Tổng kết cuộc thi "Nhà Bán Hàng Tài Ba 2020"

Trải qua hơn 3 tháng tổ chức với các vòng thi hấp dẫn và đầy thử thách, vòng Chung kế cuộc thi “Nhà bán hàng tài ba 2020” được tổ chức bởi Sapo.vn đã chính thức diễn ra vào ngày 14/11/2020 tại Hà Nội. Từ năm đội thi, trải qua ba vòng thi vô cùng gay cấn, Ban tổ chức đã chọn ra nhóm thí sinh xuất sắc nhất cho Giải Nhất chung cuộc chính là nhóm Green Decor (Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN). Cuộc thi được đánh giá là sự kiện bổ ích, mang lại nhiều kinh nghiệm thực tế và cơ hội giao lưu, học hỏi cho sinh viên các trường đại học tại thành phố Hà Nội.

Cuộc thi “Nhà bán hàng tài ba 2020” được tổ chức bởi Công ty cổ phần công nghệ Sapo (sapo.vn), dưới sự bảo trợ của Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam (VECOM) tài trợ và hỗ trợ chuyên môn bởi Công Ty Enternet Việt Nam, Công ty Tư vấn Marketing Vĩnh TháiHọc viện Shopee. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 23 đội thi đến từ 4 trường Đại học: Đại học Kinh tế - Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Thương mại, Đại học Điện lực, Đại học Công nghiệp Hà Nội. 

Vòng Chung kết Cuộc thi Nhà bán hàng tài ba 2020 với sự góp mặt của nhiều chuyên gia và 5 đội thi xuất sắc nhất

Trải qua vòng thi Ý tưởng và Thực nghiệm Kinh doanh diễn ra từ tháng 8 đến tháng 11 năm 2020, năm đội thi xuất sắc nhất lọt vào Vòng chung kết bao gồm: 

  1. Đội thi TMĐT1 - Đại học Thương Mại
  2. Đội thi SUT - Đại học Công nghiệp
  3. Đội thi NH2-TMU - Đại học Thương Mại
  4. Đội thi GreenDecor - Đại học Kinh tế
  5. Đội thi UEB-Boom - Đại học Kinh tế

Vòng chung kết cuộc thi Nhà bán hàng tài ba 2020 có sự tham gia của ông Trần Văn Trọng - Chánh văn phòng Hiệp Hội thương mại điện tử Việt Nam (Vecom), đại diện công ty Cổ phần Công nghệ Sapo cũng như Ban Lãnh đạo các trường Đại học và các doanh nghiệp cố vấn.

Cuộc thi với sự góp mặt của nhiều nhà cố vấn và sinh viên các Trường Đại học

Vòng thi thu hút gần 200 sinh viên đến từ nhiều trường Đại học tại thành phố Hà Nội. Trong vòng thi này, năm đội xuất sắc nhất cùng thi tài trực tiếp trong ba phần: Tỏa sáng cá tính (Giới thiệu nhóm ấn tượng), Tỏa sáng tri thức (Trả lời nhanh câu hỏi) và Tỏa sáng (Hùng biện). 

Vòng Chung kết diễn ra với 3 vòng thi gay cấn và đầy hấp dẫn giữa 5 đội thi

Kết thúc Vòng chung kết, Ban Giám khảo đã trao Giải Nhất chung cuộc cho nhóm Green Decor (Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội) với phần thưởng là 10 triệu đồng tiền mặt, một suất học bổng 15 triệu đồng từ Enternet Việt Nam, suất học bổng 30 triệu đồng từ Công ty tư vấn Marketing Vĩnh Thái và suất học bổng 10 triệu đồng từ Hocvienshopee.com. 

  • Giải Dự án có ý tưởng ấn tượng nhất được trao cho Nhóm ABC (Đại học Thương Mại)
  • Giải Thiết kế website đẹp nhất được trao cho Nhóm UEB-BOOM (Đại học Kinh tế); 
  • Giải Dự án có quy trình quản lý tốt nhất được trao cho Nhóm EPIT (Đại học Điện lực). 

Ba giải phụ là Thưởng điểm nhấn gồm 3 triệu đồng tiền mặt và học bổng 15 triệu đồng từ Enternet Việt Nam.

 

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi xuất sắc nhất

Sau khi đoạt ngôi vị cao nhất của “Nhà bán hàng tài ba 2020”, Nhóm Green Decor chia sẻ: “Cuộc thi là lần đầu tiên chúng tôi bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Chúng tôi thực sự rất vui khi được giao lưu, học hỏi về cách làm việc, vận hành và suy nghĩ trong kinh doanh cùng các chuyên gia và các bạn. Tôi rất mong sau này có cơ hội được hợp tác và làm việc với các bạn. Xin cảm ơn Sapo đã mở ra một sân chơi cho sinh viên và các đơn vị đã đồng hành hỗ trợ cùng nhóm Green Decor để tỏa sáng trong buổi chung kết ngày hôm nay.

Đánh giá chung về cuộc thi, ông Trần Mạnh Hùng - Giám đốc Công ty Tư vấn Marketing Vĩnh Thái, phát biểu: "Sinh viên chính là nguồn nhân lực tốt nhất, chỉ một vài năm nữa, khi các bạn tốt nghiệp và đi làm, các bạn sẽ làm việc trong các doanh nghiệp hoặc khởi nghiệp cho doanh nghiệp của chính mình, và sẽ đưa doanh nghiệp tiếp cận với sàn thương mại điện tử. Cuộc thi  “Nhà bán hàng tài ba” chính là cơ hội tốt nhất để các bạn được trải nghiệm thực tế, trang bị các kiến thức, kỹ năng một cách tốt nhất giúp doanh nghiệp của các bạn thành công trong tương lai không xa."

Bằng sự hiểu biết sâu rộng, kỹ năng xử lý tình huống cùng khả năng phản biện xuất sắc, các đội thi đều để lại những ấn tượng riêng với Ban Giám Khảo cũng như khán giả theo dõi. Cuộc thi đã chính thức khép lại và nhận được nhiều đánh giá tích cực. Không chỉ đơn thuần là một cuộc thi, "Nhà bán hàng tài ba" đã trở thành một sân chơi bổ ích, giúp các đội thi có cơ hội giao lưu, học hỏi và xây dựng nền tảng vững chắc cho chặng đường sau này của mình. 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:


 

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM