Kế hoạch để phát triển ý tưởng kinh doanh khách sạn mini

Trong bài Ý tưởng kinh doanh khách sạn mini: những bước chuẩn bị đầu tiên, Bizweb đã chỉ ra hướng đi khởi đầu cho những bạn có niềm đam mê với hoạt động kinh doanh khách sạn. Nhưng làm thế nào để duy trì hoạt động kinh doanh này hiệu quả thì hãy bạn hãy tìm hiểu thêm từ bài viết này nhé

Công tác kiểm soát quản lý giúp tăng hiệu quả trong kinh doanh khách sạn mini

Để quản lý nhân viên và các vấn để có thể xảy ra ở khách sạn, bạn cần lắp camera ở tất cả các tầng. Bên cạnh đó, bạn cần chú trọng vào việc đào tạo đội ngũ nhân viên, điều này sẽ giúp khách sạn đạt được doanh thu và lợi nhuận mong muốn.

kế hoạch để phát triển ý tưởng kinh doanh khách sạn mini

Hình ảnh của khách sạn được xây dựng từ trách nhiệm của mỗi cá nhân, đặc biệt là nhân viên lễ tân- người thường xuyên trực tiếp giao tiếp với khách hàng. Nếu nhân viên lễ tân xây dựng được thiện cảm với khách hàng thì việc giới thiệu thêm các dịch vụ, tiện nghi khác của khách sạn góp phần tăng doanh thu sẽ trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả hơn. Tác dụng của cả tài nguyên cơ sở vật chất và nguồn lực nhân sự có thể giúp khách sạn chiếm lĩnh thị trường, tăng doanh thu. Triển khai nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá có thể làm khách sạn không đạt được mục tiêu doanh thu. Bạn hãy đầu tư vào việc nâng cao chất lượng các tiện nghi thay vì chú trọng vào việc giảm giá phòng, và cách mà các nhân viên khách sạn phục vụ du khách, du khách sẵn sàng trả thêm chi phí cho các giá trị “vô hình” mà họ nhận được là: sự hài lòng, thái độ phục vụ của nhân viên, những trải nghiệm mới khi nghỉ tại khách sạn. Tùy vào phân khúc khách hàng mục tiêu của khách sạn mà bạn nên xây dựng thêm các dịch vụ đi kèm để gia tăng các giá trị cộng thêm. Bạn cần học cách truyền cảm hứng phục vụ cho nhân viên để việc kinh doanh các giá trị cộng thêm đạt được hiệu quả như mong muốn.

Cung cấp dịch vụ nâng cao trải nghiệm cho khách hàng

Nếu không gian khách sạn của bạn nhỏ và có hạn chế trong thành phố, dịch vụ Spa, câu lạc bộ golf, phòng tập thể dục hay hồi bơi không thể khai thác các thì cũng có thể thu hút bằng sự tận tình, chu đáo phục vụ từ những dịch vụ đơn giản nhất như: Phòng ốc được trang trí sang trọng, các tiện ích như thang máy, wifi, dịch vụ gọi đồ tận phòng... Bên cạnh đó để lấy thêm thiện cảm của khách hàng đối với khách sạn, bạn sẽ có thể cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho du khách trên các kênh truyền thông mạng xã hội, website khách sạn về các điểm du lịch, mua sắm, ăn uống hấp dẫn xung quanh, giúp đỡ du khách với các hướng dẫn về lịch biểu phương tiện công cộng, bản đồ khu vực xung quanh.

kế hoạch để phát triển ý tưởng kinh doanh khách sạn mini

Những dịch vụ cộng thêm này không những không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh phòng mà còn góp phần tăng trải nghiệm cho du khách khi nghỉ tại khách sạn tạo nên nguồn doanh thu mới. Để du khách đến với khách sạn không chỉ đơn thuần qua đêm sau 1 ngày làm việc, vui chơi mà họ đến với tâm lý nghỉ ngơi, thư giản và đạt được những mong chờ cho 1 chuyến du lịch hay công tác, khi khách sạn làm được điều này, du khách sẵn sàng trả một khoản phí mà họ nghĩ là xứng đáng cho sự hài lòng.

Phát triển ý tưởng kinh doanh khách sạn mini bằng hoạt động Marketing- quảng cáo

Tận dụng Internet để phát triển hoạt động marketing chính là chìa khóa giúp chiến lược tiếp thị của bạn đạt hiệu quả. Sau đây là những bước cần làm để tối ưu hóa hoạt động marketing online.

kế hoạch để phát triển ý tưởng kinh doanh khách sạn mini

- Thiết kế website khách sạn để giới thiệu dịch vụ của khách sạn sẽ khiến khách hàng đánh giá cao tính chuyên nghiệp của thương hiệu. Booking online chính là tính năng quan trọng nhất bạn cần khởi tạo cho website. Vì điều đó sẽ kích thích khách hàng đặt phòng ngay lập tức sau khi đã xem xét về các cơ sở vật chất và dịch vụ mà khách sạn của bạn cung cấp. - Dùng mạng xã hội để quảng bá hình ảnh khách sạn và xây dựng tính tương tác với khách hàng. - Sử dụng SEO để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ giúp marketing khách sạn đạt hiệu quả hơn. - Đầu tư xây dựng nội dung quảng cáo dạng video - Tạo liên kết website khách sạn đến các trang booking online nổi tiếng như: booking.com, tripadvisor.com, hotels.com, expedia.com, agoda.com, priceline.com, kayak.com, ctrip.com Khách sạn là một ngành kinh doanh dịch vụ, trong đó tiêu chí cơ bản là đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và cung cấp một môi trường lưu trú thoải mái cho khách hàng. Nếu một khách sạn không thể cung cấp một dịch vụ mà khách hàng yêu cầu thì khách sẽ tự động đi tìm một khách sạn khác. Trong ngành kinh doanh khách sạn, nhân viên phải luôn chú trọng vào các chi tiết để đảm bảo cung cấp đầy đủ dịch vụ mà khách hàng mong muốn. Hãy biết cách đầu tư để ý tưởng kinh doanh khách sạn có thể đi vào hoạt động hiệu quả và xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.

Tweet
5/5 (0 vote)
BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM