Đối phó với những nhân viên có hành vi tiêu cực

Đối phó với những nhân viên có hành vi tiêu cực

Tất cả các nhà quản lý trong quá trình làm việc sẽ phải đối diện với rất nhiều kiểu nhân viên khác nhau, và đương nhiên không thể tránh khỏi những lúc sẽ phải đối phó với những nhân viên có những hành vi tiêu cực trong công ty. Khi gặp phải xung đột với những nhân viên như vậy, nếu như bạn không khéo léo, không tìm cách giải quyết thì mọi thứ chỉ trở nên tồi tệ hơn mà thôi.

Tại sao có những nhân viên lại luôn vi phạm như vậy?

Thường thì sau khi vi phạm một lỗi nào đó, người lao động thường có những hành vi tiêu cực để bảo vệ cho bản thân mình, hoặc, họ nghĩ đó là cách giải quyết vấn đề hiệu quả nhất. Trong nhiều trường hợp, họ giống như những đứa trẻ. Mỗi lần đứa trẻ hét lên là bố mẹ chúng lại cho kẹo, cứ thế, chúng sẽ nghĩ “hét” là hành động tốt nhất nên làm nếu muốn được ăn kẹo. Còn đối với nhân viên cũng vậy, mỗi lần có bất đồng quan điểm, họ sẽ nổi nóng và lớn tiếng cho đến khi những người khác im lặng, và lúc đó, họ nghĩ là họ đã giành được chiến thắng.

 

Cách đối phó với nhân viên có hành vi tiêu cực 1  Đối phó với những nhân viên có hành vi tiêu cực Cach doi pho voi nhung nhan vien co hanh vi tieu cuc 1

Hình 1: Cách đối phó với nhân viên có hành vi tiêu cực

Xem thêm:

9 cách để bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo tốt

Những sai lầm cần tránh để giữ chân nhân viên giỏi

3 cách xây dựng lòng tin cậy với nhân viên

 

Làm thế nào để có thể quản lý những nhân viên thường xuyên phạm lỗi?

Suy đoán trước khi hành động

Điều quan trọng là khi tiếp xúc với những nhân viên đó, bạn cần phải hành động một cách nhanh chóng. Thường thì bạn sẽ cần phải hành động ngay lập tức để dung hòa không khí và tránh để xảy ra những tình huống xung đột nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải suy nghĩ trước khi hành động. Tất cả phụ thuộc vào tình hình cụ thể, vào sự suy đoán của bạn, bởi chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ muốn làm cho mọi việc trở nên tệ hơn.

 

Thu thập đầy đủ thông tin trước khi giải quyết vấn đề

Luôn luôn hành động dựa trên thực tế, chứ không phải căn cứ vào tin đồn từ bất cứ ai. Nếu không phải là bạn đã chứng kiến được mọi việc thì trước khi điều tra rõ ràng từ nhiều phía, bạn không nên có bất cứ hành động gì làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các nhân viên của mình. Điều quan trọng là bạn cần phải điều tra và xử lý kịp thời.

 

Cách đối phó với nhân viên có hành vi tiêu cực 2  Đối phó với những nhân viên có hành vi tiêu cực Cach doi pho voi nhung nhan vien co hanh vi tieu cuc 2

Hình 2: Cách đối phó với nhân viên có hành vi tiêu cực

 

Mặt khác, bạn phải chắc chắn rằng bạn không có liên quan gì trong những xung đột. Bởi lẽ nếu có liên quan thì bạn sẽ không đủ bình tĩnh, công minh trong quá trình giải quyết vấn đề. Hơn nữa thì cách giải quyết của bạn cũng sẽ luôn có xu hướng gây bất mãn trong toàn bộ nhân viên vì họ vốn dĩ cảm thấy không phục.

 

Xây dựng kế hoạch

Bạn là một người quản lý? Bạn biết giá trị của kế hoạch? Đối với việc giải quyết xung đột, đối phó với những nhân viên như vậy thực sự không phải dễ dàng. Bạn cần tìm đến một nơi yên tĩnh để không bị gián đoạn, lên kế hoạch để giải quyết mọi chuyện. Nếu không đủ khả năng và tỉnh táo, bạn sẽ phải cần đến một hay hai người hỗ trợ, giống như vai trò của một cố vấn nhân sự, là những người có chuyên môn, kinh nghiệm được bạn thực sự tin tưởng.

 

Sau khi bạn đã lên xong kế hoạch thì cần phải hành động ngay. Tuy nhiên hành động một các bình tĩnh chứ không phải bốc đồng, càng nhanh càng tốt.

 

Đối đầu với các vấn đề

Một khi vấn đề xung đột đã xảy ra, bạn cần phải giải quyết nó chứ không được trốn tránh. Việc đối mặt với các vấn đề có thể không được dễ chịu nhưng đó là một phần trong công việc quản lý của bạn. Mọi vấn đề không thể tự được giải quyết mà cần có sự can thiệp nếu như bạn không muốn nó tồi tệ hơn và ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững trong doanh nghiệp.

 

Cách đối phó với nhân viên có hành vi tiêu cực 3  Đối phó với những nhân viên có hành vi tiêu cực Cach doi pho voi nhung nhan vien co hanh vi tieu cuc 3

Hình 3: Cách đối phó với nhân viên có hành vi tiêu cực

 

Trên đây là những lưu ý cơ bản nhất để giúp bạn định hình những bước đầu tiên trong quá trình giải quyết xung đột, đặc biệt là để đối phó với những nhân viên có các hành vi tiêu cực hay thường xuyên mắc phải lỗi lầm, vi phạm nguyên tắc làm việc của công ty. Đối mặt chính là cách để bạn quản lý tất cả mọi vấn đề xảy ra và giữ cho môi trường doanh nghiệp của mình luôn luôn “trong sạch”.

 

Để biết thêm nhiều lưu ý khác, bạn có thể tham khảo tiếp tại bài viết: Đối phó với những nhân viên có hành vi tiêu cực (P2).

 (Tổng hợp từ management.about.com)

Đối phó với những nhân viên có hành vi tiêu cực
5 (100%) 1 vote

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì