Tăng tốc doanh số với top 5 tiện ích khi sử dụng ZaloPay

Zalopay là một trong những ứng dụng thanh toán trực tuyến quen thuộc được nhiều người biết đến nhất trong những năm trở lại đây. Hôm nay, Sapo sẽ giới thiệu đến bạn Zalopay là gì, cách tích hợp Zalopay trên Sapo Web dành cho tất cả những khách hàng đang sử dụng sản phẩm website bán hàng của Sapo Web.

1. Zalopay là gì?

Zalopay là một ứng dụng thanh toán di động được phát triển bởi VNG - công ty hàng đầu về công nghệ tại Việt Nam. Zalopay cho phép người dùng thực hiện được rất nhiều giao dịch từ, thanh toán tiền điện, tiền nước, gửi quà, nạp tiền điện thoại…và chức năng quan trọng nhất không thể bỏ qua khi nhắc đến Zalopay là thanh toán các hoá đơn chi tiêu mua sắm của người tiêu dùng.

Người dùng Zalopay có thể giao dịch bằng điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Đối với những khách hàng thanh toán trực tuyến trên website trước hết cần liên kết với ngân hàng sau đó mới có thể thực hiện các bước thanh toán. Hiện tại, Zalopay kết nối với rất nhiều ngân hàng như: Vietcombank, Sacombank, BIDV, Vietinbank,... và là đối tác thanh toán của visa, MasterCard…

Zalopay là gì

2. Top 5 tiện ích khi thanh toán với Zalopay

Zalopay được rất nhiều chuyên gia cũng như khách hàng đánh giá là một trong những nền tảng thanh toán trực tuyến hữu ích nhất hiện nay. Dưới đây là những tiện ích mà khách hàng nhận được khi thanh toán với Zalopay mà bạn không thể bỏ qua.

2.1 Giao dịch miễn phí

Lợi ích tiếp theo của khách hàng khi sử dụng Zalopay đó là tất cả các giao dịch được thực hiện trên Zalopay đều miễn phí. Thậm chí trong trường hợp khách hàng có nhu cầu muốn chuyển lại tiền từ Zalopay vào tài khoản ngân hàng đã liên kết của mình cũng không mất khoản phí nào. Và đó là lý do rất nhiều khách hàng đã ưu tiên sử dụng Zalopay trong số rất nhiều các ứng dụng và nền tảng thanh toán trực tuyến hiện nay.

2.2 Thanh toán và giao dịch đa dạng

Không giống những nền tảng thanh toán trực tuyến trước đây, Zalopay cung cấp cho người dùng rất nhiều chức năng tiện ích có lợi cho khách hàng như: Thanh toán khoản vay, nhận tiền, nhắc chuyển tiền, thanh toán học phí, thanh toán vé máy bay…Người dùng sử dụng Zalopay cũng sẽ dễ dàng theo dõi các giao dịch trong ngày, tháng, nắm bắt được các khoản chi tiêu từ đó có thể cân đối một cách chính xác và dễ dàng.

zalopay

2.3 Ưu đãi hấp dẫn

Zalopay thường xuyên kết hợp với các doanh nghiệp, đối tác để tung ra rất nhiều chương trình ưu đãi nhằm kích cầu mua sắm và tiêu thụ hàng hoá của cả người mua và người bán. Ví dụ: Nếu bạn thanh toán hoá đơn trên website bằng hình thức COD hoặc chuyển khoản bạn sẽ phải trả 100% giá trị hoá đơn. Thế nhưng bạn chọn thanh toán bằng Zalopay và đúng dịp Zalopay tung ưu đãi, bạn sẽ được giảm % hoá đơn, ưu đãi thường gặp nhất là từ 10 - 30%.

2.4 An toàn và bảo mật

Zalopay được trang bị hệ thống bảo mật tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS, tất cả những thông tin của người dùng như: Số dư tài khoản, tên tuổi, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, tài khoản ngân hàng đều được bảo vệ một cách tuyệt đối. Chính bởi vậy với bất cứ giao dịch nào được thực hiện qua Zalopay khách hàng đề có thể yên tâm không bị tiết lộ thông tin cho bên thứ 3. 

2.5 Không cần đăng ký tài khoản

Khách hàng chỉ cần tải về ứng dụng Zalo, lựa chọn liên kết ZaloPay là đã có thể sử dụng giao dịch tại nền tảng thanh toán này. ZaloPay sẽ tự động cập cập nhật danh bạ và bạn bè đang sử dụng ZaloPay. Bên cạnh đó, ZaloPay cũng tối ưu tất cả quy trình để phù hợp với xu hướng của khách hàng hiện nay, mua nhanh bán gọn, hoàn thành giao dịch chỉ trong 2 giây và sau vài cú chạm.

Không cần đăng ký tài khoản

3. Cách tích hợp Zalopay trên Sapo Web

Hiện nay, phương thức thanh toán qua Zalopay đã được Sapo Web tích hợp vào trang quản trị website. Khách hàng có thể chủ động thêm Zalopay vào website bán hàng của mình để người mua hàng có thể chủ động lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp. Cách tích hợp Zalopay trên Sapo Web như sau:

3.1 Ký hợp đồng với Zalopay

Để có thể tích hợp Zalopay trên website bán hàng của bạn, trước hết bạn cần phải ký kết hợp đồng với Zalopay trên cổng thanh toán Zalopay. Trong đó, khách hàng sẽ cần phải cung cấp cho phía Zalopay link callbackURL và redirectURL. Cụ thể như sau:

CallbackURL: https://{alias}.mysapo.net/zalopay/listener

RedirectURL: https://{alias}.mysapo.net/zalopay/paymentResult

Trong đó, {alias} được thay bằng tên site của khách hàng, ví dụ shopthoitrang.mysapo.net

Sau khi bạn đã hoàn thiện tất cả các thủ tục, phía Zalopay sẽ cung cấp cho bạn những thông tin sau:

  • AppId
  • Key1
  • Key2
  • Phương thức xác thực dữ liệu

3.2 Kích hoạt Zalopay trên website của Sapo Web

Bước 1: Vào trang quản trị website → chọn “Cấu hình” → chọn “Phương thức thanh toán”

Kích hoạt Zalopay trên website của Sapo Web

Bước 2: Chọn “Zalopay” → chọn “thiết lập”

Kích hoạt Zalopay trên website của Sapo Web

Bước 3: Điền thông tin vào form bên dưới bao gồm các thông tin như: Tên phương thức, AppId, Key1, Key2, phương thức xác thực dữ liệu.

Kích hoạt Zalopay trên website của Sapo Web

Bước 4: Chọn “lưu” và hoàn tất quy trình tích hợp Zalopay trên website.

4. Cách thanh toán bằng Zalopay

Sau khi bạn đã thành công thêm Zalopay vào danh sách thanh toán trên website của mình, khách hàng có thể lựa chọn thanh toán bằng Zalopay như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Zalopay trên điện thoại, tiến hành liên kết ngân hàng và điền các thông tin cần thiết (nếu có).

Bước 2: Truy cập vào website → Thêm vào giỏ hàng → Thanh toán

Bước 3: Tại trang thông tin thanh toán → Chọn “thanh toán qua Zalopay”

Cách thanh toán bằng Zalopay

Bước 4: Tiến hành “đặt hàng” 

Bước 5: Mở ứng dụng Zalopay → chọn “thanh toán” → Quét mã QR code hiển thị trên website.

Bước 6: Thanh toán thành công → Chờ nhận hàng

Trên đây là những thông tin giải đáp Zalopay là gì, hướng dẫn cách tích hợp Zalopay trên website cho các chủ shop đang kinh doanh online cũng như cách thanh toán bằng nền tảng này.

Nếu bạn chưa thiết kế website bán hàng nhưng vẫn muốn trải nghiệm tính năng này trên website, bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí 7 ngày. Trong 7 ngày này bạn có thể tự thiết kế website cửa hàng của mình, chủ động thêm Zalopay và bán hàng như một cửa hàng online bình thường. Chúc các bạn thành công!

Thiết kế website chuyên nghiệp ngay!
arrow Dùng thử miễn phí!

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM