Tỷ phú số 1 thế giới: Ai là người kế tiếp Bill Gates hay Steve Jobs?

Tỷ phú số 1 thế giới: Ai là người kế tiếp Bill Gates hay Steve Jobs?

Nếu tìm kiếm với cụm từ “Bill Gates hay Steve Jobs” trên Google, bạn có thể nhìn thấy hàng loạt các bài viết nổi bật với những cái tiêu đề vô cùng hấp dẫn, chẳng hạn như: “Khẩu chiến Bill Gates và Steve Jobs qua năm tháng”, “Steve Jobs – Bill Gates: Đối thủ lớn, người bạn vĩ đại”, “Steve Jobs – Bill Gates: Nghĩ gì về nhau?” hay là “Steve Jobs và Bill Gates – Hai kẻ thù chuyên nghiệp”… Chỉ cần thế thôi cũng đủ để cảm nhận được sự căng thẳng và ganh đua giữa hai ông trùm tỷ phú đã khởi nghiệp thành công này, hai cái tên mà có lẽ bất cứ ai trên thế giới cũng đều biết đến.

Bạn đã có website bán hàng chưa? Quảng bá sản phẩm cho 90 triệu người Việt, thúc đẩy gấp đôi doanh số? Tạo ngay website bán hàng chuyên nghiệp và bắt đầu thôi nào.

 

Tỷ phú số 1 thế giới: Ai là người kế tiếp, Bill Gates hay Steve Jobs?

Tỷ phú số 1 thế giới: Ai là người kế tiếp, Bill Gates hay Steve Jobs

 

Theo các con số báo cáo thì tổng giá trị tài sản của Bill Gates tính đến tháng 9 năm 2014 là vào khoảng 81 tỷ USD. Trong khi đó, giá trị tài sản ròng của Steve Jobs là 8,3 tỷ USD trong năm 2010. Đây là hai đại gia nổi tiếng với khả năng tích lũy tiền, nhưng đương nhiên là họ đã không trở thành những người giàu có lố bịch bằng cách tiêu tiền như những cậu ấm. Điều mà họ làm là đặt hết tâm trí của mình vào công việc với mong muốn thay đổi thế giới với những công nghệ hiện đại.

 

Xem thêm:

Học hỏi 10 mẹo tiết kiệm tiền từ nhà tỷ phú Warren Buffett

Ngả mũ thán phục trước những ông trùm thương mại điện tử hàng đầu

 

Tuy nhiên, Bill Gates hay Steve Jobs cũng chỉ là những tia lửa mở màn. Họ bắt đầu quay bánh xe của sự đổi mới và hàng trăm các nhà tri thức kỳ diệu tương tự khác đang theo dõi từng bước đi của họ. Năm này qua năm khác, nhiều nhà tỷ phú trẻ đang có cơ hội nhanh chóng vươn lên vị trí dẫn đầu. Dưới đây là danh sách không chỉ bao gồm những người giàu có nhất thế giới, mà có cả những nhân tố hứa hẹn sẽ mang lại sự đột phá và những bức phá mạnh mẽ nhất trong năm nay. Đừng bỏ qua nhé!

Elizabeth Holmes

Tỷ phú số 1 thế giới: Ai là người kế tiếp, Bill Gates hay Steve Jobs? 1

Elizabeth Holmes – khởi nghiệp với Theranos

 

Cũng như Gates và Jobs, Elizabeth Holmes là một tỷ phú tự lập (self-made billionaire). Trong thực tế, tổng giá trị tài sản của cô ấy đã là 4.5 tỷ USD khi mới ở tuổi 30, và cô chính thức trở thành người phụ nữ trẻ nhất trong danh sách các nhà tỷ phú tự lập. Elizabeth Holmes đã bỏ học tại trường Đại học Stanford ở tuổi 19, và với số tiền học phí của mình, cô khởi nghiệp với Theranos, một công ty công nghệ sinh học nghiên cứu về máu tại Palo Alto, California. Ý tưởng công nghệ của cô đã hoàn toàn phá vỡ các ngành công nghiệp chẩn đoán trong phòng thí nghiệm và giúp kiểm tra sức khỏe tổng thể bằng việc thực hiện hơn 70 bài kiểm tra phân tích chỉ với một giọt máu. Hiện nay, Holmes đã sở hữu giá trị tài sản bằng một nửa của Steve Jobs và có kế hoạch mở trung tâm Wellness Theranos bên trong các nhà thuốc Walgreens hứa hẹn sẽ phát triển ngày càng bùng nổ hơn.

Alexa Von Tobel

Tỷ phú số 1 thế giới: Ai là người kế tiếp, Bill Gates hay Steve Jobs? 2

Alexa Von Tobel – khởi nghiệp với LearnVest

 

Alexa Von Tobel, cũng giống như Holmes, đã bỏ học tại trường Kinh doanh Harvard để tự mình khởi nghiệp với ước mơ trở thành một CEO trẻ tuổi. Ý tưởng phát triển của cô cũng làm gián đoạn ngành công nghiệp tài chính. Chỉ mới 29 tuổi, Alexa Von Tobel đã là người sáng lập và là CEO của LearnVest, một trang web tài chính cá nhân mang đến cho người dùng các thông tin, lớp học và các tài liệu có liên quan giúp bạn biết những điều cơ bản về cách quản lý tài chính hợp lý với mức giá vô cùng phải chăng. Cô cũng là tác giả của cuốn sách “Financially Fearless” được tạp chí New York Times đánh giá là một trong số những cuốn sách bán chạy nhất ngay từ khi mới xuất bản.

Travis Kalanick và Garret Camp

Tỷ phú số 1 thế giới: Ai là người kế tiếp, Bill Gates hay Steve Jobs? 3

Travis Kalanick và Garret Camp – khởi nghiệp với Uber

 

Hai con người này đã hoàn toàn phá vỡ sự độc quyền của taxi. Chắc hẳn đâu đó bạn đã nghe nhắc đến Công ty vận tải dựa trên ứng dụng smartphone gọi là Uber. Chỉ trong vòng 5 năm từ khi xây dựng, Kalanick và Camp đã đưa ứng dụng dịch vụ của mình đến phục vụ tại 53 quốc gia và chiếm giữ tổng tài sản lên đến hơn 40 tỷ USD. Mới đây, tuy là họ phải đối mặt với một chút phản ứng dữ dội và những lời chỉ trích về chi phí cao, nhưng tương lai phát triển của họ vẫn sẽ vô cùng tươi sáng. Họ đã lên kế hoạch để mở rộng dịch vụ UberX, UberBlack và UberPOOL, và dự đoán kết quả là sẽ có khoảng hơn 1 triệu xe taxi phải rời bỏ con đường của mình.

Billie Whitehouse

Tỷ phú số 1 thế giới: Ai là người kế tiếp, Bill Gates hay Steve Jobs? 4

Billie Whitehouse – khởi nghiệp với Wearable Experiments

 

Ở tuổi 27, Billie Whitehouse đã được ví von như là “Elon Musk nữ của ngành thời trang”. Tại sao lại như vậy? Cô là người đồng sáng lập ra Wearable Experiments, nhà bán lẻ thời trang đầu tiên đưa ra ý tưởng về cửa hàng thời trang công nghệ. Cô đã thiết kế ra một loại đồ lót kết hợp máy rung; một loại áo thể thao có khả năng phản ứng lại với dữ liệu thời gian thực của các trò chơi và truyền cảm giác đó cho người mặc; và một loại áo lót tích hợp Google Maps với miếng đệm vai có khả năng rung động để chỉ đạo người mặc rẽ phải hay rẽ trái.

 


Elon Musk (sinh ngày 28 tháng 6 năm 1971) là một nhà phát minh, doanh nhân và tỷ phú người Nam Phi. Nổi tiếng vì đã sáng lập SpaceX, đồng lập Tesla Motors và PayPal. Ông là CEO, là Trưởng bộ phận thiết kế tại SpaceX và là Chủ tịch, CEO kiêm Kiến trúc sư sản phẩm ở Tesla Motors. Elon Musk cũng đồng thời là Chủ tịch của SolarCity. Có thể nói ông là một người đa di năng với rất nhiều chức vụ tại nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn.


Brian Chesky

Tỷ phú số 1 thế giới: Ai là người kế tiếp, Bill Gates hay Steve Jobs? 5

Brian Chesky – khởi nghiệp với Airbnb

 

Mặc dù có giá trị tài sản là 1,5 tỷ USD và đang tăng lên từng giờ nhưng Brian Chesky đã không hề được sở hữu một ngôi nhà nào kể từ năm 2010. Tại sao lại như vậy? Đó là bởi vì ông đã sử dụng sản phẩm của riêng mình, Airbnb. Cùng với hai người đồng sáng lập khác, Chesky đã gây gián đoạn ngành du lịch khách sạn bằng cách xây dựng một trang web cho phép người đi du lịch và những người có phòng trống, nhà trống, lâu đài trống hay kể cả một hòn đảo trống trên toàn cầu kết nối với nhau và thuê chỗ ở trong thời gian đi du lịch. Theo các báo cáo về tác động kinh tế của Airbnb, dịch vụ này đã “tạo ra khoảng 56 triệu USD doanh thu cho các địa phương và hỗ trợ 430 việc làm” chỉ tính riêng tại San Francisco. Và trong số đó, 12.7 triệu USD được thu trực tiếp bởi các hộ gia đình tại địa phương.

 

Xem thêm:

thiết kế web bình dương

thiết kế website nội thất

Josh Tetrick

Tỷ phú số 1 thế giới: Ai là người kế tiếp, Bill Gates hay Steve Jobs? 6

Josh Tetrick – khởi nghiệp với Hampton Creek Food

 

Dưới đây là Disrupter khác. Josh Tetrick, CEO của Hampton Creek Food và người đồng sáng lập đã sử dụng công nghệ thực phẩm mới của mình để khám phá ra cách thức sáng tạo có thể mang đến cho con người nhiều lựa chọn hơn với nguồn thực phẩm lành mạnh từ các sản phẩm thực vật. Mới chỉ 34 tuổi, Tetrick đã “làm loạn” thị trường thực phẩm với hai sản phẩm là cookie dough và mayonnaise không dùng trứng của mình.

Evan Spiegel

Tỷ phú số 1 thế giới: Ai là người kế tiếp, Bill Gates hay Steve Jobs? 7

Evan Spiegel – khởi nghiệp với Snapchat

 

Evan Spiegel là tâm sáng trẻ nhất trong danh sách, bởi anh đã “đột nhập” vào các câu lạc bộ tỷ phú khi chỉ mới 24 tuổi nhờ một ứng dụng nhỏ gọi là Snapchat. Sau khi rời bỏ Đại học Stanford để tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm đam mê của mình, Spiegel đã nhanh chóng trở thành CEO của công ty trị giá 10 tỷ đô la. Anh ấy chỉ thuê lại ứng dụng Emily White của Instagram và David Marcus, Chủ tịch PayPal đã nói rằng với sự ra mắt của Snapcash, công ty sẽ phát triển vượt bậc mỗi ngày.

 

(Tổng hợp từ www.business2community.com)

Tỷ phú số 1 thế giới: Ai là người kế tiếp Bill Gates hay Steve Jobs?
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay