Lời chào hàng thông minh – Bí quyết kinh doanh cho doanh nghiệp

Lời chào hàng thông minh – Bí quyết kinh doanh cho doanh nghiệp

Những chiến lược kinh doanh thành công

Giải pháp nào cho các doanh nghiệp bán lẻ nội?

Thị trường bán lẻ – những bí quyết giữ chân khách hàng

Trước khi quyết định mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ, khách hàng luôn muốn biết vì sao doanh nghiệp này lại vượt trội hơn so với các doanh nghiệp khác. Bí quyết kinh doanh của những doanh nghiệp thành công chính là những lời chào hàng thông minh, lời chào hàng mang giá trị sử dụng thực đến cho khách hàng. Bài viết dưới đây tổng hợp một vài những hướng dẫn giúp bạn có được lời chào hàng ấn tượng, thu hút khách hàng.

1. Nêu bật những lợi ích của sản phẩm, dịch vụ

Bạn có thể kể cho khách hàng nghe mọi thứ tuyệt hảo nhất mà sản phẩm của bạn mang đến cho họ cũng như hàng loạt các tính năng bổ trợ khác, song bí quyết kinh doanh ở đây, điều họ thật sự muốn biết chính là những sản phẩm ấy sẽ giúp cải thiện cuộc sống của họ tốt đẹp hơn như thế nào, liệu nó có giúp công việc trở nên dễ dàng hơn không, có cho phép họ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình không… Vì vậy, hãy cố gắng cho họ biết rõ các lợi ích cốt lõi của sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Để làm được điều này tốt nhất bạn nên làm một bước đệm là nghiên cứu thông tin khách hàng để biết họ đang thực sự cần điều gì.

page-speed

2. Tiêu đề quảng cáo ấn tượng, hấp dẫn là một bí quyết kinh doanh

Khi thấy mẫu quảng cáo hay bất cứ lời giới thiệu nào về sản phẩm hay dịch vụ, khán giả thường có khuynh hướng lướt qua những dòng văn đầu tiên. Do đó, dòng tiêu đề của bạn phải làm sao chiếm trọn được sự chú ý của họ và lôi cuốn họ đọc nhiều hơn, lâu hơn. Hãy nêu bật các lợi ích ngay trong dòng tiêu đề, bí quyết kinh doanh thật đơn giản nhưng lại hữu ích đúng không?

3. Tránh dùng nhiều thuật ngữ

Nếu bạn sử dụng quá nhiều những ký tự viết tắt hay các cụm từ riêng mang tính chuyên sâu trong văn phong quảng cáo, có thể bạn sẽ tạo nên cảm giác xa lạ đối với các khách hàng tiềm năng vì họ bị rối trí. Do đó, hãy viết sao cho mọi độc giả đều dễ dàng hiểu trọn thông điệp quảng cáo.

4. Sử dụng những lời nhận xét uy tín

Những trích đoạn đáng tin cậy từ các khách hàng thân thiết và yêu mến doanh nghiệp sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tìm thêm khách hàng mới. Mọi người đều muốn hợp tác với doanh nghiệp có uy tín cao trên thị trường.

5. Cá nhân hóa cũng là một bí quyết kinh doanh hiệu quả

Hãy đàm thoại trực tiếp với các khách hàng. Sử dụng các từ ngữ “bạn”, “của bạn” thay vì “quý khách” hay “khách hàng” nhằm tạo sự thân thiện để lôi kéo người đọc trong lời chào hàng.

khach hang tre

6. Sử dụng lời chào hàng ấn tượng để mời gọi người đọc hành động

Đừng bao giờ buộc người đọc thông tin phải tìm kiếm địa chỉ liên hệ của bạn. Nhất thiết phải đính kèm địa chỉ email và số điện thoại trong mọi thông báo, quảng cáo, những thông tin liên hệ phải nằm ở nơi dễ tìm, dễ nhìn.

7. Ngôn từ quảng cáo trên website

Văn phong bạn viết trên quảng cáo hay thư  giới thiệu sản phẩm hay bất kì hình thức quảng cáo nào đều có sự khác nhau.
Hãy lưu ý một số yếu tố đặc trưng khi viết nội dung quảng cáo trên website sau đây:

– Sử dụng đúng các từ khóa. Nên tìm hiểu xem đâu là những từ khóa hay các từ ngữ liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn được mọi người tìm kiếm nhiều nhất trên website. Đính kèm các từ đó vào dòng quảng cáo sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng mới.

– Viết các đoạn văn ngắn. Hãy ngắt những bài viết dài thành nhiều đoạn nhỏ nhằm giúp văn bản trực tuyến dễ đọc hơn với độc giả. Nếu đoạn văn trông quá lê thê, dài dằng dặc và gây cảm giác khó có thể đọc hết thì hẳn nhiên, mọi người sẽ nhấp chuột sang trang khác.

– Sử dụng các đề mục nhỏ. Các đầu đề nhỏ sẽ giúp khách hàng tương lai dễ dàng nhấp chuột lướt qua toàn bộ bài viết và dừng ngay tại những phần nào lôi cuốn họ nhiều nhất

Trên đây là những bí quyết giúp bạn tạo ra những câu chào hàng hay nhất, ấn tượng nhất. Hi vọng qua đó sẽ giúp bạn tìm được cách hấp dẫn sự chú ý của người dùng.

Lời chào hàng thông minh – Bí quyết kinh doanh cho doanh nghiệp
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay