Thiết lập một trang web bán hàng: Hãy tránh 6 điều sau

Cho dù bạn tự xây dựng website hay là nhờ đến một công ty chuyên nghiệp trong việc thiết kế và cho dù doanh nghiệp của bạn cung cấp sản phẩm hay dịch vụ thì cũng đều cần phải xem xét để trang web bán hàng của mình có được vị trí tốt nhất trên cộng đồng mạng.

Website bán hàng là bộ mặt trực tuyến của công ty và có thể được nhìn thấy bởi tất cả mọi người trên khắp thế giới. Thực tế là trong hoạt động kinh doanh ít vốn hay nhiều vốn cũng vậy, mọi thứ bạn làm trên thị trường trực tuyến đều sẽ dẫn về trang web của bạn. Đó là lý do tại sao mà việc đưa ra các thiết lập đúng khi thiết kế website là vấn đề mà bạn cần phải tập trung.

6 sai lầm lớn nhất khi bạn thiết lập một trang web bán hàng mới 1

6 sai lầm lớn nhất khi bạn thiết lập một trang web bán hàng mới

Tiếp nối “6 sai lầm lớn nhất khi bạn thiết lập một trang web bán hàng mới (P1)”, sau đây là 3 trong số 6 sai lầm lớn nhất – định – phải – tránh bởi nó có thể giết chết hiệu quả bán hàng của doanh nghiệp của bạn.

4. Thiết kế rườm rà trong khi thông điệp không rõ ràng (hoặc ngược lại)

Đương nhiên, bạn luôn muốn thiết kế cho trang web của mình trở nên thật lộng lẫy. Điều đó sẽ không phải là vấn đề nếu như thông điệp truyền tải của bạn được trình bày rõ ràng, súc tích. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều website sử dụng các chi tiết thiết kế rườm rà nhưng vẫn không thể thể hiện được hết ý tưởng và thông điệp; hoặc là có quá nhiều thông điệp nhưng thiết kế lại quá đơn giản và không cuốn hút. Đó là những sai lầm tai hại khiến hiệu quả kinh doanh của bạn sụt giảm một cách nghiêm trọng.

6 sai lầm lớn nhất khi bạn thiết lập một trang web bán hàng mới 2

Thiết kế rườm rà trong khi thông điệp không rõ ràng

Vấn đề đặt ra là trong quá trình thiết kế web, bạn cần có sự cân bằng lành mạnh giữa việc thu hút khách hàng với một thiết kế website tuyệt đẹp và giữ chân họ với nội dung cũng tuyệt vời không kém. Hãy thiết lập theo hướng đó, thử nghiệm và sửa đổi đến khi nào bạn thực sự ưng ý nhé! Bạn có thể tham khảo trong bài viết Tạo sức hút từ thiết kế website bán điện thoại độc đáo và chuyên nghiệp để tìm hiểu về những yếu tố cần quan tâm khi thiết kế website bán hàng.

 5. Trang web của bạn chỉ là một trang blog WordPress

Nhiều trang web được xây dựng dựa trên WordPress và trông không khác gì so với một trang blog thông thường. Công nhận là WordPress rất tiện lợi, dễ sử dụng mà không cần quá nhiều tùy chỉnh nhưng nó lại không thể phù hợp với việc tổ chức một website bán hàng chuyên nghiệp. Viết blog là công cụ, cũng là cách thức tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng đến với trang web kinh doanh nhưng một trong trang blog không phải lúc nào cũng có thể biến thành một website hoạt động hiệu quả.

6 sai lầm lớn nhất khi bạn thiết lập một trang web bán hàng mới 3

Trang web chỉ là một trang blog Wordpress

Bên cạnh việc tập trung phát triển blog, bạn phải đảm bảo việc cải tiến trang web của mình để cung cấp cho khách hàng những giá trị hữu ích thực sự. Điều quan trọng và cuối cùng mà bạn muốn tập trung vào phần nội dung web chính là các tính năng và lợi ích. Nếu không, bạn sẽ luôn luôn bị mất lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh của mình.

Xem thêm: Thiết kế website thương mại điện tử

6. Chọn sai các nền tảng lưu trữ và nền tảng thương mại điện tử

Có rất nhiều host miễn phí có thể sử dụng, nhưng tại sao bạn lại cần trả tiền cho một máy chủ? Một lý do quan trọng là các dịch vụ miễn phí sẽ không thực sự giúp bạn kết nối tốt với các nền tảng truyền thông xã hội. Thậm chí tệ hơn nữa là bạn sẽ không thực sự sở hữu trang web hay các nội dung trên đó nếu như bạn sử dụng một máy chủ lưu trữ miễn phí.

 

6 sai lầm lớn nhất khi bạn thiết lập một trang web bán hàng mới 4

Chọn sai nền tảng lưu trữ

Do đó, hãy chấp nhận mất phí để thiết lập tên miền riêng sau khi tra cứu tên miền của bạn và trả tiền cho dịch vụ lưu trữ hàng tháng. Khi đó, bạn có thể tận dụng tất cả những cơ hội kinh doanh mà mạng Internet mang đến cho doanh nghiệp của mình.

Kết luận

6 sai lầm lớn nhất khi bạn thiết lập một trang web bán hàng mới 5

Thiết kế website bán hàng

Xem thêm: https://www.sapo.vn/blog/kinh-nghiem-lay-hang-tui-xach-louis-vuitton-chinh-hang/;

Chắc chắn rằng trong quá trình thiết lập một trang web bán hàng để thực hiện những ý tưởng kinh doanh độc đáo, bạn sẽ không thể tránh khỏi những sai lầm dễ mắc phải trên đây. Nhưng khó khăn hơn nữa là bạn buộc phải kiểm soát được chúng ngay cả khi chưa hiểu được tất cả về các chi tiết kỹ thuật hoạt động trên một trang web. Một khi bạn nhìn nhận được vấn đề, mọi việc khắc phục, tinh chỉnh, hoàn thiện sẽ trở nên dễ dàng hơn, và đó là lúc sẵn sàng cho sự phát triển không ngừng đấy nhé!

(Tổng hợp từ www.business2community.com)

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM