Phần mềm quản lý công nợ hiệu quả và chính xác

Phần mềm quản lý công nợ hiệu quả và chính xác

Công nợ luôn là một vấn đề hết sức đau đầu của doanh nghiệp, làm thế nào để các cửa hàng luôn nắm được một cách chính xác, hiệu quả và kịp thời? Làm thế nào để không bị thất thoát, hao hụt tiền của và hạn chế nhầm lẫn trong thống kê công nợ? Việc quản lý truyền thống bằng các công cụ không chuyên khiến cho việc sai sót, nhầm lẫn, thất thoát và hao hụt tiền bạc là không thể tránh khỏi. Do đó, cần thiết áp dụng phần mềm quản lý công nợ khách hàng, công nợ nhà sản xuất chặt chẽ để đạt hiệu quả.

thu hoi cong no 1

1. Chức năng phân quyền

Chức năng phân quyền là một trong những tính năng của phần mềm quản lý bán hàng Sapo.vn, với tính năng này vấn đề quản lý công nợ sẽ được thực hiện hiệu quả.

Việc quản lý các khoản nợ vay và nợ phải trả là công việc hết sức phức tạp và cần theo dõi sát sao. Tuy nhiên, công việc này không được chủ cửa hàng xử lý trực tiếp bởi đặc thù công việc bận rộn, nhân viên bán hàng thì không có đủ quyền hạn để giải quyết, do đó, dựa vào chức năng phân quyền này, chủ cửa hàng có thể phân công cho nhân viên kế toán hoặc người có trách nhiệm xử lý có thể truy cập vào số liệu công nợ. Từ đó, khi truy cập vào phần mềm, hộp thông báo công nợ sẽ tự động xuất hiện và nhắc nhở người được phân quyền đó quản lý điều phối việc thu nợ và trả nợ.

2. Báo cáo công nợ

– Công nợ nhà cung cấp

Báo cáo sẽ ghi lại mã giao dịch, ngày giờ, tên nhà cung cấp mà cửa hàng mua nợ và tự động ghi nợ/ghi có như một nghiệp vụ kế toán. Chủ cửa hàng hoàn toàn có thể nắm được tình trạng công nợ chiếm bao nhiêu trên tổng mức chi mua, nợ nào cần trả trước, nợ nào cần trả sau, nhà cung cấp nào cho phép mua hàng nợ tiền… Qua đó, người chủ có thể lên kế hoạch điều phối dòng tiền ra cho hợp lý, trả tiền cho các khoản nợ cần ưu tiên trước. Thay vì phải dùng sổ sách lưu lại các hóa đơn mua bán có ghi nợ, mất nhiều công sức ghi chép báo cáo mà vẫn không hiệu quả, việc quản lý nợ từ phía khách hàng và nhà cung cấp đều tiện lợi hơn cả với phần mềm bán hàng.

– Công nợ khách hàng

Báo cáo không chỉ thống kê đầy đủ từng công nợ, chi tiết cho từng khách hàng với từng sản phẩm theo từng ngày, mà còn tổng hợp các giao dịch được tiến hành cho cùng một khách hàng. Đồng thời phân loại thành các báo cáo nhỏ, thống kê công nợ theo hướng dễ quản lý và dễ tìm kiếm. Người quản lý có thể dễ dàng kiểm tra được lịch sử giao dịch, mức nợ, thời hạn nợ, ngày tháng, sản phẩm … của từng khách hàng. Nếu sử dụng phần mềm chuỗi, chủ cửa hàng còn có thể dễ dàng quản lý báo cáo nợ cho từng cửa hàng riêng biệt trong chuỗi đó. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ tải xuống báo cáo công nợ dưới dạng file excel và pdf khi người quản lý muốn in thành tài liệu.

thu hoi cong no

3. Cảnh báo nợ đến hạn

Không chỉ dừng lại ở việc có thể thống kê đầy đủ chi tiết công nợ khách hàng hay nhà cung cấp, phần mềm quản lý bán hàng còn có chức năng cảnh báo mỗi khi nợ đến hạn. Điều này thực sự rất hữu ích và cần thiết cho hoạt động kinh doanh. Bởi có đôi khi, những lo lắng trong việc lên kế hoạch kinh doanh hiệu quả sẽ khiến cho chủ cửa hàng, nhà quản lý quên bẵng đi mất những món nợ đã đến hạn cần phải trả hoặc cần phải thu hồi để quay vòng vốn lưu động cho công ty. Hệ thống cảnh báo sẽ thông báo cho nhà quản lý biết khi công nợ khách hàng quá thời gian hoặc quá hạn mức nợ cho phép.

Từ đó dễ dàng lên kế hoạch để thu hồi nợ khách hàng, tránh tình trạng chuyển thành món nợ xấu, nợ khó đòi, gián đoạn việc quay vòng vốn đầu tư cho việc khác.

Mặt khác, nhờ vào hệ thống cảnh báo, chủ cửa hàng sẽ không bị xoáy vào việc khác mà quên mất món nợ phải thanh toán cho nhà cung cấp, từ đó trả nợ đúng hạn để tạo được sự tin tưởng và thuận lợi cho những lần nhập hàng sau này.

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo
Dùng thử ngay

Phần mềm quản lý công nợ hiệu quả và chính xác
Đánh giá bài viết

Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm chúng tôi trên Youtube