bạn có một trang web cá nhân nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, đồng thời liên kết với nhiều cộng đồng tiềm năng, bạn có thể phát triển mô hình dịch vụ tiếp thị liên kết. Để tiếp thị liên kết, bạn có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như truyền thông, quảng bá sản phẩm, giới thiệu sản phẩm đến tất cả mọi người trong cộng đồng; hay thậm chí là chính bạn sẽ dùng thử các mẫu miễn phí được gửi đến từ các doanh nghiệp và đưa ra cảm nhận và kết quả thực tế mà bạn nhận được…

7. Tư vấn sức khỏe/dinh dưỡng

12 ý tưởng kinh doanh online giúp mang lại thành công 6

Hình 2: 12 ý tưởng kinh doanh online giúp mang lại thành công

 

Trong thời buổi công nghiệp hóa như hiện nay, cuộc sống tuy phát triển nhưng vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe lại đang trở thành mối e ngại với rất nhiều người. Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ thì nước này có đến gần 70% số người lớn bị thừa cân – béo phì, nhiều người ở trong tình trạng này rất muốn giảm cân nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu để đạt được hiệu quả mà lại an toàn. Tại Việt Nam cũng vậy, vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng đang đặc biệt được quan tâm. Bạn không nhất thiết cần phải là một chuyên gia dinh dưỡng (RD) để cung cấp cho người khác các chế độ ăn uống phù hợp. Nhưng với những hiểu biết nhất định về dinh dưỡng, kiến thức về thể dục thể thao, các phương pháp kết hợp dinh dưỡng và luyện tập phù hợp để có được một cơ thể khỏe mạnh, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ mọi người thông qua dịch vụ trực tuyến của mình.

8. Dịch vụ viết sách điện tử

Có cả tấn kiến thức về một vấn đề cụ thể, mong muốn chia sẻ nó với tất cả mọi người, bạn có thể trở thành tác giả của những quyển sách điện tử và thành công với những khoản thu nhập lớn. Bởi lẽ ngày nay, bên cạnh sách giấy truyền thống thì hình thức sách điện tử cũng đang được sử dụng phổ biến, thậm chí là còn phổ biến hơn. Với các công cụ tiếp thị đúng, bạn có thể xuất bản một cuốn sách của riêng mình về bất cứ vấn đề gì, từ nấu ăn, giảm cân, kinh doanh,… đến bất động sản…

9. Hỗ trợ kỹ thuật từ xa

12 ý tưởng kinh doanh online giúp mang lại thành công 7

Hình 3: 12 ý tưởng kinh doanh online giúp mang lại thành công

Xem thêm:

12 ý tưởng kinh doanh online giúp mang lại thành công (P1)

Mách bạn một vài ý tưởng kinh doanh online độc đáo

Gợi ý kinh doanh cho bạn trẻ đam mê cây và hoa

 

Nhiều doanh nghiệp nhỏ không hề có đủ ngân sách để thuê hẳn một nhân viên công nghệ thông tin (IT) làm việc toàn thời gian, một phần cũng là vì hệ thống kỹ thuật chỉ thường xuyên mới bị lỗi, nếu thuê hẳn một nhân viên như vậy thì sẽ rất lãng phí trong điều kiện tài chính không cho phép. Vì vậy mà khi hệ thống gặp phải trục trặc, họ sẽ cần đến những chuyên gia có thể giúp họ khắc phục lỗi. Bạn có thể cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật từ xa để giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề của mình ngay lập tức.

10. Bán đồ Handmade

12 ý tưởng kinh doanh online giúp mang lại thành công 8

Hình 4: 12 ý tưởng kinh doanh online giúp mang lại thành công

 

Bên cạnh quần áo thì các mặt hàng thủ công chất lượng như chăn móc, khăn len, thủy tinh sơn độc đáo,… cũng đang được nhiều người ưa chuộng. Nếu như bạn có khả năng tạo ra một nguồn cung cấp ổn định các mặt hàng này thì có thể khởi động một mô hình kinh doanh ngay bây giờ. Bởi lẽ chi phí đầu tư khá thấp, nếu có thể mua nguyên vật liệu với số lượng lớn từ một nhà cung cấp hàng thủ công, bạn sẽ tạo ra nhiều lợi nhuận chỉ trong một thời gian ngắn. Thậm chí bạn còn có thể chuyển việc kinh doanh bán thời gian của mình thành công việc toàn thời gian. Đừng quên đầu tư vào việc thiết kế website đồ handmade nhé, bạn sẽ bất ngờ về sự tiện dụng và hiệu quả từ website bán hàng đó.

11. Giảng dạy các khóa học trực tuyến

12 ý tưởng kinh doanh online giúp mang lại thành công 9

Hình 5: 12 ý tưởng kinh doanh online giúp mang lại thành công

 

Bạn không cần phải có bằng sư phạm mới có thể thực hiện việc giảng dạy. Nếu bạn giỏi ở một lĩnh vực nào đó, bạn có khả năng truyền đạt đến mọi người và họ có nhu cầu nghe bạn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn có thể mở các lớp học trực tuyến để giảng dạy. Mô hình này cũng đã xuất hiện ở Việt Nam, phổ biến nhất phải nói đến là các khóa học về SEO, CEO hay các khóa học về kỹ năng,… Ngoài ra, tùy thuộc vào khả năng và đam mê, bạn có thể tiến hành giảng dạy ở bất cứ lĩnh vực nào, kể cả nấu ăn, yoga,… Để kinh doanh dựa trên hoạt động này, bạn có hai cách lựa chọn: một là giảng dạy trực tiếp qua mạng (tận dụng các công cụ như skype); hai là tạo thành các video để người ta tải về mất phí từ trang web của bạn.

 

Có thể bạn quan tâm:

thiết kế website spa

 

 

12. Phát triển ứng dụng

Ứng dụng di động đang ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết, và mọi người sẵn sàng trả nhiều tiền để có cách quản lý cuộc sống tối ưu hơn từ chiếc điện thoại thông minh của mình. Nếu bạn có ý tưởng và có khả năng, bạn hãy tự mình xây dựng và phát triển phần mềm ứng dụng. Còn nếu bạn chỉ có ý tưởng tuyệt vời thì cũng có rất nhiều các nhà phát triển phần mềm muốn hợp tác với bạn để tạo ra các ứng dụng giúp mang đến những khoảng lợi nhuận “khổng lồ”.

 

Quả thực với điều kiện thị trường như hiện nay, không thiếu gì các ý tưởng kinh doanh online để bạn có thể khởi nghiệp thành công và làm giàu từ chính những điều nhỏ nhặt nhất!

(Tổng hợp từ www.businessnewsdaily.com)

Điểm danh những ý tưởng kinh doanh online dễ thành công
5 (100%) 1 vote

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì