Các trang thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn nhất định phải có khi kinh doanh

Khu vực bếp được coi là linh hồn của nhà hàng, khách sạn. Đây là nơi các đầu bếp chế biến những món ăn ngon và hấp dẫn để phục vụ thực khách. Do vậy, bạn cần phải đầu tư các trang thiết bị, dụng cụ bếp nhà hàng đầy đủ để việc chế biến được trơn chu. Dưới đây là danh sách các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn cần phải có khi kinh doanh.

bếp nhà hàng
Các thiết bị bếp nhà hàng cần thiết

1. Danh sách các trang thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn cần phải có

1.1. Thiết bị bếp công nghiệp

Đối với các nhà hàng lớn, công suất phục vụ có thể lên tới hàng ngàn suất ăn. Do đó, nhà hàng cần phải sử dụng các thiết bị nhà bếp công nghiệp hiện đại, có công suất lớn để phục vụ khách nhanh gọn và đảm bảo an toàn.

Một số các loại thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu trong khu vực bếp của nhà hàng như:

  • Bếp Á công nghiệp: sử dụng để nấu các món Việt, món Á như món xào, hầm, nấu canh. Bếp Á công nghiệp có ngọn lửa lớn giúp thực phẩm chín nhanh và đều. Bếp có vòi rửa và chỗ thoát nước để vệ sinh thuận tiện.
  • Bếp Âu công nghiệp: đây là thiết bị bếp nhà hàng khách sạn được đầu bếp sử dụng để nấu các món kiểu Âu như soup, bít tết, áp chảo, canh… Một số loại bếp Âu có sẵn lò nướng rất tiện dụng.
  • Tủ hấp công nghiệp: Một chiếc tủ hấp đa năng có thể nấu cơm, hấp thực phẩm, hấp bánh. Thực phẩm sẽ chín đều và giữ được dưỡng chất cần thiết khi hấp bằng tủ hơi nước. Có loại tủ hấp công nghiệp dùng ga và dùng điện.

thiết bị bếp nhà hàng 2Các loại bếp công nghiệp công suất lớn trong nhà hàng

1.2. Tủ lạnh công nghiệp

Việc bảo quản thực phẩm đặc biệt quan trọng khi chế biến. Một trong những thiết bị không thể thiếu ở căn bếp nhà hàng, khách sạn là tủ lạnh công nghiệp. Các thiết bị này giúp làm lạnh, làm đông để bảo quản thực phẩm tươi sống hoặc đông lạnh, hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn, giúp thực phẩm tươi lâu và giữ nguyên hương vị.

Hiện nay, có rất nhiều loại tủ lạnh công nghiệp được thiết kế hiện đại với nhiều ngăn tủ, từ 2, 4 đến 6 cánh tùy thuộc vào nhu cầu và năng suất sử dụng của nhà hàng.

  • Tủ đông công nghiệp: dùng bảo quản thịt, cá, hải sản với nhiệt độ từ -18 đến 0°C.
  • Tủ mát công nghiệp: dùng bảo quản rau củ, đồ hộp, nước ngọt trong nhiệt độ từ 0- 10°C.
  • Tủ lạnh công nghiệp: đây là thiết bị nhà bếp có cả ngăn đông và ngăn mát để bảo quản được nhiều loại thực phẩm và giúp tiết kiệm diện tích trong gian bếp.

dụng cụ bếp nhà hàngTủ lạnh công nghiệp 

1.3. Chậu rửa công nghiệp

Đây là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của nhà bếp. Sử dụng chậu rửa để sơ chế thực phẩm, vệ sinh các dụng cụ như nồi, bát đĩa… khi đã nấu nướng xong. Chậu rửa thường có nhiều hố để sơ chế thực phẩm riêng biệt, không bị ảnh hưởng giữa đồ chín và đồ sống. 

Cấu tạo bồn rửa vệ sinh gồm đường nước vào, vòi nước và ống thoát nước ra. Chậu rửa công nghiệp thường được làm bằng inox không gỉ vì tiếp xúc với nước thường xuyên và để đảm bảo vệ sinh.

1.4. Bàn sơ chế

Đi đôi với chậu rửa, bàn sơ chế là một thiết bị được sử dụng để sơ chế thực phẩm và để các loại gia vị, dụng cụ trong nhà bếp. Bàn sơ chế thường là bàn inox được lắp đặt chắc chắn, có thể chịu những lực mạnh như băm, chặt khi sơ chế thực phẩm. Ngoài ra, đây cũng là nơi để trưng bày và decor các món ăn. Bàn bếp có nhiều loại, có thể kết hợp nhiều tầng hay ngăn kéo, hộc tủ để tối ưu diện tích sử dụng.

1.5. Hệ thống thông khói, hút mùi

Khi nấu nướng và chế biến món ăn sẽ sinh ra nhiều khói và mùi. Nếu không có hệ thống thông khí tốt, căn bếp sẽ bị ám mùi và bám mỡ, không đảm bảo vệ sinh. Do đó, nhà hàng cần lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp, hệ thống hút khói bếp để khu vực chế biến luôn được thông khí. 

thiết bị bếp nhà hàng khách sạnThiết bị hút mùi bếp nhà hàng

1.6. Quầy pha chế đồ uống

Đối với một số nhà hàng, khách sạn lớn có phục vụ đồ uống như Cocktail, Cafe, nước ép… thì nhà hàng cần trang bị thêm các dụng cụ pha chế tại quầy bar. Hiện nay có rất nhiều mẫu quầy bar cafe được thiết kế rất hiện đại, tiện dụng, giúp BaristaBartender dễ thao tác nhất.

Mẫu quầy pha chế chuyên dụng thường gồm: chậu rửa, thùng đựng đá, giá kệ để đồ, dụng cụ pha chế, giá để ly cốc, máy xay cafe, máy xay sinh tố, thùng rác, giá treo ly, khay inox…

Đọc thêm: Tổng hợp dụng cụ pha cafe chuyên nghiệp

1.7. Bộ dụng cụ làm bếp

  • Bộ dao thớt làm bếp

Mỗi loại dao làm bếp được sử dụng với mục đích khác nhau, tránh sử dụng chung giữa dao thái thực phẩm sống và chín. Dao cần có độ dài phù hợp, sắc bén, không gỉ giúp quá trình sơ chế nhanh gọn. Một số loại dao chuyên dụng như: dao cắt thịt, dao chặt xương, dao tỉa hoa quả, dao cắt bánh mì…

  • Nồi chảo

Nồi chảo tại các bếp nhà hàng, khách sạn thường rất to. Chủ quán cần xác định rõ menu của quán ăn, nhà hàng của mình để chuẩn bị các loại nồi chảo có kích thước cho phù hợp.

  • Chén đĩa

Khi chế biến xong món ăn, thức ăn sẽ được bày ra đĩa hoặc bát. Lưu ý nhà hàng nên lựa chọn các bộ bát đĩa đồng bộ về màu sắc và chất lượng với đầy đủ kích cỡ và chủng loại. Đối với bát, nhà hàng, quán ăn nên có các loại như: bát ăn cơm, bát tô đựng canh, chén nước chấm. Đối với các loại đĩa cần có đĩa lót, đĩa đựng thức ăn, đĩa bầu dục, đĩa gia vị, đĩa xào, đĩa soup, đĩa trang trí…

  • Ly thủy tinh, cốc uống nước

Đối với các quán ăn vừa và nhỏ, quán có thể chuẩn bị các loại cốc uống nước, ly uống cafe bằng sứ, nhựa hoặc thủy tinh. Còn với những nhà hàng mang phong cách Âu thì cần phải trang bị thêm các bộ ly thủy tinh để đựng rượu, Cocktail. Đối với từng loại rượu sẽ có những bộ ly khác nhau để mang đến trải nghiệm mới lạ cho thực khách như ly rượu vang, ly rượu mạnh, ly uống Cocktail. 

dụng cụ làm bếp nhà hàngDụng cụ bếp nhà hàng, khách sạn

1.8. Thiết bị đảm bảo an toàn

Khi mở nhà hàng, để đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động của nhà hàng, các thiết bị an toàn sau cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng:

  • Bình cứu hỏa
  • Tủ thuốc mini sơ cứu
  • Găng tay lò nướng
  • Thảm trải sàn
  • Kính bảo hộ
  • Tạp dề
  • Camera an ninh

1.9. Thiết bị & phần mềm nhận order

Thời buổi công nghệ hội nhập 4.0, cửa hàng không cần phải viết order của khách ra giấy rồi chuyển xuống bộ phận bếp nữa. Khi quán sử dụng phần mềm nhà hàng Sapo FnB, nhân viên phục vụ có thể lên order tại bàn cho khách hàng bằng điện thoại hoặc máy tính bảng. Sau đó order sẽ được đồng bộ lên hệ thống quản lý và tự động chuyển xuống bếp mà không tốn thời gian di chuyển.

phần mềm bar bếpCần có phần mềm quản lý bar bếp

Tại khu vực bếp cần có các thiết bị nhận order như máy tính bảng hoặc máy tính, máy bán hàng cài ứng dụng bar/bếp Sapo FnB và máy in hóa đơn cầm tay để in đơn bếp. Sau khi nhận được order từ nhân viên phục vụ, hóa đơn bếp được lập tức in ra, căn cứ vào đó đầu bếp có thể chế biến món theo yêu cầu của khách. Từ đó nhằm hạn chế sự sai sót khi chế biến nhầm món, lên bàn sai món và không đúng yêu cầu của khách. Người quản lý nhà hàng cũng dễ dàng nắm được trạng thái chế biến món ngay trên hệ thống phần mềm.

Nếu nhà hàng của bạn vẫn đang hoạt động theo cách thức order và quản lý thủ công thì bạn hãy đăng ký trải nghiệm phần mềm Sapo FnB ngay nhé. Ứng dụng công nghệ vào quản lý nhà hàng chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm tốt đến cho khách hàng, giảm thiểu thời gian phục vụ cho nhà hàng và tránh những sai sót không đáng có.

Quản lý nhà hàng, quán ăn, quán nhậu chuyên nghiệp với Sapo FnB
arrow Dùng thử miễn phí

1.10. Máy rửa bát công nghiệp

Đây là thiết bị không thể thiếu trong các nhà hàng lớn và khách sạn 5 sao. Sử dụng máy rửa chén công nghiệp và tủ sấy chén bát sẽ giúp tối ưu năng suất lao động, giảm nhân công rửa chén. Các loại máy rửa chén nhà hàng này thường rất hiện đại, tiết kiệm nước và hóa chất và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bát đĩa sau khi rửa sẽ được sấy tiệt trùng để đảm bảo diệt sạch mọi vi khuẩn, giúp bảo vệ sức khỏe của khách hàng.

Đọc thêm: Danh sách các trang thiết bị nhà hàng khách sạn nhất định phải có để vận hành kinh doanh trơn tru

2. Một số địa chỉ mua các trang thiết bị bếp nhà hàng khách sạn uy tín

Dưới đây là một số địa chỉ uy tín mà nhà hàng có thể đặt mua các thiết bị cần thiết cho nhà hàng của mình.

2.1. Nhà thầu cung cấp thiết bị và thi công bếp công nghiệp Toàn Phát

Toàn Phát là nhà thầu lớn có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu, thi công các thiết bị bếp nhà hàng, bếp công nghiệp. Các thiết bị bếp bar được nhập khẩu tại Ý, Đức, Malaysia, Thái lan và được bảo hành chính hãng. 

Các thiết bị Toàn Phát cung cấp như: bếp công nghiệp Á Âu, lò nướng bánh, tủ cơm công nghiệp, tủ lạnh công nghiệp, bàn lạnh, chậu rửa giá kệ inox, xe đẩy hàng, hệ thống hút khói, hệ thống gas công nghiệp, máy xay thịt, máy làm bánh, máy rửa bát…

Thông tin liên hệ: 

  • Website: https://toanphatcorp.vn/
  • Hotline: 08 9838 9838
  • Địa chỉ: 210 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, HCM

thiết bị nhà bếp công nghiệp
Mua thiết bị bếp nhà hàng ở đâu?

2.2. Cơ khí Viễn Đông

Cơ khí Viễn Đông là địa chỉ uy tín cung cấp các thiết bị bếp nhà hàng như lò nướng, nồi nấu công nghiệp, tủ hấp, tủ đông, máy rửa bát, máy thái rau củ, máy vo gạo, máy lột vỏ trứng. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các thiết bị làm bánh như lò nướng, máy cán bột, máy trộn, tủ trưng bày, máy xay sinh tố. 

Để bảo quản thực phẩm, cơ khí Viễn Đông cung cấp các loại máy hút chân không, máy dập date, máy rút màng co, máy đóng chai. Nếu nhà hàng có quầy bar cafe, bạn cũng có thể thể tìm thấy các loại máy rang xay cafe, máy nghiền cafe hay máy pha cà phê.

Thông tin liên hệ:

  • Website: https://mayviendong.vn/
  • Hotline: 0962 740 456
  • Địa chỉ: Số C32 Ngõ 409 Tam Trinh, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

2.3. Công ty CP SX&TM thiết bị inox Bếp Việt

Bếp Việt là đơn vị tiên phong hoạt động trong lĩnh vực set up hệ thống thiết bị bếp, sản xuất chế tạo thiết bị inox nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp.

Các sản phẩm bạn có thể tìm thấy tại Bếp Việt như quầy bar pha chế cafe inox, bếp xào công nghiệp, bếp Á họng khò, bếp hầm, tủ hấp, tủ nấu cơm công nghiệp, lò nướn, bếp rán, bếp từ công nghiệp, bếp âu dùng điện, nồi nấu phở, tủ sấy…

Thông tin liên hệ: 

Trên đây là danh sách các trang thiết bị bếp trong nhà hàng, khách sạn và một số địa chỉ mua các thiết bị, dụng cụ bếp nhà hàng tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng. Hi vọng bạn có thể chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết cho mô hình kinh doanh của mình. Ngoài ra, chủ nhà hàng cũng nên trang bị các thiết bị công nghệ, hệ thống phần mềm quản lý nhà hàng Sapo FnB để lên order dễ dàng và tối ưu quy trình quản lý nhà hàng của mình thêm hiệu quả.

Tweet
4.5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM