Mở cửa hàng mẹ và bé bạn cần biết những gì?

Thời đại ngày càng tiến bộ, các mẹ các bậc làm cha mẹ ngày càng chú ý hơn đến con cái, họ không tiếc tiền để mua sắm cho các bé vì vậy việc kinh doanh các sản phẩm mẹ và bé đang ngày càng trở nên phát triển. Không ít người đang có ý định đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực béo bở này. Với mong muốn giúp các bạn có bước khởi đầu thuận lợi, chúng tôi xin chia sẻ vài kinh nghiệm quý báu dưới đây, phần nào giúp các bạn mới bắt đầu kinh doanh hiểu hơn về lĩnh vực kinh doanh này.

1. Đừng bao giờ bỏ qua bước tìm hiểu thị trường

Tìm hiểu thị trường là bước đầu và vô cùng quan trọng cho chiến lược phát triển sau này, đối với bất kỳ cửa hàng nào cũng vậy thôi. Với mặt hàng mẹ và bé, cũng cần tìm hiểu xu hướng, nhu cầu thực tế của các khách hàng đặc biệt là bố mẹ các bé vì ở lứa tuổi này các sản phẩm thường là do cha mẹ chọn cho các bé. Bên cạnh đó là phân loại khách hàng dựa trên khả năng chi tiêu của họ, tùy từng đối tượng mà họ lại dung các dòng sản phẩm khác nhau. Từ đó bạn mới có thể xác định được mình sẽ bạn loại hàng nào và bán như thế nào.

Cửa hàng

2. Chọn địa điểm kinh doanh

Bán đồ trẻ em online cũng có nhiều loại với chất lượng và giá thành khác nhau, vì vậy tùy nhu cầu bạn muốn hướng vào đối tượng khách hàng nào mà chọn địa điểm cũng phải theo đó, ví dụ với các sản phẩm cao cấp thì tất nhiên phải chọn các vị trí đẹp, sang trọng còn với các sản phẩm bình dân sẽ có những lựa chọn khác như khu đông dân cư, không cần vị trí đắc địa... Tiếp đến là việc bày trí trong cửa hàng. Bạn nên gây ấn tượng với khách ngay ở bên ngoài dựa vào biển hiệu. Biển hiệu nên được trang trí bằng các màu sắc bắt mắt, phông chữ dễ nhìn cùng khẩu hiệu đơn giản, xúc tích.

3. Bạn định bán mặt hàng gì?

Các ông bố bà mẹ thường có tâm lý muốn mua tất cả mọi thứ cho bé ở một nơi, như vậy cửa hàng của bạn nên đảm bảo có đầy đủ các sản phẩm để đáp ứng nhu cầu đó. Các mặt hàng từ nhỏ nhặt như bông chấm rôm đến cồng kềnh như xe nôi, xe đẩy,…đều nên có, và có của một số thương hiệu khác nhau để các bố các mẹ được lựa chọn thoải mái. Mặt hàng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất phong phú. Với cửa hàng mới mở, số vốn và kinh nghiệm còn hạn chế, trước mắt bạn nên nhập các mặt hàng thiết yếu nhất cần cho mẹ và bé. VD: chiếu hơi, chăn quấn em bé, miếng gặm lúc mọc răng, bình ủ sữa, bỉm, đầu vú cao su, dầu tắm gội… Xác định được hàng hóa điều cần làm tiếp theo là lựa chọn nhà cung ứng, vấn đề này khá quan trọng đó nhé, nó sẽ quyết định đến giá cả, chất lượng bạn mang đến cho khách hàng. Lúc này bạn phải dựa vào bản khảo sát thị trường đã làm lúc đầu, tại đây bạn sẽ tìm được nơi nào bán sỉ với giá rẻ nhất để nhập về. Việc chọn nhà cung ứng rất quan trọng, nó quyết định đến hơn 50% khả năng thành công của bạn, chọn đúng người cung cấp với giá rẻ, làm việc lâu dài, ổn định không hề dễ. Hãy tham khảo từ thật nhiều nguồn trước khi có quyết định cuối cùng.

7

4. Thiết kế và trang trí cửa hàng

Cửa hàng của bạn sẽ đập ngay vào mắt của các bậc cha mẹ, những người mà sẵn sang chi trả cho các món đồ của bé. Vấn đề này khá quan trọng, nó tạo ra bản sắc riêng cho cửa hàng bạn so với các đối thủ khác, sự khác biệt giữa bạn các cửa hàng bên cạnh. Nên chọn các loại kệ bày hàng chất lượng cao, nhờ đơn vị tư vấn thiết kế và lắp đặt tạo sự chuyên nghiệp cho cửa hàng. Vài kinh nghiệm nho nhỏ vậy thôi, hy vọng nó là quý với bạn, người mới bắt đầu. Hi vọng rằng những điều này sẽ giúp ích các bạn trong quá trình kinh doanh của mình.

Tweet
5/5 (0 vote)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM