Kinh doanh shop thú cưng online thế nào?

Nhiều gia đình hiện nay, đặc biệt là những người có điều kiện, sống tại thành phố thì đã coi động vật trong nhà như những người bạn, vì vậy họ chi nhiều tiền cho dịch vụ dành cho thú cưng. Đáp ứng lại nhu cầu ngày càng cao đó, nhiều người mở shop thú cưng online kinh doanh rất thành công.

Kinh-nghiem-kinh-doanh-danh-cho-shop-thu-cung-online-1

Kinh nghiệm kinh doanh dành cho shop thú cưng online

Để kinh doanh như thế nào cho hiệu quả, Sapo sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin, kinh nghiệm cần thiết để khởi nghiệp với dịch vụ kinh doanh thú cưng online.

1. Trang bị kiến thức về chăm sóc thú cưng

Bạn không thể kinh doanh một loại hình nào nếu không có một chút hiểu biết gì về nó. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất:

- Kiến thức về các loại động vật mà mình kinh doanh: bao gồm chủng loại, đặc điểm, tập tính, thức ăn phù hợp...

- Kiến thức về các loại sản phẩm mình bày bán: Nếu bạn suy nghĩ rằng, kinh doanh đơn giản là bán sản phẩm cho người cần, sau đó nhận tiền thì tôi khuyên bạn nên suy nghĩ lại.

Mặc dù bạn cung cấp sản phẩm cho khách hàng nhưng bạn cần phải hiểu rõ về chúng và đưa ra lời khuyên cho khách hàng về cách thức sử dụng. Hầu hết các loại đồ chơi, thức ăn cho động vật đều xuất xứ từ nước ngoài nên rất ít người có thể hiểu được. Vì vậy điều bạn cần làm là phải hướng dẫn họ một cách tỉ mỉ về cách sử dụng, công dụng....

- Kiến thức về sức khỏe động vật bao gồm bệnh tật, triệu chứng, cách chữa trị... Mặc dù bạn không phải là bác sĩ thú y nhưng việc bổ sung kiến thức cho bản thân về những điều trên là không bao giờ thừa.

Thiết kế website bán thú cưng dễ dàng với Sapo Web. 400+ giao diện đẹp mắt

👉 XEM NGAY

2. Lựa chọn hình thức kinh doanh cho shop thú cưng

Kinh doanh thú cưng

Nếu bạn có số vốn lớn, chịu khó và mối quan hệ rộng thì việc kinh doanh thú cưng online là một cơ hội không thể bỏ qua bởi với điều kiện kinh tế ngày càng phát triển, nhiều người sẵn sàng chi tiền để mua niềm vui từ những thú cưng xinh đẹp, dễ thương và ngoan ngoãn.

Thậm chí những người giàu hiện nay còn coi việc chăm sóc thú cưng như là cách hòa nhập với thế giới xung quanh, nuôi dưỡng tâm hồn. Bạn có thể bán rất nhiều loại như chó mèo, hamster, kỳ nhông, sóc hay nhím, thỏ...

Kinh doanh quần áo và phụ kiện thú cưng

Hiện nay nay, mọi người ngày càng coi trọng thú cưng của mình, coi chúng như một người bạn, thành viên cho gia đình. Vì vậy, kinh doanh quần áo, phụ kiện thú cưng là một ý kiến không tồi, đánh trúng tâm lý vào một bộ phận người dân.

Cũng như những sản phẩm cho con người, thời trang cho thú cưng cũng rất đa dạng, bạn có thể bán các loại quần áo như  áo thể thao, áo nón, áo len, áo phao, áo lông, bộ quần áo Pull, thậm chí cả quần chip cho chó mèo.... đến các loại phụ kiện như mũ, kính, khăn quàng cổ, giày.

Kinh-nghiem-kinh-doanh-danh-cho-shop-thu-cung-online-2

Một website kinh doanh thú cưng online

Đồ chơi dành cho thú cưng

Buôn bán đồ chơi dành cho thú cưng là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời mang lại nguồn doanh thu lớn trong khi số vốn bỏ ra không quá cao, bởi những người yêu động vật đều sẵn sàng chi tiền để đem lại niềm vui cho thú cưng của họ.

Có rất nhiều loại đồ chơi khác nhau phù hợp với mỗi loài vật có thể kinh doanh, vì vậy nếu bạn lựa chọn loại hình này, tôi khuyên bạn nên truy cập vào một số website thú cưng để tham khảo các mặt hàng được nhiều người ưa chuộng nhất. Và chìa khóa thành công của loại hình kinh doanh này đó là các loại đồ chơi phải có chất lượng cao, không gây nguy hiểm với thú cưng của khách hàng.

Kinh-nghiem-kinh-doanh-danh-cho-shop-thu-cung-online-3

Các sản phẩm đồ chơi phổ biến dành cho thú cưng

Thức ăn dành cho thú cưng

Với mức độ quan tâm dành cho thú cưng ngày càng lớn hiện nay thì lĩnh vực kinh doanh thức ăn là phân khúc phát triển nhanh nhất. Tuy nhiên mặc dù thị trường buôn bán thức ăn vật nuôi phát triển mạnh trong những năm gần đây nhưng gần như vẫn chưa đủ đáp ứng đủ nhu cầu của những người yêu động vật. Do vậy việc bán thức ăn cho vật nuôi sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho bạn nếu lựa chọn loại hình kinh doanh này.

Dịch vụ chăm sóc thú cưng

Bên cạnh việc mở các gian hàng bán những đồ thời trang, phụ kiện, đồ chơi cho thú  cưng, bạn cũng có thể mở thêm dịch vụ chăm sóc chúng. Bởi hiện nay rất nhiều người yêu động vật do quá bận bịu với công việc, thường xuyên đi công tác nên không thể mang thú cưng của mình ra ngoài.

Bạn có thể phát triển đa dạng các loại dịch vụ này như chăm sóc vật nuôi trong thời gian ngắn, một tuần, một đêm hoặc vài tháng. Nếu bạn kinh doanh loại hình chăm sóc, trông nom thú cưng, bạn sẽ khai thác được một phân khúc thị trường còn khá mới.

Ngoài các hình thức trên ra, bạn cũng có thể mở thêm một số hình thức kinh doanh khác như chụp ảnh, dắt chó đi dạo, huấn luyện... Đặc biệt nếu như bạn có đủ vốn, đủ khả năng, tôi khuyên bạn nên mở rộng khai thác toàn bộ những hình thức kinh doanh trên để cửa hàng của mình thực sự lớn mạnh, trở thành thương hiệu uy tín trong lòng khách hàng.

3. Tìm kiếm nguồn hàng tốt cho shop thú cưng

Đối với loại hình kinh doanh dành cho thú cưng việc tìm kiếm nguồn hàng khá khó khăn bởi những người chủ có những yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm trong khi trong nước chưa sản xuất hàng hóa cho loại hình này. Hầu hết các loại thức ăn, đồ chơi đều từ nước ngoài.

Vì vậy, nếu bạn không có điều kiện nhập hàng trực tiếp từ nước ngoài, hãy nhập hàng giá sỉ tại một số đơn vị tại Việt Nam như sieuthithunuoi.com, petcity.vn, chomeo.com...

Một lời khuyên dành cho bạn về sản phẩm thức ăn đó là vì sản phẩm này là thực phẩm, có hạn sử dụng nên trong thời gian đầu chỉ nên nhập số lượng nhỏ. Khi khách hàng đã ổn định hãy mở rộng quy mô để tránh việc tồn kho, hàng hết date gây thất thoát chi phí.

4. Xây dựng kế hoạch kinh doanh shop thú cưng

Việc lập cho mình một kế hoạch kinh doanh là điều cần thiết để tránh gặp những rủi ro, phân bổ chi phí phù hợp và đưa ra những mục tiêu kinh doanh trong từng giai đoạn. Trong một kế hoạch kinh doanh bạn cần có những cái gì?

Kinh-nghiem-kinh-doanh-danh-cho-shop-thu-cung-online-4

Để hiểu rõ hơn về kế hoạch kinh doanh, bạn có thể tham khảo những bài viết dưới đây:

Hướng dẫn toàn diện về kế hoạch kinh doanh – Ấn tượng đầu tiên

Hướng dẫn toàn diện về kế hoạch kinh doanh – Kế hoạch tiếp thị

Hướng dẫn toàn diện về kế hoạch kinh doanh – Kế hoạch hoạt động

5. Lập website, xây dựng fanpage shop thú cưng

Xây dựng website: Nếu bạn muốn thành công khi kinh doanh online, việc xây dựng một website là điều vô cùng cần thiết .

Bạn cũng đừng lo lắng nếu như mình không có kinh nghiệm quản lý website, hiện nay các đơn vị thiết kế web như công ty DKT... có đội ngũ hướng dẫn, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tất cả mọi thao tác đều được đơn giản hóa. Họ sẽ tư vấn cho bạn các subcate cần có cho một website chuyên về thú cưng.

Tuy nhiên để website của mình trở nên chuyên nghiệp, bạn nên cập nhật thông tin về sản phẩm một cách thường xuyên. Đặc biệt để thu hút khách hàng và làm nội dung trang web đỡ nhàm chán, hãy xây dựng các chuyên mục như kinh nghiệm chăm sóc thú nuôi;

các câu chuyện cảm động về tình cảm giữa động vật và con người trên thế giới. Khách hàng không chỉ được tìm mua những sản phẩm cần thiết mà còn được học cách chăm sóc thú nuôi của mình đúng cách. Với những bài viết, tin tức về tình cảm giữa người và động vật, bạn sẽ tạo được thiện cảm của người truy cập hơn.

Kinh-nghiem-kinh-doanh-danh-cho-shop-thu-cung-online-5

Xây dựng fanpage: Bên cạnh website, hãy lập một fanpage bằng tài khoản cá nhân của mình (để tận dụng lượng bạn bè sẵn có) bởi khách hàng hiện nay họ chủ yếu xem thông tin về mọi sản phẩm qua facebook.

Nhiều khách hàng quan tâm những mẫu website bán hàng nổi bật nhất hiện nay

Để khai thác mạng xã hội này một cách hiệu quả, bạn nên tìm hiểu kỹ thói quen của người dùng, tránh tình trạng post bài la liệt nhưng không có ai bình luận, comment, share. Hãy tham khảo bài viết “Những con số thú vị giúp bạn khai thác hiệu quả facebook” để có được những kiến thức giúp nâng cao hoạt động truyền thông trên facebook.

[the_ad id="23"]

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM