Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? Mở shop mỹ phẩm cần chi phí bao nhiêu? Đồng vốn trong kinh doanh bao giờ cũng là một trong những vấn đề quan trọng quyết định việc bạn có thể khởi nghiệp thành công hay không.

Ngoài ra, để có thể định hướng phát triển mô hình kinh doanh phù hợp, giúp đạt hiệu quả cao nhất, các bạn cần xác định rõ mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn. Chính vì vậy, ngay khi bắt đầu mở một cửa hàng mỹ phẩm, vấn đề bạn quan tâm sẽ là kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn.

Trong bài viết này hãy cùng điểm qua những hạng mục cần đầu tư chi phí, để hạch toán xem để mở shop mỹ phẩm nhỏ, bạn cần khoảng bao nhiêu vốn kinh doanh nhé!

Bạn có biết kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?  Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? my pham 1

1. Vốn nhập nguồn hàng mỹ phẩm

Vốn nhập hàng mỹ phẩm là khoản tiền đâu tiên bạn cần quan tâm khi muốn trả lời câu hỏi cần bao nhiêu vốn. Bởi lẽ đối với mặt hàng mỹ phẩm chính là khoản chiếm tỷ lệ kinh phí lớn nhất trong tổng vốn. Bạn cần phải cân nhắc tất cả số vốn mà mình có để lựa chọn điều chỉnh nhập hàng hợp lí.

Để hạn chế tối đa những rủi ro, bạn nên lựa chọn những sản phẩm được quan tâm nhiều trên thị trường tại thời điểm hiện tại. Dựa vào lượt tìm kiếm mà mức độ quan tâm của người tiêu dùng mà bạn lựa chọn đầu tư  vốn mở cửa hàng mỹ phẩm cho mặt hàng nào.

Bằng cách dựa vào lượt tìm kiếm mà mức độ quan tâm của người tiêu dùng dòng vốn nhập hàng sẽ được phân định. Nếu bạn có số vốn khoảng 130 đến 150 triệu thì nên dành khoảng 70 triệu nhập hàng.

Còn nếu nguồn vốn nhiều, bạn sẽ có cơ hội đầu tư được nhiều dòng mỹ phẩm, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, hàng nhập khẩu,… phục vụ được đông đảo nhu cầu, sở thích của các khách hàng tiềm năng hơn. Từ đó, lợi nhuận thu về cũng sẽ lớn hơn.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các thương hiệu mỹ phẩm trong và ngoài nước được người Việt ưa chuộng như: mỹ phẩm tự nhiên, mỹ phẩm xách tay, mỹ phẩm Hàn Quốc, Thái Lan,… Bạn cần đưa ra quyết định những loại mỹ phẩm nào sẽ là chủ đạo cho hoạt động kinh doanh mỹ phẩm

Thông thường thì số vốn bạn cần có cho đợt nhập hàng đầu tiên khoảng 70- 100 triệu. Đây là mức giá trung bình để bạn nhập hàng, nếu bạn muốn lấy nhiều hơn thì quy mô lớn hơn và số tiền hàng cũng sẽ tăng lên.

Đọc thêm: Mách nước 5 nguồn hàng mỹ phẩm chính hãng giá sỉ để kinh doanh kiếm lời

2. Chi phí thuê địa điểm mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

Nhắc đến mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu tiền bao giờ cũng không được bỏ qua khoản vốn dành cho địa điểm mở cửa hàng. Yêu cầu đặt ra khi bạn quyết định mở một shop bán mỹ phẩm đó là cần một mặt bằng đẹp, gần khu dân cư, có thể là ngã ba, ngã tư trong trung tâm thành phố, đông người qua lại…

Tùy theo diện tích và vị trí mà mức giá thuê các cửa hàng sẽ khác nhau. Bạn cần cân nhắc thật kĩ khoản vốn mà mình có để lựa chọn khu vực tránh tình trạng chọn địa điểm có tiền thuê quá cao trong khi hàng mới mở bán chưa được nhiều sẽ gây gánh nặng.

Thông thường chi phí thuê địa điểm dao động từ 10-15 triệu/tháng và bạn sẽ phải trả trước một khoản tiền đặt cọc từ 3 – 6 tháng. Nên hãy đảm bảo bạn có đủ tài chính để trang trải trong khoảng thời gian khó khăn này.

Tuy nhiên, khi bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm online thì bạn có thể bỏ qua đồng vốn đầu tư vào khoản này.

Đọc thêm: Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online thành công

3. Vốn dành cho các trang thiết bị phục vụ bán hàng

Muốn mở cửa hàng thì cần phải có cơ sở vật chất phải không nào?

Câu hỏi “kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn” phụ thuộc rất nhiều vào khoản chi tiêu này đấy bạn nhé.

Bạn phải lắp đặt cho cửa hàng của mình những chiếc tủ quầy, kệ trưng bày sản phẩm mà chúng chủ yếu được làm bằng kính trong suốt giúp khách hàng dễ dàng quan sát.

Ngoài ra, những chiếc camera giám sát giúp bạn bao quát toàn bộ hoạt động của cửa hàng, bảo đảm an ninh trong suốt quá trình kinh doanh. Chi phí sắm sửa những vật tư phục vụ bán hàng này vào khoảng 15-20 triệu đồng.

Nếu có điều kiện bạn nên sắm cho mình phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng mỹ phẩm, nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh buôn bán dễ dàng hơn. Không chỉ thanh toán hóa đơn, quản lý hàng hóa, kiểm kê nhanh chóng mà còn giúp bạn lưu giữ thông tin sản phẩm chi tiết cung cấp cho khách hàng.

Tổng chi phí mua sắm lúc này có thể lên tới 20- 30 triệu đồng.

Nếu bạn chưa có phần mềm quản lý bán hàng, hãy đăng ký ngay tại đây để nhận 15 ngày dùng thử hoàn toàn miễn phí để trải nghiệm phần mềm Sapo POS và kiểm tra hiệu quả thực sự nhé!

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo
Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? HDwEfAvflF6LRHoEiYAAAAASUVORK5CYIIDùng thử ngay

4. Vốn thuê nhân viên bán hàng mỹ phẩm

Nếu cửa hàng bạn mở tương đối lớn thì cần trích ra một khoản tiền để thuê nhân viên. Hãy tìm các bạn nữ trẻ có kinh nghiệm và có am hiểu về sản phẩm để có thể tư vấn tốt cho khách hàng đồng thời trông coi và vệ sinh quán.

Hiện nay mức lương cứng thường rơi vào 3- 5 triệu/tháng ngoài ra để khích lệ nhân viên bạn có thể cộng với % doanh thu.

Tuy nhiên, nếu cửa hàng của bạn có quy mô nhỏ, thì việc tuyển nhân viên là lãng phí không cần thiết. Nhưng như thế đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra nhiều sức lực, tâm huyết hơn cho việc kinh doanh của mình, mặc dù vốn mở cửa hàng mỹ phẩm đã giảm đi một chút.

Bạn có biết kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?  Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? my pham 2

5. Vốn dự trù trong quá trình hoạt động

Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn cũng không thể bỏ qua khoản vốn dự trì kinh doanh. Bởi lẽ phần lớn khi mới hoạt động trong tháng đầu rất có thể bạn sẽ chịu lỗ do đó khoản vốn trích ra lúc này là thực sự cần thiết để kiên trì bền bỉ trong thời gian đầu là cực kì cần thiết.

Sau khi hoàn tất các bước trên thì việc duy trì hoạt động là yếu tố sống còn quyết định đến sự tồn tại của cửa hàng. Phần lớn những cửa hàng mới bắt đầu kinh doanh, lượng khách hàng ít, bạn có thể chịu lỗ hoặc chỉ để trang trải các khoản chi phí. Chính vì thế sự kiên trì bền bỉ trong thời gian đầu là cực kì cần thiết.

Khi chưa thu hồi vốn mở cửa hàng mỹ phẩm, các khoản chi phí cố định và chi phí phát sinh vẫn cần được thanh toán. Do đó, nguồn vốn dự trù sẽ được sử dụng cho mục đích này. Thêm nữa, bạn cũng nên nhập thêm hàng mới góp phần đa dạng dòng mỹ phẩm để thu hút khách hàng hơn nữa. Mức vốn dự trù khoảng 50 triệu là hợp lý để duy trì hoạt động kinh doanh cửa hàng.

Tóm lại với mức vốn mở cửa hàng mỹ phẩm khoảng 150 triệu, chúng tôi tin bạn có thể sở hữu một mô hình kinh doanh mỹ phẩm cho riêng mình và đạt được thành công.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, xu hướng kinh doanh mỹ phẩm online đang phát triển một cách mạnh mẽ giúp các bạn trẻ tiết kiệm một số chi phí như: không cần thuê mặt bằng, không mất chi phí đầu tư cơ sở vật chất và cả nhân viên bán hàng. Đây cũng là 1 ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm hay ho bạn có thể thử.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của Blog Sapo đã góp phần giúp bạn trả lời được câu hỏi Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn. Ngoài vốn tài chính, nếu bạn vẫn còn đang phân vân về việc mở cửa hàng mỹ phẩm, hãy tham khảo bài viết 10 bước mở một cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm thành công nhé!

Tìm chúng tôi trên Youtube