Top câu hỏi phỏng vấn “hại não" của các tập đoàn hàng đầu thế giới

Những câu hỏi phỏng vấn hóc búa mà những thương hiệu hàng đầu thế giới như Apple, Microsoft, Google, Facebook đưa ra luôn làm các ứng viên cảm thấy đau đầu. Nó có thể không khó trả lời nhưng làm thế nào để nhà tuyển dụng cảm thấy hài lòng lại không bao giờ đơn giản.

Top câu hỏi phỏng vấn “hại não" của các tập đoàn hàng đầu thế giới

Top câu hỏi phỏng vấn “hại não" của các tập đoàn hàng đầu thế giới

Được làm việc tại các công ty công nghệ lớn trên thế giới luôn là mong nước của mọi người nhưng không hề dễ dàng để đạt được điều đó. Ngoài kiến thức vượt trội về lĩnh vực được học, bạn còn phải có rất nhiều kỹ năng khác để đáp ứng được những thay đổi hàng ngày của công ty. Từ Google, Microsoft, Facebook hay thậm chí là cả Apple, các ứng cử viên đều phải trải qua một vòng phỏng vấn với các câu hỏi rất khó khăn. Nếu như ở Google và Facebook, các câu hỏi này làm cho người dùng phải vắt não suy nghĩ thì tại Apple, những câu hỏi phỏng vấn không phải quá khó để trả lời, vấn đề chính ở đây là trả lời sao cho hợp lý.

1. Amazon

Amazon là tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu không chỉ trong nước Mỹ mà còn lan rộng ra toàn cầu với mức độ tập trung số lượng hàng hóa hết sức đa dạng. Rất nhiều người ước mơ được làm việc cho người bán hàng khổng lồ này. Nhưng điều đáng buồn rằng các câu hỏi tuyển dụng của Amazon cũng đa dạng như chính gian hàng của hãng.

Top câu hỏi phỏng vấn “hại não" của các tập đoàn hàng đầu thế giới

- Bạn có biết CEO của chúng tôi không? Thử phát âm tên ông ấy [Jeff Bezos] xem nào? - Bạn sẽ xử lý mọi việc thế nào nếu bạn mới tới từ sao Hỏa? - Gần đây bạn có mắc lỗi và phải xin lỗi ai không, hãy kể lại cho chúng tôi nghe cách bạn xử lý như thế nào? - Nên định giá sách bán trên Amazon Kindle thế nào? - Hãy cho tôi biết góc tạo bởi kim giờ và kim phút trên đồng hồ cơ gọi là gì vậy? - Nếu bạn là đại diện của Amazon, Samsung muốn bán 10.000  chiếc Samsung Galaxy S3 với giá chiết khấu 34%. Đây có phải là một món hời không? - Nếu phát hiện đồng nghiệp thân nhất tại công ty ăn cắp, bạn sẽ làm gì? - Nếu quản lý của bạn giao cho bạn làm điều gì đó mà bạn không đồng tình, bạn sẽ xử lý nó như thế nào? - Đây là một dãy số ngẫu nhiên từ 1-250 nhưng thiếu mất 1 số. Làm thế nào để bạn tìm được chữ số bị thiếu? - Làm thế nào để bạn giải thích với khách hàng rằng Wi-Fi là gì? - Làm thế nào để phát hiện 1 từ đọc xuôi hay ngược đều giống nhau

2. Apple

Là thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới (trên 100 tỷ USD), Apple luôn là địa điểm làm việc đáng mơ ước nhất đối với mọi ứng viên. Không chỉ nổi tiếng về sản phẩm, công nghệ tạo ra, Apple cũng là nơi làm việc nhiều thử thách, thú vị. Mọi ứng viên vượt qua vòng phỏng vấn xin việc đều là những người thực sự tài năng.

Top câu hỏi phỏng vấn “hại não" của các tập đoàn hàng đầu thế giới

- Hãy kể cho tôi nghe một việc nào đó mà bạn từng làm trong đời khiến bạn đặc biệt tự hào? - Nếu phải giải thích cho một đứa bé 8 tuổi về một modem/router, bạn sẽ làm gì? - Có ba cái hộp, một hộp chỉ đựng táo, một hộp chỉ đựng cam, và một hộp đựng cả táo lẫn cam. Những cái hộp này bị dán nhãn sai, khiến không thể biết được trong hộp nào chứa gì. Chỉ mở nắp một hộp và không nhìn vào trong hộp, bạn lấy ra ngoài một quả chứa trong đó. Nhìn vào quả đó, bạn có thể ngay lập tức dán nhãn chính xác lại cho cả ba hộp hay không? - Bạn có biết 1 ngày có bao nhiêu đứa trẻ được sinh ra không? - Nếu có 2 quả trứng trong tay và phải kiểm tra xem đâu là tầng cao nhất mà bạn có thể thả chúng mà trứng không vỡ. Bạn sẽ làm gì? - Khi bạn bước lần đầu tiên vào một cửa hiệu bán lẻ của Apple với tư cách một khách hàng, bạn để ý tới điều gì/bạn cảm thấy thế nào? - Nếu bạn là một người giao bánh pizza, bạn sẽ tận dụng cây kéo của mình như thế nào?

3. Google

Google là một trong những doanh nghiệp luôn đưa ra câu hỏi phỏng vấn hóc búa nhằm đánh giá kiến thức và năng lực ứng phó của ứng viên. Gayle Laakman McDowell, từng là nhà tuyển dụng của Google cho hay, Google không cần ứng viên đưa ra đáp án chính xác mà chỉ muốn biết người được hỏi có hướng giải quyết ra sao

Top câu hỏi phỏng vấn “hại não" của các tập đoàn hàng đầu thế giới

- Bạn sở hữu một thuộc địa lớn trên sao Hỏa và phải giao tiếp với những cư dân trên đó. Vậy làm cách nào để xây dựng hệ thống giao tiếp với những người như vậy? - Để rửa hết tất cả các cửa sổ tại thành phố Seattle tốn hết bao nhiêu tiền? - Nếu bạn chỉ được chọn một bài hát để nghe mỗi khi bạn bước vào một căn phòng trong suốt phần đời còn lại, bạn sẽ chọn bài hát nào? - Nếu ngay bây giờ tôi đưa cho bạn 10 triệu USD, bạn sẽ làm gì? - Để tìm một cây kim lẫn trong đống cỏ, có bao nhiêu cách? - Ở một đất nước mà mọi người chỉ muốn có con trai, mỗi gia đình sẽ tiếp tục sinh con cho đến khi họ có một đứa con trai. Nếu họ sinh một bé gái, họ sẽ tiếp tục sinh đứa bé khác. Nếu họ sinh một bé trai thì dừng lại. Tỷ lệ nam/nữ ở đất nước này là bao nhiêu? - Tại sao nắp cống lại có hình tròn? - Bạn là thuyền trưởng của một nhóm cướp biển và cần chia một đống vàng. Nếu chia không đều, bạn có thể bị giết. Bạn làm thế nào để nhận được một phần hời nhưng vẫn sống sót?

4. Facebook

Facebook được các chuyên gia trên thế giới đánh giá là môi trường làm việc tuyệt vời nhất ngành công nghệ. Đơn giản nếu bạn là một thực tập sinh cũng có thể kiếm được gần 70.000 USD/năm. Tuy nhiên những câu hỏi phỏng vấn đặt ra không hề dễ dàng chút nào.

Top câu hỏi phỏng vấn “hại não”của các tập đoàn hàng đầu10

- Có bao nhiêu bài viết chúc mừng sinh nhật được đăng tải trên Facebook vào một ngày nhất định? - Nếu phải xác định số lượng xe đi qua một cây cầu rất đông đúc bất kỳ, bạn sẽ làm cách nào? - Nếu bạn có thể thay đổi một điều gì đó của Facebook, bạn sẽ chọn điều gì? - Có 25 con ngựa đua, không có đồng hồ bấm giờ và có 5 vòng đua. Hãy chỉ ra 3 con ngựa top đầu sau ít vòng đua nhất. - Bạn có nghĩ rằng Facebook nên được cho phép tại Trung Quốc?

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM