Những lý do khiến kinh doanh mỹ phẩm handmade gây “sốt”

Nếu bạn gõ cụm từ khóa “ý tưởng kinh doanh ít vốn”, “kinh doanh mỹ phẩm”,...trên trang tìm kiếm của ông lớn Google thì trong chưa đầy 1 giây sẽ có hơn 500.000 kết quả trả về cho bạn, và trong số đó có không ít bài viết nói về kinh doanh mỹ phẩm handmade. Nhất là trong thời gian gần đây, khi các tin tức về những loại mỹ phẩm công nghiệp không rõ nguồn gốc, gây hại cho sức khỏe,...tràn lan trên mạng thì mỹ phẩm handmade càng là cái tên được nhắc tới nhiều nhất. Vậy lý do gì khiến kinh doanh mỹ phẩm handmade gây “sốt” như thế? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

handmade1

1. Kinh doanh mỹ phẩm handmade một vốn bốn lời

Đây có lẽ là lý do khiến nhiều người hứng thú với bán mỹ phẩm tự chế, nhất là những người không có nhiều vốn. Vì mỹ phẩm handemade chủ yếu được chế tạo từ những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn, giá nhập rất rẻ, công thức làm cũng đơn giản, không mất nhiều thời gian. Theo một bạn gái là sinh viên trường TMA chia sẻ, sau gần một năm tìm tòi, bạn ấy đã chế tạo thành công son môi với thành phần 100% tự nhiên, trung bình mỗi thỏi son chỉ mất khoảng 10.000 – 15.000đ, giá bán có thể gấp đôi hoặc gấp ba tùy loại. Khi đã có kinh nghiệm rồi thì công đoạn làm cũng rất nhanh, chỉ khoảng hơn một tiếng là cô bạn đã cho ra lò một lô sản phẩm đạt chuẩn.

Rất nhiều dòng mỹ phẩm handmade khác được khách hàng ưa chuộng như dầu dừa, son dưỡng, xà phòng, nước hoa,...cũng có chi phí rất thấp mà lượng tiêu thụ lại cao. Như vậy cũng đủ biết khả năng kiếm lời khi kinh doanh lĩnh vực này tốt thế nào.

2. Đánh trúng tâm lý khách hàng: tự nhiên là tốt!

Trong kinh doanh, làm sao để đón ý khách hàng mới là điều quan trọng nhất, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của bạn. Lựa chọn kinh doanh mỹ phẩm handmade chính là lựa chọn phù hợp nhất trong thời điểm người người lo lắng các loại hóa phẩm tồn tại chất độc hại, rồi hàng giả hàng nhái đầy rẫy. Cũng vì quá hoang mang mà các chị em rỉ tai nhau dùng mỹ phẩm handmade còn hơn, biết rõ nguồn gốc, thành phần và cách chế tạo để kiểm tra, không lo tiền mất tật mang.

handmade2

Đặc biệt tâm lý “tự nhiên là tốt” càng thúc đẩy mỹ phẩm tự chế “sốt” hơn bao giờ hết, bởi các thành phần tự nhiên thường lành tính hơn, không gây hại nhiều đến da mặt nếu biết cách điều chế đúng đắn.

Thêm một điều nữa khiến mỹ phẩm handemade được lòng khách hàng là bởi giá rẻ, mỗi sản phẩm cùng tính năng có thể chỉ bằng một phần năm, một phần mười hóa mỹ phẩm trên thị trường.

3. Dễ dàng mở rộng kinh doanh online

Thực tế là đa phần những người kinh doanh mỹ phẩm handmade thường không có cửa hàng vật lý, họ bán hàng chủ yếu qua mạng, trên trang xã hội là nhiều như Facebook, Twitter, Zalo,...Vì trên mạng có cả triệu người truy cập cùng lúc, các mối quan hệ liên quan rất nhiều, mà mỹ phẩm handmade thì rất cần đến việc quảng cáo thông tin tự nhiên như vậy. Chính những lời truyền tai nhau của mọi người mới là cách mỹ phẩm tự chế tạo dựng thương hiệu và lòng tin nơi khách hàng.

Trên đây là một số lý do khiến kinh doanh mỹ phẩm handmade thực sự gây “sốt” trong thời gian vừa qua, không chỉ vì lợi nhuận kiếm được là cấp lũy thừa mà còn vì khả năng phát triển là rất lớn. Nếu bạn đang cần tìm một ý tưởng kinh doanh ít vốn thì hãy thử tham khảo!

 Kinh doanh mỹ phẩm handmade với chi phí thấp

9 ý tưởng kinh doanh tốt nhất cho sinh viên dịp nghỉ hè

Tùng MKT

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM