Sapo kết nối Tiktok Shop giúp nhà bán hàng tăng đơn hiệu quả

Chính thức từ ngày 04/07/2022, Sapo kết nối nền tảng Tiktok Shop. Tiktok Shop gần đây được nhiều nhà bán hàng biết tới với những tính năng hỗ trợ việc kinh doanh trên Tiktok trở nên hiệu quả hơn. Việc kết nối Tiktok shop trên Sapo sẽ giúp chủ Shop những gì?

sapo kết nối tiktok shop
Sapo kết nối Tiktok Shop

1. Lợi ích khi kết nối Tiktok Shop trên Sapo

1.1. Quản lý kho hàng, dữ liệu tồn kho, giá bán 

Thay vì nhập kho, theo dõi hàng tồn thủ công, khi có phát sinh giao dịch trên TikTok Shop, phần mềm Sapo sẽ tự động điều chỉnh tăng giảm tồn kho đảm bảo không bị thiếu hàng, sai lệch số liệu. Nhà bán hàng trên Tiktok shop dễ dàng theo dõi được tồn kho, mặt hàng nào còn nhiều để đẩy hàng, mặt hàng nào sắp hết để nhập thêm đảm bảo không bị thiếu hàng hay tồn kho quá lâu.

1.2. Quản lý, theo dõi và cập nhật trạng thái đơn hàng tự động

Khi trạng thái đơn đặt hàng Tiktok shop thay đổi thì trạng thái của đơn đặt hàng tương ứng trên Sapo cũng được thay đổi theo giúp chủ shop có thể kịp thời quản lý và theo dõi trạng thái đơn hàng. Đồng bộ dữ liệu đơn đặt hàng được tạo trên Tiktok Shop về Sapo, xử lý đơn hàng và in phiếu giao hàng. 

Đơn hàng trên Tiktok Shop sẽ được tự động đồng bộ về Sapo, tại đây lưu trữ các trường thông tin cơ bản như: thông tin hàng hóa, thông tin chi nhánh, người bán, giá tiền, phí trả đối tác giao hàng…Giảm tối đa thao tác xử lý trên nhiều nền tảng. Sau khi đơn hàng đã được đồng bộ từ Tiktok shop về Sapo, người bán có thể xử lý đơn hàng, in phiếu giao hàng ngay trên giao diện phần mềm Sapo. Đơn hàng từ nhiều gian hàng khác nhau trên Tiktok Shop đều được đồng bộ về Sapo giúp quản lý đơn hàng thuận tiện, dễ dàng, nhanh chóng.

1.3. Quản lý các đơn hàng hoàn

Sapo hỗ trợ quản lý các đơn hàng giao thất bại, tránh bị thất thoát hàng hóa.

Tham khảo thêm: TikTok Shop là gì? Các bước đăng ký mở TikTok Shop

2. Thông tin chi tiết từng công cụ hỗ trợ 

2.1. Kết nối TikTok Shop vào Sapo

Để kết nối Tiktok Shop với Sapo, hãy cùng thực hiện theo các bước sau với Sapo nhé: 

 • Bước 1: Chọn kết nối gian hàng Tiktok

Nếu anh/chị đã kết nối Sapo với một sàn TMĐT bất kỳ, tại màn hình tổng quan anh/chị chọn Kết nối gian hàng mới > Kết nối gian hàng Tiktok Shop.

Kết nối tiktok shop
Kết nối tiktok shop

Nếu anh/chị chưa kết nối Sapo với bất kỳ sàn TMĐT nào, màn hình sẽ hiển thị các danh sách các sàn để kết nối, lúc này anh/chị chọn Kết nối gian hàng Tiktok Shop

kết nối tiktok shop
 • Bước 2: Điền thông tin đăng nhập 

Hệ thống sẽ chuyển qua màn hình hiển thị thông tin đăng nhập Tiktok Shop, bạn tiến hành điền thông tin theo yêu cầu.

điền vào thông tin

Khu vực: chọn Asia -> Vietnam -> nhấn Next. Ở màn hình điền thông tin đăng nhập, bạn có thể lựa chọn đăng nhập bằng Email/số điện thoại đăng ký gian hàng Tiktok Shop; hoặc Đăng nhập bằng tài khoản Tiktok thường.

Kết nối tiktok shop

Email/ Phone number: Email/số điện thoại đăng ký gian hàng Tiktok Shop của bạn

Password: mật khẩu đăng nhập Tiktok Shop

Sau khi hoàn thành các thông tin bạn nhấp chọn Login để đăng nhập. 

 • Bước 3: Xác thực thông tin

Sau khi login, Tiktok Shop sẽ yêu cầu bạn xác thực thông tin bằng cách ghép hình.

kết nối tiktok shop
 • Bước 4: Xác nhận kết nối gian hàng Tiktok Shop

Tại bước này anh/chị nhấp chọn Authorize để xác nhận kết nối gian hàng

kết nối tiktok shop
 • Bước 5: Thiết lập gian hàng Tiktok Shop vừa kết nối

Sau khi kết nối thành công, hệ thống sẽ chuyển sang màn hình thiết lập gian hàng. Tại đây, bạn có 2 lựa chọn để thiết lập:

Cấu hình mặc định: Sapo sẽ cài đặt tự động kênh Tiktok Shop cho bạn theo cấu hình mặc định Sapo chọn sẵn. Bạn nhấp vào xem chi tiết để xem các cấu hình mặc định của hệ thống.

kết nối tiktok shop

Cấu hình tùy chỉnh: Lựa chọn cấu hình này nếu bạn muốn tự thiết lập các thông số theo mong muốn của mình. Khi bạn chọn cấu hình tùy chỉnh, hệ thống sẽ chuyển sang giao diện để bạn tùy chỉnh các thông tin kết nối với Tiktok Shop như:

+ Tự động đồng bộ kho sản phẩm: tự động đồng bộ tồn kho của tất cả sản phẩm Sapo lên các gian hàng Tiktok Shop
+ Tự động đồng bộ giá sản phẩm: tự động đồng bộ giá của tất cả sản phẩm Sapo lên các gian hàng Tiktok Shop theo chính sách giá được thiết lập
+ Chọn chính sách giá đồng bộ với gian hàng
+ Chi nhánh đồng bộ kho với gian hàng

Sau khi bạn lựa chọn cấu hình, thiết lập đầy đủ các thông tin, bạn chọn Lưu lại để hoàn thành quá trình kết nối Tiktok Shop.
Tiếp theo bạn vui lòng chờ trong giây lát để hệ thống tiến hành cài đặt dữ liệu, khi hoàn tất quá trình cài đặt màn hình sẽ hiển thị thông báo cài đặt thành công và bạn có thể liên kết sản phẩm Sapo và Tiktok Shop.

2.2 Đồng bộ giá và kho sản phẩm từ Sapo lên Tiktok Shop

Để đồng bộ được tồn kho và giá sản phẩm lên Tiktok Shop, bạn cần phải liên kết sản phẩm Tiktok Shop với sản phẩm Sapo.

 • Bước 1: Liên kết sản phẩm

Trước khi thực hiện liên kết sản phẩm, bạn cần bảo đảm: sản phẩm phải có ở cả hai nơi là Sapo và Tiktok Shop. Tương tự các sàn khác, Sapo hỗ trợ 2 phương thức liên kết sản phẩm:

+ Liên kết tự động dựa vào SKU sản phẩm
+ Liên kết thủ công dựa vào ID sản phẩm

 • Bước 2:  Xem thông tin đồng bộ giá và kho từ Sapo lên Tiktok Shop tại màn hình sản phẩm

Sau bước kết nối, Kênh Sàn TMĐT sẽ truy vấn toàn bộ thông tin sản phẩm đang trong trạng thái hoạt động về Sapo để bạn có thể tiện theo dõi thông tin. Tại màn hình sản phẩm, bạn sẽ thấy được các thông tin như tên, giá, tồn kho của sản phẩm trên Tiktok Shop. 

Kênh Sàn TMĐT không chỉ đồng bộ thông tin giá và kho lên Tiktok Shop mà còn hỗ trợ xem lịch sử đồng bộ chi tiết và thông tin sản phẩm liên kết trên Sapo.

3. Truy vấn và xử lý đơn hàng Tiktok Shop ngay tại Sapo

Bên cạnh quản lý sản phẩm, Kênh Sàn TMĐT còn hỗ trợ nhà bán quản lý đơn hàng

3.1 Xem thông tin đơn hàng

Để xem thông tin đơn hàng tại Shopee bạn thực hiện: Truy cập vào Kênh Sàn TMĐT > Đơn hàng > Chọn các gian hàng Tiktok Shop để xem thông tin đơn hàng. Màn hình đơn hàng Tiktok Shop xuất hiện, tại đây bạn sẽ xem được các đơn hàng tại tất cả các gian hàng Tiktok Shop của bạn (nếu liên kết với nhiều gian hàng Tiktok Shop).

* Lưu ý: Sapo sẽ truy vấn tất cả đơn hàng kể từ khi kết nối với Tiktok Shop.

3.2 Các trạng thái đơn hàng Tiktok Shop trên Sapo

 • Chưa thanh toán: Trạng thái đơn hàng chờ Tiktok duyệt
 • Chờ vận chuyển: Trạng thái đơn hàng chờ Nhà bán xác nhận. Hiện tại ở phiên bản mới Kênh. Khi đơn đã ở trạng thái này, nhà bán có thể xác nhận và in đơn hàng loạt trực tiếp trên Sapo.
 • Chờ lấy hàng: Đơn hàng đang được đóng gói là chờ đơn vị vận chuyển đến lấy hàng
 • Đang giao hàng: Trạng thái đơn hàng đã được đơn vị vận chuyển xác nhận đang giao hàng đi tới người mua
 • Đã giao hàng: Người mua đã nhận được hàng 
 • Hoàn thành: Trạng thái đơn hàng hoàn thành. Khi người mua đã nhận được hàng nếu không có yêu cầu trả hàng, hoàn tiền thì sau 6 ngày sẽ cập nhật trạng thái Hoàn thành.

Tương tự như các sàn khác, bạn cần liên kết sản phẩm để đồng bộ đơn hàng giúp cho quá trình cập nhật kho sản phẩm được đồng bộ và kịp thời.

*Lưu ý: 

Về thông tin khách hàng: Hiện tại, phần thông tin khách hàng bao gồm Tên, địa chỉ, số điện thoại của người mua Tiktok Shop đang không công khai mà được hiển thị theo định dạng ***, chính vì thế Kênh cũng sẽ đồng bộ các phần thông tin đó giống trên Kênh người bán.

Kênh sàn TMĐT hỗ trợ quản lý đơn hàng hoàn trả: Đơn hoàn hàng trên Tiktok Shop có một chút thay đổi so với các sàn khác vì: Đơn hoàn lại sẽ được người mua tự vận chuyển đến người bán, khi nhận được hàng trả lại, nhà bán sẽ cần phải xác nhận Đã nhận được hàng, khi đó Kênh Sàn TMĐT sẽ xử lý cộng có thể bán cho sản phẩm và tính lại doanh thu cho đơn hàng hoàn.

3.3 Các thao tác đối với đơn hàng TiK Tok Shop

3.3.1 Xác nhận đơn hàng

Thao tác xác nhận đơn hàng chỉ được thực hiện khi đơn hàng bắt đầu về trạng thái Chờ xác nhận. Bạn có thể xác nhận từng đơn hàng bằng cách lựa chọn nút “Xác nhận đơn hàng” trong cột thao tác đơn hàng.

Bên cạnh đó, để xác nhận hàng loạt đơn hàng bạn làm theo trình tự sau: Nhấp chọn lọc nhanh trạng thái đơn hàng “Chờ xác nhận”, sau đó, chọn tất cả các đơn hàng có trong trạng thái này và sau cùng đợi thông báo kết quả Xác nhận thành công hoặc thất bại và lý do.

Các bước tiếp theo tương tự như các sàn khác, bạn cần chọn một trong hai phương thức lấy hàng bao gồm: Shipper tới lấy hàng hoặc Tự mang ra bưu cục. Sau khi xác nhận, đơn hàng sẽ chuyển sang trạng thái Chờ lấy hàng.

3.3.2 In đơn hàng

Điều kiện trước: Sau khi xác nhận đơn hàng về trạng thái chờ lấy hàng và có mã vận đơn. Bạn có thể in riêng lẻ từng đơn hàng bằng cách nhấp chọn In đơn hàng trong cột thao tác đơn hàng. Ngoài ra, để in hàng loạt đơn hàng bạn nhấp chọn vào các đơn hàng cần in và chọn In đơn hàng. Sau khi in đơn hàng, hệ thống sẽ trả ra một bảng kết quả, những đơn thành công hoặc không thành công và lý do.

Sau cùng, bạn sẽ nhận được một file bao gồm tất cả các phiếu giao hàng để thực hiện in.

4. Báo cáo Tiktok Shop

Hiện tại, Kênh Sàn TMĐT hỗ trợ báo cáo trên ba phương diện chính:

4.1 Tổng quan về báo cáo

Trong mục này, nhà bán sẽ thấy được xu hướng tăng trưởng giá trị đơn theo từng ngày thông qua một biểu đồ đường cùng với với các thông tin tổng giá trị đơn, tổng số đơn hàng, số lượng đơn hàng cần xử lý, số lượng đơn cần bàn giao, cơ cấu giá trị đơn theo sàn, top sản phẩm bán chạy theo gian hàng.

Để xem được báo cáo tổng quan bạn truy cập vào Kênh Sàn TMĐT, nhập chọn Báo cáo và lựa chọn gian hàng Tiktok Shop mà bạn muốn xem

4.2 Báo cáo đơn hàng Tiktok Shop

Báo cáo đơn hàng cung cấp số liệu về đơn hàng của gian hàng Tiktok theo ngày, tuần, tháng.
Từ màn hình Tổng quan bạn lựa chọn sang tab Đơn hàng.
Tại đây sẽ bao gồm 1 biểu đồ thể hiện thi xu hướng tăng trưởng của đơn hàng theo thời gian mà bạn đã chọn. Trong đó sẽ bao gồm các thông số:

 • Tổng giá trị: tổng số tiền khách phải trả bao gồm tất cả các loại chi phí có bất kỳ trạng thái nào
 • Số đơn hàng: số lượng đơn hàng ở tất cả các trạng thái
 • Tổng giá trị/ đơn hàng: Giá trị trung bình của một đơn hàng

4.3 Báo cáo sản phẩm Tiktok Shop

Báo cáo sản phẩm sẽ cung cấp cho nhà bán biểu đồ xu hướng của sản phẩm bao gồm thông tin như: Top sản phẩm có giá trị bán cao nhất, sản phẩm đang có lượng bán nhiều nhất, tỷ lệ hủy cao nhất, sản phẩm có số lượng hủy cao nhất. Kế tiếp, sẽ là bảng chi tiết các sản phẩm bao gồm các thông tin:

 • Gian hàng
 • Tổng giá trị: tổng số tiền được ghi nhận trên đơn khách phải trả có tính cả các loại phí được tính ở bất kỳ trạng thái nào
 • Số lượng bán: Tổng số sản phẩm được khách hàng đặt
 • Đơn hàng đặt: Tổng số đơn hàng của sản phẩm
 • Số lượng hủy: Tổng số lượng đơn vị sản phẩm do khách hàng hủy hoặc không được giao cho khách
 • Đơn hàng hủy:  Tổng số đơn hàng hủy của sản phẩm
 • Tỷ lệ hủy: được tính bằng công thức: đơn hàng hủy/ số đơn hàng bán

Trên đây là những lợi ích và tính năng khi kêt nối Tiktok Shop trên Sapo, hi vọng với những cập nhật mới này, phần mềm Sapo đã phần nào đó giúp nhà bán hàng dễ dàng hơn trong việc sử dụng cũng như kinh doanh trên nền tảng đa kênh thật thuận lợi và dễ dàng. Mọi thông tin chi tiết về việc kết nối, bạn hãy tham khảo ngay tại đây nhé: https://support.sapo.vn/ket-noi-tiktok-shop

Còn chần chừ gì mà không kết nối gian hàng TikTok Shop trên Sapo ngay hôm nay để có cơ hội phát triển việc bán hàng của mình nhé

Kết nối tại đây: https://seller-vn.tiktok.com/account/register?channel=sapo_TSP

Tweet
4.3/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM