Kinh doanh gì năm 2019? những ngành nghề hot giúp bạn làm giàu với số vốn 0 đồng

Kinh doanh gì năm 2019? những ngành nghề hot giúp bạn làm giàu với số vốn 0 đồng

Năm 2019 ngành nghề hot để kinh doanh là gì? Ngành nghề kinh doanh mới là gì?  Nếu bạn đang băn khoăn nên kinh doanh gì bây giờ hiệu quả, buôn bán gì đang là ngành nghề tương lai để kinh doanh, hay bạn đang tìm kiếm các mặt hàng bán chạy, những ngành nghề hot nhất năm 2019 thì bài viết sau đây sẽ gợi ý 23 ngành nghề hot giúp bạn làm giàu với số vốn 0 đồng dựa trên kinh nghiệm của những người đi trước.

Các nội dung chính

1. Ý tưởng kinh doanh nhỏ 2019 từ viết content

1.1. Nhân viên content marketing

Hầu hết những công ty kinh doanh đều cần có bộ phận marketing và bộ phận content marketing để viết bài và phát triển mảng nội dung cho website. Vì thế, content marketing có thể xem là ngành nghề kinh doanh hot không chỉ năm 2019 mà còn là ngành nghề tương lai nữa.

Người nhận viết content phải là những người có năng khiếu trong việc viết lách, triển khai ý tưởng, tư duy và biết cách thu hút khách hàng thông qua lời văn. Viết content hiện nay chia làm nhiều cấp độ, như viết bài chuẩn SEO, viết bài quảng cáo, viết mô tả sản phẩm. Giá cho mỗi bài viết trên 500 từ dao động trong khoảng từ 25.000- 1.000.000 đồng, tùy vào chất lượng bài viết.

Cách kiếm tiền này có một cái hay là bạn có thể nhận làm thêm ngoài giờ, làm buổi tối, phù hợp cho rất nhiều đối tượng, từ sinh viên muốn kiếm việc làm thêm, cho đến các bà mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập. Vì vậy, đây là  1 ngành nghề hot công làm thêm tại nhà năm 2019 và trong tương lai cũng khá tiềm năng, với số vốn 0 đồng.

Tìm việc làm content marketing ở đâu?

Thông thường, nếu bạn làm lâu năm, sẽ có rất nhiều mối giới thiệu từ người quen, khách hàng thân thiết… Nhưng nếu bạn chỉ mới bắt đầu thì có thể tìm một vài địa chỉ:

Đọc thêm: 17 group bán hàng hiệu quả 

1.2. Viết sách, ngành nghề hot 2019

Cũng giống như nhân viên content marketing, ý tưởng viết sách trực tuyến cũng là một ngành nghề kinh doanh mới đòi hỏi người viết cần có một khả năng viết lách tốt, đặc biệt cần phải có những ý tưởng về những chủ đề hấp dẫn với người đọc để thu hút được một lượng người đọc lớn.

Không chỉ là xuất bản sách bán trong nước, bạn có thể viết dạng ebook (sách điện tử) để phổ biến rộng rãi hơn cho tất cả mọi người trên thế giới biết đến và có thể xuất bản trên hệ thống này của Amazon. Số vốn bỏ ra của công việc này cũng tùy vào khả năng tương tác của bạn đọc, nếu cần thiết bạn phải đầu tư để quảng cáo để nâng cao hiệu quả. Một khi độc giả đã biết tới bạn và cảm thấy yêu thích cuốn sách của bạn thì lúc ấy, bạn chỉ cần ngồi chờ tiền chảy về tài khoản của mình thôi.

Nói thì nghe thích tai, nhưng để viết được một cuốn sách bán lấy tiền thì không phải là điều đơn giản. Bạn phải thực sự am hiểu về một lĩnh vực nào đó (về quảng cáo, kỹ năng sống, giáo dục, nấu ăn, hài hước…) và đầu tư thời gian để viết về nó.

Viết sách, ngành nghề kinh doanh tương lai

1.3. Viết truyện, viết blog – ngành nghề hot 2019

Nếu chưa biết kinh doanh gì 2019 ít vốn bạn có thể chọn viết sách. Hiện nay, có rất nhiều page, trang web hay blog đều muốn thuê người viết truyện để thu hút người đọc. Nếu bạn có khả năng viết lách, khả năng tưởng tượng tốt thì bạn nên ứng tuyển vào công việc này ngay nhé. Mỗi bài viết chất lượng trên 1000 từ bạn sẽ nhận được một khoản tiền kha khá tùy thuộc vào mức độ chuyên môn của bài viết. Làm công việc này bạn có thể tranh thủ làm thêm tại nhà trong thời gian rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập. Nếu biết làm website, bạn có thể đăng bài lên blog của mình, nếu câu chuyện của bạn hay và thu hút lượng người đọc lớn thì bạn sẽ được nhận thêm % doanh thu từ quảng cáo.

2. Designer – Nghành nghề kinh doanh hot 2019

2.1. Ngành nghề hot 2019 là gì? – Designer

Thời gian gần đây, designer đang là một ngành nghề hot được rất nhiều công ty săn đón và là ngành nghề tương lai của giới trẻ hiện nay. Với những người có khả năng và kỹ năng design, dù đó không phải nghề chính nhưng họ hoàn toàn có thể làm thêm nghề này tại nhà và thu được mức lợi nhuận khá. Một designer là người cần phải có năng khiếu nghệ thuật, có con mắt cảm thụ cái đẹp và biết sử dụng thành thạo những công cụ thiết kế. Mỗi dự án nhận được, tùy vào quy mô của dự án, bạn có thể nhận được mức thu nhập lên tới hàng chục triệu với ngành nghề kinh doanh mới này

2.2. Thiết kế áo thun, áo phông đồng phục

Ngành nghề kinh doanh mới 2019 là gì? Nếu bạn là người có tài năng thiết kế hoặc đã được đào tạo chuyên nghiệp tại một nơi nào đó thì công việc thiết kế thời trang cực kì phù hợp với bạn. Hơn nữa, số tiền bạn nhận được cũng sẽ rất xứng đáng với những gì bạn bỏ qua, bình quân bạn sẽ nhận được khoảng 100.000 – 300.000 cho mỗi dự án thiết kế thành công. Bên cạnh đó, nếu may mắn được làm việc với những công ty lớn, cá nhân có điều kiện, bạn sẽ nhận được thêm thưởng doanh số khoảng 1-3% lợi nhuận. Nếu đắt khách, một tháng bạn có thể kiếm được chục triệu đồng với nghề hot này.

Thiết kế đồng phục – ngành nghề kinh doanh tương lai

Hiện nay còn có một số nền tảng kiếm tiền online với Affiliate nhờ thiết kế áo thun như Teespring, Sunfrogshirt… Bạn chỉ cần thiết kế áo thun, còn việc in ấn và bán hàng là của doanh nghiệp lo. Nếu như áo bạn thiết kế bán được nhiều thì số tiền hoa hồng bạn nhận được cũng không phải là nhỏ. Vì vậy đây cũng là ý tưởng hay nếu bạn chưa biết ngành nghề nào hot 2019 năm nay.

3. Dịch vụ giao vận – ngành nghề hot cho sinh viên

3.1. Chạy xe ôm công nghệ Grab, Uber

Grab, Uber đã trở nên quen thuộc và là một dịch vụ rất phổ biến với người dân thành thị. Đây là ngành nghề kinh doanh mới thời công nghệ và nhiều bạn trẻ hiện nay còn coi đây là một nghề tương lai để làm giàu. Chỉ với 1 chiếc smartphone và một chiếc xe máy là bạn có thể kiếm tiền mọi lúc, mọi nơi. Thứ bạn cần là sức khỏe, sự hiểu biết về đường đi, như vậy bạn có thể dễ dàng kiếm tiền ở bất kì thời gian rảnh nào của mình. Mỗi một chuyến xe là bạn có thể nhận được vài chục nghìn, tuy nhiên bạn lại tận dụng được thời gian rảnh để kiếm tiền với ngành nghề hot này.

GrabBike – việc làm hot 2019 cho sinh viên kiếm thêm thu nhập

Hiện nay, có rất nhiều gia đình bố mẹ bận đến nỗi không thể đưa hay đón con đi hoc hằng ngày hoặc do ba mẹ lệch múi giờ đi học và đi làm với con nên không thể cùng con đến trường. Vì vậy mà dịch vụ đưa trẻ đi học là một công việc cực kì tốt cho các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập. Mỗi chuyến đưa, đón như vậy, bạn có thể sẽ nhận được 50.000 đồng hoặc nếu nhà nào có điều kiện, bạn có thể nhận được 100.000. Bạn cần có một chiếc xe máy, sự an toàn, đúng giờ và nên nhớ hiểu tâm lý trẻ để chúng yêu thích bạn.

3.2. Giao cơm văn phòng

Với 1 người nhân viên văn phòng, họ cực kì lười trong việc ra ngoài mua cơm và đó chính là lý do dịch vụ giao cơm văn phòng ra đời. Chỉ với 1 chiếc xe máy, bạn sẽ có thể giao cơm đến mọi nơi với chi phí bỏ ra chẳng đáng bao nhiêu. Sau mỗi lần giao hàng, bạn sẽ nhận được khoảng 50.000 đồng 1 đơn hàng tùy vào quãng đường.

4. Kiếm tiền từ dạy và học – ngành kinh doanh hot của sinh viên

4.1. Gia sư

Đây là ngành kinh doanh mới cực kì phổ biến của giới trẻ, đặc biệt thu hút được rất đông đối tượng sinh viên tham gia. Mỗi buổi 2 tiếng dạy tại nhà, bạn sẽ nhận được 120.000 đồng. Nếu bạn nhận lớp qua trung tâm thì bạn sẽ mất một khoản phí cho họ còn nếu không nhận lớp qua trung tâm thì các bạn không hề mất một khoản chi phí nào.

4.2. Dạy tiếng Anh online trên mạng xã hội

Khi bạn có một nền tảng Tiếng Anh tốt, có khả năng truyền dạy kiến thức thì bạn hoàn toàn có thể thử hình thức dạy tiếng Anh online trên internet. Bạn chẳng cần bỏ ra chi phí nào cả và mỗi buổi dạy xong bạn sẽ nhận được khoảng 50-120 nghìn đồng tiền lương từ ngành nghề hot này

Dạy tiếng anh online có phải là ngành nghề hot 2019?

4.3. Dạy tiếng Anh gia sư tại nhà

Dạy gia sư tiếng Anh là một nghề part-time có mức thu nhập cực kì cao với những người có vốn tiếng Anh sâu rộng và có nhiều thời gian rảnh. Bạn có thể kiếm được số tiền lên đến 300.000 đồng trong 1 ca dạy tiếng anh 2 tiếng thậm chí nếu bạn dạy ôn luyện thi đại học hay ôn luyện thi các chứng chỉ IELTS, TOEIC,… bạn có thể kiếm được 500.000 đồng/ca/2 tiếng.

4.4. Dịch vụ làm bài tập thuê, đi học hộ – ngành nghề kinh doanh mới

Hiện nay, rất nhiều sinh viên ở các trường đại học, cao đằng có nhu cầu muốn thuê người làm bài tập và đi học hộ với những mức giá cực kì cao nên dịch vụ này đã trở thành xu hướng ngành nghề tương lai. Chỉ cần bạn có kiến thức, đủ tự tin, sẽ có rất nhiều người cần bạn từ đó bạn sẽ dễ dàng kiếm được tiền nhờ vào kiến thức của mình. Với mỗi bài tập, tùy thuộc vào mức độ khó hay dễ, bạn sẽ nhận được mức tiền dao động từ 80.000 đến 200.000 đồng.

4.5. Dạy online – e-learing có được xem là ngành nghề tương lai?

Nếu bạn có điểm mạnh về một ngành nghề nào đó và có khả năng truyền đạt cho người khác thì bạn có thể dạy cho người khác qua internet hoặc đăng tải bài học qua YouTube để thu hút khách hàng. Bạn sẽ mất một khoản chi phí nhỏ để làm video, tạo khóa học nhưng khi có người đăng kí học, bạn sẽ nhận số tiền khoảng 5 – 100 đô.

Kinh doanh gì năm 2018? 23 ngành nghề hot giúp bạn làm giàu với số vốn 0 đồng

Dạy online – e-learing có được xem là ngành nghề tương lai?

5. Dịch vụ chăm sóc gia đình, nhà cửa – Xu hướng kinh doanh năm 2019

5.1. Dịch vụ trông nhà sẽ là ngành nghề hot chăng?

Dịch vụ này chỉ phù hợp với những đối tượng khách hàng có thu nhập khá. Tuy nhiên, mô hình kinh doanh này vẫn chưa có ở Việt Nam. Bạn có thể là người đầu tiên thử sức với xu hướng này và biến nó thành ngành nghề trong tương lai.

5.2. Dắt chó đi dạo – ngành nghề hot không cần bỏ vốn

Một nghề có thể được coi là nhàn rỗi vô cùng, công việc của bạn chỉ là dắt chó đi dạo mà thôi. Không cần vốn, chỉ cần bạn có khả năng giao tiếp, yêu chó thì đây sẽ là một cơ hội kiếm tiền cực kì dễ dàng. Mỗi lần dắt cho đi dạo, bạn có thể kiếm được khoảng 100.000 đồng.

Dắt chó đi dạo – ngành nghề hot không cần bỏ vốn

5.3. Dịch vụ đóng giả ông già Noel để tặng quà

Dịch vụ này có được xem là ngành nghề kinh doanh mới? có phải là ngành nghề hot không?. Dịch vụ đóng giả ông già Noel mới xuất hiện ở Việt Nam vài năm nay và chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển trong những năm sắp tới. Ngoài thời gian hành chính trên công ty, bạn có thể tham khảo công việc thời vụ này trong dịp lễ Giáng Sinh hằng năm. Chi phí ban đầu cực kì rẻ và đơn giản, chỉ cần bạn có một bộ quần áo ông già Noel là bạn có thể hóa thân và đi giao quà cho các bé rồi. Mỗi lần đi trao quà, bạn sẽ nhận được khoảng 100.000-300.000 đồng, thậm chí nếu gia đình nào có điều kiện sẽ tip thêm cho bạn một chút nữa đấy.

6. Các ngành nghề kinh doanh nhỏ nhưng hot tại nhà

6.1. Cộng tác viên bán hàng online

Ngành nghề hot này cực kì phù hợp với những bạn sinh viên hay những bà mẹ bỉm sữa bởi bạn có thể làm tại nhà mỗi khi có thời gian rảnh và được phép làm ở nhà. Bạn sẽ không hề mất một khoản chi phí nào, việc của bạn là đăng hàng hóa lên cách trang mạng xã hội, các diễn đàn, khi có ai đặt hàng bạn mới nhập về. Với phương thức bán hàng này, độ rủi ro rất thấp, lợi nhuận thu được cũng khá cao khoảng 50.000 đồng/ 1 sản phẩm. Hơn nữa, nếu bạn hoàn thành mục tiêu do công ty đề ra, công ty sẽ có mức thưởng lớn dành cho bạn.

6.2. Ngành nghề tương lai – cài win cho máy tính

Cài win máy tính là công việc cực kì dễ cho những người có chút kiến thức về công nghệ thông tin, có thời gian rảnh. Bình quân cài win một chiếc máy tính mất khoảng 15 phút nhưng bù lại bạn kiếm được khoảng 50.000 đến 100.000 đồng.

Đọc thêm: 5 ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ ít vốn tại nhà hiệu quả

6.3. Làm kế toán tại nhà có được xem là ngành mới?

Bạn là người có chuyên môn về chuyên ngành kế toán và có nhiều thời gian rảnh? Hãy tìm hiểu về công việc làm kế toán tại nhà để có thêm được mức thu nhập cho mình nhé. Bạn sẽ phải chi một số vốn là 0 đồng, mỗi tháng làm việc chăm chỉ tại nhà bạn sẽ có thể thu được khoảng vài triệu 1 tháng.

Ngành nghề hot 2019? Làm kế toán tại nhà sẽ đem lại cho bạn một khoản thu nhập  kha khá

7. Các ngành nghề kinh doanh mới 2019

7.1. Tư vấn thời trang luôn là ngành nghề hot

Nếu bạn là người có một gu ăn mặc sành điệu và thời gian, cộng thêm việc có mối quan hệ với những người nổi tiếng, thì đây sẽ là một hình thức kinh doanh cực kì hiệu quả cho bạn. Tùy vào đối tượng khách hàng, bạn có thể kiếm được khoảng từ vài triệu cho đến vài trăm triệu một tháng.

7.2. Tư vấn nông nghiệp

Nếu bạn đang chưa biết ngành nghề nào hot ở nông thôn 2019 thì dịch vụ tư vấn nông nghiệp sạch cũng là một ngành nghề kinh doanh mới tiềm năng hiện nay. Chỉ cần bạn có kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm sống thì bạn dễ dàng tư vấn cho bất kì ai cần. Tùy vào quy mô khách hàng, bạn có thể kiếm được từ vài trăm nghìn tới vài triệu mỗi lần tư vấn.

7.3. Nhân viên nghiên cứu thị trường được xem là ngành nghề hot?

Nghiên cứu thị trường là công việc đi tìm kiếm và thu thập thông tin về nhu cầu của khách hàng về sản phẩm, sự hài lòng của họ với sản phẩm mà bạn đang khảo sát theo nhu cầu của công ty. Với dữ liệu khách hàng rõ ràng, bạn chỉ cần đi thu thập thêm thông tin về nhu cầu khách hàng, sự hài lòng… theo yêu cầu công ty. Thật tuyệt vời nếu như bạn được nhận vào làm việc tại các công ty agency, bạn sẽ có rất nhiều tiềm năng phát triển. Tuy nhiên để theo đuổi được công việc này, bạn cần có phương tiện di chuyển linh hoạt, kỹ năng giao tiếp và thuyết phục tốt đối với người đối diện. Hiện nay, tại các công ty nước ngoài, một nhân viên nghiên cứu thị trường có mức lương khoảng 6-8 triệu/tháng.

Nhân viên nghiên cứu thị trường được xem là ngành nghề hot?

7.8. PG, PB (Promotion Girl, Promotion Boy)

Nếu đang thắc mắc ngành nghề nào hot 2019? thì PG sẽ là câu trả lời. PG là công việc dành cho những bạn có ngoại hình ưa nhìn, cao ráo, dáng đẹp để quảng cáo sản phẩm và thu hút khách hàng. Với những cô nàng xinh đẹp, các bạn nam có body chuẩn, có kỹ năng giao tiếp tốt và chịu được áp lực công việc thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời. Mức thù lao bạn nhận được cực kì hậu hĩnh dao động từ 200k cho tới cả chục triệu đồng cho mỗi ca làm việc khoảng 2-4 tiếng.

Trên đây là những ý tưởng được dự đoán sẽ là ngành nghề kinh doanh mới 2019 mà không cần vốn. Nếu chưa biết ngành nghề nào hot, bạn có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp và làm giàu từ những ngành nghề tương lai này nhé!.

Đọc thêm: Việc làm thêm cho sinh viên hot nhất hiện hay

Tìm chúng tôi trên Youtube Sapo - Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh