Top 10 cách để tăng trưởng kinh doanh trong năm mới

Top 10 cách để tăng trưởng kinh doanh trong năm mới

Top 10 cách để tăng trưởng kinh doanh trong năm mới 1

Hình 1: Top 10 cách để tăng trưởng kinh doanh trong năm mới

 

2015, đây là một năm để bạn thử sức với những thách thức mới có thể giúp tăng trưởng kinh doanh một cách vượt bậc và đưa doanh nghiệp của bạn tiến xa hơn nữa. Do đó, hãy tăng cường các hoạt động phát triển và vứt bỏ đi những gì đang làm bạn chững lại nhé. Dưới đây là 10 bước hành động có thể giúp bạn tạo nên một sự khác biệt trong doanh nghiệp và con đường kinh doanh của mình.

1. Xây dựng chiến lược truyền thông xã hội cho doanh nghiệp

Top 10 cách để tăng trưởng kinh doanh trong năm mới 2

Hình 2: Xây dựng chiến lược truyền thông xã hội cho doanh nghiệp

 

Truyền thông xã hội hiện đang là công cụ marketing hiệu quả nhất hiện nay. Đó là lý do vì sao doanh nghiệp của bạn không thể phát triển tách biệt với sự phát triển của truyền thông xã hội được. Bạn cần phải thiết kế một chiến lược cẩn thận và hỗ trợ chiến thuật hiệu quả để có thể thực hiện nó một cách tốt nhất.

2. Sử dụng công nghệ đòn bẩy để có được lợi thế cạnh tranh

Kinh doanh hiện nay luôn phải dựa vào công nghệ làm đòn bẩy để có được lợi thế cạnh tranh. Các ứng dụng công nghệ hiện đại trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay,… akhi được áp dụng vào kinh doanh sẽ giúp quả lý hiệu quả hơn và tạo ra cho khách hàng những trải nghiệm mới thú vị hơn. Tuy nhiên thì công nghệ là lĩnh vực thường xuyên đổi mới, do đó, bạn cần phải nghiên cứu thị trường, cập nhật liên tục để triển khai các công nghệ mới nếu như không muốn trở nên tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh khác.

3. Cập nhật trang web của bạn

Top 10 cách để tăng trưởng kinh doanh trong năm mới 3

Hình 3: Cải thiện và cập nhật trang web của bạn

 

Dạo qua thế giới mạng, bạn có thể thấy có quá nhiều trang web ngày nay trông giống như kiểu đã được thiết kế cách đây 20 năm mà không hề được cập nhật những cái mới. Đó chính là lý do vì sao mà các doanh nghiệp sở hữu những website đó vẫn chưa thể vươn đến được thành công. Bởi lẽ trong môi trường kinh doanh hiện nay, đặc biệt là trong kinh doanh online, cả thế giới sẽ chỉ có thể nhìn thấy bạn thông qua các trang web trên internet. Website được coi là bộ mặt đại diện cho mỗi doanh nghiệp, và một khi “bộ mặt” ấy quá cũ kĩ, lạc hậu thì chắc chắn rằng khách hàng sẽ không tin tưởng vào bạn và sẽ nhanh chóng di chuyển đến các đối thủ cạnh tranh khác. Do đó, ngay bây giờ, bạn hãy cập nhật trang web của mình, làm mới và làm cho nó hoạt động hiệu quả hơn. Nếu có thể thì nên tham khảo giá làm website và thiết lập một trang web bán hàng chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt là nếu chưa có thì bạn nên đầu tư phát triển ứng dụng website trên điện thoại di động và máy tính bảng vì hiện nay, tỷ lệ mua sắm online qua hai phương tiện công nghệ này đang ngày một tăng cao.

4. Đầu tư thời gian cho những người quan trọng

Cẩn thận suy nghĩ xem ai mới là người quan trọng nhất với bạn trong quá trình kinh doanh. Khách hàng  hiện tại? Khách hàng tiềm năng? Người ảnh hưởng? Các cán bộ chủ chốt?… Đồng thời, hãy suy nghĩ về nơi mà bạn nên đầu tư nguồn lực để mang lại hiệu quả tối đa trong điều kiện thời gian, tiền bạc và năng lượng của doanh nghiệp đều bị hạn chế. Mặt khác, lên kế hoạch để nhắm mục tiêu vào những người chủ chốt, quan trọng mà bạn muốn làm cho họ cảm thấy hài lòng. Điều này là cực kỳ quan trọng đối với bất cứ doanh nghiệp nào.

5. Thực hiện kết nối tốt như Bill Clinton

Các cựu Tổng thống Mỹ, đặc biệt là Bill Clinton được biết đến là người có rất có tài trong việc kết nối với tất cả mọi người. Mọi lời nói, hành động, tình cảm của ông, dù là trong chính trị hay ngoài đời thực đều được mọi người tôn trọng. Ngay cả những  người phản đối ông ở khía cạnh chính trị cũng cảm thấy rất ngưỡng mộ khả năng kết nối của vị Tổng thống này.

 

Top 10 cách để tăng trưởng kinh doanh trong năm mới 4

Hình 4: Học hỏi Bill Clinton cách thức kết nối với  mọi người

 

Vậy còn bạn thì sao? Hãy tìm hiểu và học tập Bill Clinton trong khả năng kết nối mạng với tất cả các khách hàng hiện có và tiềm năng của mình. Làm thế nào để họ tin tưởng, hài lòng và trung thành với doanh nghiệp của bạn cũng là cả một nghệ thuật kết nối đấy nhé!

6. Trở thành nguồn tài nguyên mà mọi người cần

Hãy thử nghĩ xem, khách hàng tìm đến bạn vì lý do gì? Đó là bởi vì họ cần đến bạn và các sản phẩm của bạn để thỏa mãn nhu cầu và giải quyết những vấn đề liên quan. Do đó, bên cạnh việc cố gắng tiếp cận với khách hàng bằng đủ mọi cách, bạn hãy biến mình trở thành một nguồn tài nguyên với sự giàu có của thông tin và ý tưởng mà khách hàng cần. Khi đó, ắt hẳn họ sẽ tự tìm đến bạn.

7. Quản lý thời gian của bạn một cách “tàn nhẫn” để có hiệu quả hơn

Top 10 cách để tăng trưởng kinh doanh trong năm mới 5

Hình 5: Quản lý thời gian hiệu quả

 

Những doanh nhân thành công đều có chung một đặc điểm là họ có cách thức quản lý thời gian rất chặt chẽ và hiệu quả. Với họ, mỗi một giây, một phút trôi qua đều rất quan trọng và họ không cho phép mình lãng phí nó. Luôn luôn tập trung vào mục tiêu chính và phân bổ thời gian hiệu quả cho tất cả các đầu công việc là bí quyết mang lại thành công cho bạn.

8. Viết tay – viết ghi chú

Viết tay với việc sử dụng giấy bút hiện nay được coi là một công nghệ cũ khi mà ai ai cũng sử dụng điện thoại, máy tính, máy tính bảng. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà bạn sẽ có khả năng tạo nên sự khác biệt đáng giá. Khi muốn gửi thông tin đến khách hàng và khách hàng tiềm năng, thay vì gửi email một cách cứng nhắc, bạn có thể sử dụng một bức thư viết tay “chính hãng”. Hãy suy nghĩ một cách lạc quan hơn, nghĩ về sự ấm áp mà khách hàng cảm nhận như nhận được bức thư tay của bạn. Đó cũng chính là một cách kết nối vô cùng hiệu quả có thể mang lại cho bạn niềm tin và sự trung thành tuyệt đối từ khách hàng.

9. Nhấc điện thoại lên và gọi cho khách hàng

Top 10 cách để tăng trưởng kinh doanh trong năm mới 6

Hình 6: Nhấc điện thoại lên và gọi cho khách hàng

 

Email và tin nhắn sms được coi là hai cách tiện lợi và nhanh chóng nhất để bạn truyền tải nhiều thông tin đến khách hàng của mình. Tuy nhiên, đôi khi họ sẽ cảm thấy thích thú với một kết nối chặt chẽ và mang tính chất riêng tư hơn, như một cuộc gọi điện thoại chẳng hạn. Do đó, thay vì ngồi tại máy tính và gửi tin nhắn hay email hàng loạt, bạn hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho khách hàng để giữ một kết nối “sống”. Nhưng nên nhớ rằng: Đừng bao giờ làm thế chỉ khi bạn muốn bán hàng, hãy làm điều đó bất cứ lúc nào, thậm chí chỉ là để hỏi thăm tình hình sử dụng sản phẩm khách hàng mà thôi.

10. Làm việc và nỗ lực hơn nữa

Yếu tố hối hả thường là sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Hãy làm việc và nỗ lực như thế “ngày mai bạn sẽ chết”. Đó sẽ là động lực giúp bạn điều hướng kinh doanh tốt và hiệu quả hơn.

 

Ngoài ra, bạn nên tham khảo thêm 6 điều mà các chủ doanh nghiệp cần phải làm để đưa doanh nghiệp của mình tiến xa hơn nữa trong kinh doanh nhé!

(Tổng hợp từ www.bizjournals.com)

Top 10 cách để tăng trưởng kinh doanh trong năm mới
5 (100%) 1 vote

Bài liên quan

Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm chúng tôi trên Youtube