7 ý tưởng kinh doanh đơn giản không cần vốn

Bạn có thời gian rảnh rỗi và bạn yêu thích kinh doanh nhưng lại không có nhiều tiền. Bạn đã từng nghe qua việc kinh doanh không cần vốn chưa? kinh doanh online không cần vốn có thật không. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những cơ hội kinh doanh không cần vốn để giúp bạn gỡ rối thắc mắc kinh doanh gì khi không có vốn và những kinh nghiệm khi kinh doanh không vốn. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem bài viết sẽ hữu ích đến bạn như thế nào nhé!.

1. Top 7 ý tưởng kinh doanh không cần vốn hot nhất 2019

1.1. Gia sư - cơ hội kinh doanh không cần vốn

Kinh doanh gì khi không có vốn?. Hồi đi học bạn luôn được loại giỏi, hay điểm 9 điểm 10, vậy tại sao bạn không chia sẻ tài năng này và tạo điều kiện có thêm thu nhập cho mình. Với việc thi cử cạnh tranh khốc liệt vào cấp 3, vào đại học như hiện nay, nhu cầu gia sư là cực kỳ nhiều. Hay kể cả khi bạn không giỏi thì bạn cũng có thể làm dịch vụ trung gian, vừa tuyển gia sư vừa nhận dịch vụ gia sư.  Đây là cách kinh doanh không cần vốn hiệu quả nhất.

Gia sư - cơ hội kinh doanh không cần vốn

1.2. Nhà tổ chức sự kiện - kinh doanh không cần vốn có thật không?

Xếp vị trí số 2 trong các công việc kinh doanh không cần vốn. Nhà tổ chức sự kiện đã trở thành công việc được sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ muốn kinh doanh không cần vốn.  Bạn thích tiệc tùng và các buổi liên hoan, vậy tại sao bạn không biến sở thích thành công việc kinh doanh. Cho dù đó là cho một đám cưới, tiệc sinh nhật hay họp mặt lớp, một kế hoạch sự kiện làm cho nó dễ dàng cho người khác để lưu trữ một vụ thanh lịch.

1.3. Kinh doanh gì khi không có vốn? - Làm dịch vụ / hướng dẫn

Đây là cơ hội kinh doanh không cần vốn và nhàn hạ cho những bạn sinh viên hoặc những bạn yêu thích mua sắm. Giữa công việc và con cái, cha mẹ có rất ít thời gian để chăm sóc các việc lặt vặt cho từng cá nhân như mua sắm hàng hóa, đưa con cái đi học, đón chúng về, cơm nước,… Bạn có thể nhận dịch vụ làm những việc lặt vặt đó mà khách hàng cho là mất nhiều thời gian của họ. Công việc kinh doanh không cần vốn này sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn vì bạn có thể nhận dịch vụ làm theo ngày hoặc làm theo giờ dịch vụ.

1.4. Ý tưởng kinh doanh không vốn -  đào tạo trực tuyến

Bạn đam mê Yoga? Hay thiết kế web? Nếu bạn biết một cái gì đó bên ngoài lĩnh vực bạn biết, bạn có thể giúp đỡ người khác để phong phú thêm cuộc sống của họ bằng cách cung cấp các lớp học thêm trực tuyến. Với ý tưởng kinh doanh không cần vốn này bạn có thể tạo ra các video bài giảng, hoặc sắp xếp bài học qua Skype với khách hàng. Một tùy chọn khác nếu bạn yêu thích giảng dạy hãy bắt đầu một lớp học tại nhà.

Ý tưởng kinh doanh không vốn -  đào tạo trực tuyến

1.5. Đầu bếp cá nhân - kinh doanh không cần vốn, thật không?

Kinh doanh không cần vốn này đòi hỏi bạn phải có kế hoạch và chuẩn bị các bữa ăn hàng tuần hoặc hàng ngày cho khách hàng của bạn, vì vậy nếu bạn có kỹ năng nấu tốt, kiến thức dinh dưỡng và chế độ ăn đặc biệt. Bạn không nhất thiết cần phải tốt nghiệp từ trường dạy nấu ăn, nhưng nếu bạn có một số lớp học nấu ăn đã đăng trên mạng, điều này sẽ thúc đẩy uy tín của bạn với mọi người. Đây quả là một cơ hội kinh doanh khi không có vốn hấp dẫn phải không nào!.

1.6. "Phát sốt" với ý tưởng kinh doanh không vốn - Đào tạo phần mềm

Bạn thành thạo trong một phần mềm chuyên môn cao? Có một nhu cầu lớn về đào tạo từ nghiệp dư và chuyên nghiệp tìm cách mở rộng các kỹ năng của họ. Hướng dẫn sử dụng kỹ thuật có sẵn cho các chương trình như QuickBooks và Final Cut Pro, nhưng đây là những thường tốn kém và khó khăn cho người dùng trung bình để hiểu. Lịch trình các buổi họp nhóm nhỏ hoặc các buổi tư nhân, và phí theo giờ cho một hướng dẫn đầy đủ của chương trình. Kiên nhẫn và một cá tính tuyệt vời là rất quan trọng.

1.7. Bán lẻ trực tuyến - kinh doanh online không cần vốn?

Đây có phải là cơ hội kinh doanh không cần vốn hấp dẫn không?. Bán hàng qua mạng đang dần trở nên phổ biến hơn, người tiêu dùng cũng mua sắm thông minh hơn. Bạn có thể nhận những đơn đặt hàng sau đó mới lấy hàng về cho khách, đó cũng có thể coi là một dạng bán hàng trung gian. Nếu có thể, bạn hãy tiếp cận với một vài nhà bán buôn với giá tốt, sau đó bán lại. Mức giá chênh là khoản lợi nhuận của bạn, tất nhiên nếu bạn có kinh nghiệm kinh doanh online thì đây là lợi thế của bạn. Nếu bạn yêu thích kinh doanh qua mạng thì đây là cơ hội kinh doanh online không cần vốn tuyệt vời mà bạn nên lựa chọn đấy.

2. Kinh nghiệm kinh doanh online không cần vốn hiệu quả

Bạn muốn tiếp xúc với môi trường kinh doanh online không cần vốn hoặc với số vốn ít và đã lên kế hoạch lựa chọn bán đồ handmade online, nhưng thấy rằng việc tạo một trang web tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc?

Thay vì tự mình tạo ra trang web của riêng bạn, sẽ dễ dàng hơn để bán đồ handmade online bằng sử dụng các giải pháp thiết kế website bán hàng trọn gói, chẳng hạn như của Sapo.vn. Các giải pháp này thiết lập phần quản trị với đầy đủ các tính năng bạn cần và thực hiện hầu hết việc marketing cho bạn, để bạn có thể tập trung nhiều hơn vào việc sản xuất và bán hàng.

Mạng xã hội và sàn giao dịch thương mại điện tử có thể là bệ phóng tuyệt vời để tạo dựng, liên kết đến và thu hút khách hàng truy cập nhiều hơn vào trang web của riêng bạn. Tuy nhiên, việc có được website và các kênh bán hàng vẫn là chưa đủ. Bạn còn cần phải thực hiện thêm một số việc khác để có thể gia tăng doanh số bán đồ handmade online thành công.

Chỉ cần ngồi nhà, bạn vẫn kiếm được tiền triệu nhờ 10 cách này

👉 XEM NGAY

2.1. Tạo ra những hình ảnh long lanh nhất có thể

Tạo ra những hình ảnh tuyệt vời của sản phẩm là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn cần làm khi kinh doanh online không cần vốn. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn vượt qua được điều kiện lựa chọn của khách hàng tiềm năng. Thường thì họ sẽ chỉ dành vài giây nhìn vào trang web của bạn để quyết định xem liệu họ có thích những gì mình thấy hay không. Bạn phải tạo ra ấn tượng đầu tiên tốt đẹp và rõ ràng hình ảnh tuyệt vời sẽ là điều đầu tiên họ thấy.

Kinh nghiệm kinh doanh online không cần vốn hiệu quả.

Bước đầu để kinh doanh online không cần vốn mà hiệu quả thì hãy đảm bảo rằng hình ảnh và sản phẩm của bạn phù hợp với cảm nhận tổng thể của trang web, thương hiệu, thị trường mục tiêu và mức giá của bạn. Một số trang web phù hợp với hình ảnh gọn gàng trên nền màu trắng, những trang web khác lại thích hình ảnh thật cách điệu. Thông thường, sự kết hợp giữa hình ảnh tổng quan cộng thêm một hình ảnh chi tiết là tốt nhất. Hãy trưng bày sản phẩm của bạn một cách thực tế với khả năng tốt nhất về kết cấu, màu sắc, độ mềm mại…

Để nâng cao uy tín và vị trí của bạn, sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể nhóm các sản phẩm thành một bộ sưu tập hoặc chủ đề nhất định, ví dụ như quà tặng mẹ và bé, đồ dùng nhà bếp… Bằng cách đó, các sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị với nhau trong cùng danh mục và sẽ mở rộng khả năng hiển thị nếu bạn có rất nhiều sản phẩm đơn lẻ khác nhau trên khắp các danh mục hoặc tag khác nhau. Hãy chú trọng và trình bày một bộ sưu tập cốt lõi với 5-7 sản phẩm liên quan. Dù chỉ có vài sản phẩm tiêu biểu ở các mức giá khác nhau, bạn vẫn có thể tạo ra một bộ sưu tập ấn tượng và chuyên nghiệp.

Để kinh doanh online không cần vốn thì làm như thế nào? Vì mọi người không thể nhìn thấy, chạm vào hoặc dùng thử sản phẩm của bạn, cần phải cung cấp cho họ càng nhiều thông tin càng tốt – bằng văn bản và hình ảnh của bạn. Các tag của bạn nên bao gồm vật liệu, màu sắc, kích cỡ, loại sản phẩm và bất cứ điều gì khác mà khách hàng tiềm năng muốn biết. Hãy mô tả càng chi tiết càng tốt khi bạn có thể.

Ví dụ: thay vì “quyển sổ màu xanh”, hãy nói về “quyển sổ màu xanh lam, trang trí kiểu cổ điển, năm 1950, giấy tái chế, quà tặng cho mẹ”. Thường sẽ rất hữu ích khi nhờ một người khác đọc mô tả của bạn để đảm bảo rằng bạn đã đưa vào tất cả mọi thứ. Hãy bỏ túi kinh nghiệm kinh doanh online không cần vốn đầu tiên này nhé!.

2.2. Tạo dựng lòng tin khi kinh doanh online

Kinh nghiệm số 2 của việc kinh doanh online không cần vốn hiệu quả là việc bạn trao đổi thông tin một cách rõ ràng với khách hàng, thậm chí trước cả khi họ mua hàng từ bạn, là điều cần thiết. Truy cập vào một trang web có tên tuổi sẽ khiến cho khách hàng tiềm năng cảm thấy an toàn hơn. Hình ảnh chuyên nghiệp hồ sơ và thông tin phản hồi của bạn sẽ góp phần vào sự uy tín của bạn.

Một chính sách vận chuyển và hoàn trả trực tuyến tốt của riêng bạn để khách hàng nhớ tới cửa hàng bạn. Giữ liên lạc thường xuyên với các chủ shop online khác, hỏi và tham khảo lời khuyên của họ về những sản phẩm của bạn đã gửi đến họ, có lẽ họ là những chuyên gia trong lĩnh vực này.

Kinh nghiệm số 2 của việc kinh doanh online không cần vốn hiệu quả

Một trong những lý do chính mà mọi người mua đồ handmade từ bạn chứ không phải các nhà bán lẻ lớn là vì kết nối với bạn nhanh hơn, thuận tiện hơn nhiều tại các cửa hàng khác. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng thông tin liên lạc của bạn với họ mang tính cá nhân và thân thiện. Gói nó như một món quà hay viết tay một tấm thiệp cảm ơn khách hàng của bạn và thêm vào trong gói hàng của họ cũng sẽ rất được được hoan nghênh. Kinh nghiệm để giữ khách khi kinh doanh online đó là Nếu ai đó hỏi bạn một câu hỏi trực tuyến, hãy trả lời họ càng sớm càng tốt.

Khi mọi người đặt hàng từ bạn, hãy đảm bảo rằng bạn nhanh chóng gửi một email thân thiện để cảm ơn và cho họ biết rằng bạn đã nhận được đơn hàng của họ. Cung cấp thông tin chi tiết về thời điểm họ có thể mong đợi các sản phẩm. Khi bạn vận chuyển sản phẩm, hãy gửi cho họ một email khác với thông tin theo dõi.

Hãy trung thực và thẳng thắn trong giao tiếp với khách hàng tiềm năng của bạn, họ sẽ đánh giá cao điều đó! Nếu bạn chỉ vận chuyển vào các ngày thứ Hai, hoặc nếu bạn đang đi vắng hai tuần, hãy để cho họ biết. Nếu một sản phẩm hiện đã hết hàng, hãy để cho họ biết.

Mọi người không thích chờ đợi. Hãy đảm bảo rằng bạn đóng gói sản phẩm thực sự tốt, để tránh bất kỳ thiệt hại nào trong quá trình vận chuyển. Điều này sẽ giúp tránh được rất nhiều mối lo, không chỉ với bạn mà còn cả với người mua.

Kinh doanh gì khi không có vốn? những cơ hội kinh doanh không cần vốn?. Qua những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho mình rồi đúng không.  Hi vọng qua những chia sẻ tuy không đầy đủ hoàn toàn nhưng cũng phần nào giúp bạn tìm được hướng đi kinh doanh phù hợp cho mình và tích lũy thêm những kinh nghiệm kinh doanh online không cần vốn chó mình nhé!. Chúc các bạn thành công.

Đọc thêm: Những ý tưởng kinh doanh ít vốn cho mùa hè

Tweet
5/5 (0 vote)
BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM