Vạch trần chiêu trò móc túi khách của dịch vụ mua hàng hộ

Vạch trần chiêu trò móc túi khách của dịch vụ mua hàng hộ

Dịch vụ mua hàng hộ là một cách thức lựa chọn khá phổ biến của các chủ shop hoặc người tiêu dùng khi mua hàng ở nước ngoài. Dịch vụ trung gian này giải quyết nhu cầu cho những người không có điều kiện đi lấy hàng trực tiếp. Tùy quy mô của đơn vị dịch vụ mua hàng hộ mà họ chuyên nhận mua hàng tại 1 nước hoặc nhiều nước. Phần lớn các bên dịch vụ này đều nhận mua hộ tất cả các loại mặt hàng từ thời trang, đồ điện tử cho tới đồ gia dụng, thực phẩm… Chỉ cần vài cú click chuột để chọn và đặt hàng, bạn có thể ngồi ung dung chờ đợi món đồ ưng ý đến tận tay chỉ sau khoảng 5 – 10 ngày. Thuận tiện là vậy, nhưng nếu bạn quá dễ dãi rất có thể mắc phải chiêu móc túi của những dịch vụ này.

 

Các đơn vị nhận mua hàng hộ trên các website nước ngoài

 

Để có được những mặt hàng trên các website nước ngoài thông qua dịch vụ mua hàng hộ, bạn hãy xác định rằng mình sẽ phải chịu các loại phí, từ giá trị thực của sản phẩm, tiền mua hộ, tiền thuế, tiền vận chuyển…

 

Công thức thông thường cho một đơn hàng mua hộ sẽ là: Giá trị thực của sản phẩm được niêm yết trên website + tiền thuế bên nước ngoài (tính theo % theo quy định, nếu có) + công mua hộ (thường dao động từ 4-10%) + phí vận chuyển nội địa (nếu có) +  phí vận chuyển về Việt Nam (thường tính theo cân nặng với từng loại mặt hàng, bao gồm cả thuế Việt Nam)

 

Từ công thức tính tiền khá phực tạp trên sẽ có nhiều kẽ hở để các bên dịch vụ này len lỏi nhằm trục lợi cho bản thân dựa vào sự thiếu hiểu biết, ít kinh nghiệm cũng như nhẹ dạ cả tin của người đặt hàng.

 

Gian thương len lỏi nhằm trục lợi cho bản thân dựa vào sự nhẹ dạ cả tin của khách hàng

 

Xem thêm:

Ý tưởng kinh doanh “hốt bạc” dịp Tết cho dân văn phòng

Nguồn hàng quần áo giá rẻ

 

Đa phần người mua hàng ít biết được thực chất mình có phải chịu thuế bên nước ngoài hay không khi đặt mua sản phẩm đó. Các website bán hàng thường sẽ báo cụ thể cho người trực tiếp mua hàng. Đối với những đơn vị giao hàng uy tín sẽ thông tin lại cho bạn chính xác số tiền bạn phải chịu thuế. Còn riêng những đơn vị gian lận họ luôn tìm mọi cách để mình có được nhiều lợi nhuận nhất bằng cách khai khống thuế, thậm chí có những sản phẩm không bị đánh thuế họ vẫn báo giá cho người mua với giá thuế như bình thường.

 

Một trong số đó cao tay hơn, muốn tạo nên sức cạnh tranh cam kết với khách hàng miễn phí công mua hàng hộ, tức là họ hoàn toàn mua hộ chứ không lấy tiền công. Nhưng ẩn sau đó là khai khống thuế để bù vào tiền công mua hàng. Vừa được lòng nhiều khách hàng, vừa không mất gì, thậm chí còn có lãi.

Chênh lệch về tỷ giá ngoại tệ cũng là một kẽ hở nằm trong tầm ngắm của các gian thương mua hàng hộ. Họ có thể báo cho bạn tỷ giá cao hơn so với tỷ giá hiện tại để tăng lợi nhuận. Nhiều khách hàng dễ tính, nghĩ một vài trăm đồng hay một vài nghìn không là gì nhưng chính đó lại tạo ra “tệ nạn” trong thương trường.

 

Chiêu móc túi khách hàng ngày càng tinh vi

 

Thực tế đối với nhiều người mỗi khi mua hàng qua trung gian đều xin báo giá mà không để ý đến gốc gác của những số liệu báo giá đó. Những gian thương sẵn sàng tận dụng mọi kẽ hở khi khách hàng lười tự tìm hiểu và tính toán để kiếm thêm chút đỉnh. Vì thế, với tất cả các bạn đặt hàng trên website nước ngoài qua dịch vụ trung gian, đặc biệt là những chủ shop lấy một lúc hàng chục triệu, trăm triệu tiền hàng cần lưu ý tìm hiểu kĩ lưỡng về giá tiền, thuế má và cách thức thanh toán hàng hóa trực tiếp để không bị “moi tiền” một cách phi lí bởi mua càng nhiều càng khó kiểm soát và dễ thất thoát nhiều tiền. Riêng về báo cáo thuế, bạn nên yêu cầu bên dịch vụ gửi thông báo thuế của bên website nước ngoài cho bạn để xác nhận.

 

Đấy là còn chưa kể đến việc không ít người bị lừa với dịch vụ mua hàng hộ. Sản phẩm đăng lên một đằng nhưng khi khách hàng nhận lại là sản phẩm chất lượng kém hơn. Lại đau đầu hơn nữa cho những vị khách gặp phải những thằng “Chí phèo thời hiện đại”. Họ cố tình ôm hàng của khách trong thời gian dài rồi thông báo cho khách đủ các lý do, nào là tắc biên, nào là mắc kẹt ở hải quan… và yêu cầu khách chuyển thêm chút tiền để hàng về an toàn một cách nhanh nhất. Hầu hết tất cả khách hàng đều đã đặt cọc phần trăm tiền khá lớn, khoảng 70-100%, nên không còn cách nào khác mà phải chi thêm ít tiền.

 

Kinh doanh online ngày càng được nhiều người lựa chọn, các gian thương cũng vì thế ngày càng có nhiều cơ hội để trục lợi. Là bất cứ ai, dù người tiêu dùng hay chủ shop bán hàng, bạn vẫn luôn phải đề phòng cảnh giác để không bị mất tiền oan.

 

 

Tìm chúng tôi trên Youtube