Cách phát triển Fanpage bán hàng hiệu quả bạn không được bỏ qua

Cách phát triển fanpage là một trong những câu hỏi phổ biến mà chúng tôi nhận được từ các độc giả. Thật vậy, bạn có biết thời điểm chúng tôi viết bài viết này thì ở Việt Nam đang có hơn 1/3 dân số Việt Nam đang sở hữu ít nhất một tài khoản Facebook không?

Sự phát triển chóng mặt của mạng xã hội lớn nhất hành tinh này cho chúng thấy được những cơ hội, tiềm năng phát triển cực kì lớn của các mô hình kinh doanh, điển hình là các cửa hàng bán lẻ.

Thực tế, hầu hết các ông lớn trong ngành kinh tế Việt Nam đều đang sở hữu cho mình những fanpage bán hàng với số lượng người theo dõi cực kì lớn. Vì vậy, không có lí do gì bạn lại không bắt đầu kinh doanh trực tuyến với một tài khoản Fanpage phải không nào? Dù bạn là người đã kinh doanh từ lâu hay mới bước chân vào lĩnh vực này thì những thông tin về cách phát triển Fanpage dưới đây cũng sẽ cực kì bổ ích, chắc chắn sẽ cải thiện tình hình hoạt động kinh doanh của bạn.

1. Đặt tên Fanpage

Giống như việc mỗi người đều phải có tên thì Fanpage cũng y hệt như vậy. Khi khách hàng muốn tìm kiếm cửa hàng của bạn trên Facebook, một cái tên đầy đủ, ý nghĩa, độc đáo, dễ nhớ chắc chắn sẽ có ấn tượng tốt với khách hàng phải không nào.

Cách phát triển Fanpage bán hàng hiệu quả bạn không được bỏ qua

Có một thức tế là rất nhiều các cửa hàng bán lẻ, shop tại Việt Nam chưa biết cách đặt tên để phát triển fanpage  phù hợp. Nhìn vào tên Fanpage, khách hàng không thể hình dung bạn bạn đang kinh doanh loại sản phẩm, dịch vụ gì. Ví dụ: Thu Hương Botique, Meo Store…. Hay cũng có một số bạn đặt tên Fanpage quá chung chung, dễ gây nhầm lần với nhiều các cửa hàng, đơn vị kinh doanh khác như: Cửa hàng giá rẻ, Cửa hàng quần áo Việt Nam Xuất khẩu… Rõ ràng đó là những sai lầm, bạn không nên mắc phải nếu muốn nổi bật giữa muôn vàn cửa hàng xuất hiện trên Facebook hiện nay. Để tạo được một cái tên fanpage hoàn chỉnh phục vụ cho viêc xây dựng nội dung fanpage sau này, bạn cần tuân thủ theo các nguyên tắc sau: - Đặt tên ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ - Chứa từ khóa về sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh - Chứa tên riêng mang tính cá nhân - Không đặt tên trùng với fanpage khác - Chứa địa chỉ nếu cửa hàng chỉ có một địa chỉ duy nhất: tránh tình trạng khách hàng có sự nhầm lẫn về địa chỉ

2. Cách xây dựng nội dung Fanpage

Cách phát triển Fanpage bán hàng hiệu quả bạn không được bỏ qua

Đây là một trong những khó khăn lớn nhất khi quản lý fanpage trong quá trình kinh doanh bán hàng. Vì nội dung  không phải chỉ dành riêng cho bạn đọc, nó tiếp cận tới hàng nghìn, hàng chục nghìn người theo dõi của bạn và ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua hàng của khách hàng. Do đó, đừng chủ quan. Hãy xây dựng nội dung chuẩn ngay từ những bước đầu tiên để khỏi mất công sức trong thời gian về sau, cũng như thuận lợi cho việc quảng cáo Facebook hiệu quả.

Vậy chúng ta sẽ đăng những thông tin gì bây giờ?

Thông thường các cửa hàng phát triển fanpage nhằm mục đích bán hàng, nhưng không phải vì thế mà chúng ta đăng hoài những thông tin liên quan đến sản phẩm và bán hàng đâu nhé. Sự tương tác là cực kì quan trọng đối với kinh doanh online trên Facebook. Bạn cứ thử tượng tượng mà xem, liệu khách hàng cảm thấy thế nào khi mỗi lần lướt newfeed lại thấy xuất hiện tràn ngập các thông tin sản phẩm của cửa hàng. Chắc chắn là khá khó chịu đấy. Để tránh gây cảm giác nhàm chán, phát triển fanpage cần có sự đa dạng trong nội dung. Đó có thể là các hình ảnh, thông tin bên lề việc bán hàng  của cửa hàng những khi đông khách; là những mẩu livestream tương tác, trò truyện, chơi minigame; hình ảnh feedback mang tính tính cực; bài chia sẻ, tư vấn; link video clip hài hước… Ngoài ra cách phát triển fanpage trên Facebook hiệu quả đó là hãy tạo ra các câu hỏi trong mỗi bài viết nhằm kích thích người đọc tương tác nhiều hơn, nó sẽ có ích cho fanpage bởi sau này bất cứ bài viết nào của bạn đăng lên cũng sẽ hiện lên trên newfeed của khách hàng. Theo kinh nghiệm của những người bán hàng online lâu năm, thì tỉ lệ 80:20 là phù hợp khi xây dựng nội dung fanpage. Nghĩa là cứ 10 bài đăng, thì chỉ có 2 nội dung liên quan trực tiếp đến bán hàng, 8 bài còn lại là những nội dung chia sẻ khác.

Đăng vào khung giờ nào?

Nội dung bài viết cực kì hay và bạn muốn chia sẻ ngay lập tức với khác hàng nhưng thời điểm đó chẳng một ai online thì kết quả cũng vô nghĩa. Ví dụ như 6h sáng hay giữa đêm chẳng hạn. Hiện này, việc tìm hiểu xem khung giờ vàng mà khách hàng của bạn online nhiều nhất rất đơn giản. Chỉ cần dựa vào các số liệu đó để căn thời điểm đăng bài. Nhiều nghiên cứu cùng với những kinh nghiệm bán hàng trực tuyến chỉ ra rằng, khung giờ 11-12h; 14-15h; 21-22h mọi người sử dụng facebook nhiều nhất trong ngày.

Nên đăng bao nhiêu bài trong một ngày?

Đây có lẽ là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người, kể cả những bạn đã kinh doanh online lâu năm. Thực tế, không có con số cụ thể cho câu hỏi này. Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ của bạn, đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai (người trẻ online nhiều, hay đối tượng trung tuổi)… Nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên đăng nhiều quá nhiều thông tin trong một ngày, miễn là các bài đăng cách nhau nhiều hơn 1 tiếng. Cách phát triển fanpage kiểu này sẽ khiến khách hàng cảm thấy “dễ thở” hơn.

Nên tổ chức các event một cách thông minh

Có thể nói hiện nay đây là một cách thức gia tăng tương tác không nhỏ cho nhiều cửa hàng. Thông thường, đó là các chương trình giảm giá, khuyến mãi đặc biệt trong một khoảng thời gian cố định, hoặc các chương trình tri ân. Bạn nên có một kế hoạch rõ ràng về các sự kiện diễn ra đều đặn hàng tháng hoặc những thời điểm trong năm cụ thể để có kế hoạch dự trù về tình trạng hàng hóa, và chủ động thông báo tới khách hàng trước đó để gây cảm giác tò mò, hứng thú, chờ đợi, tránh tình trạng họ không kịp:”trở tay” dù chương trình có hấp dẫn đến mức nào. Bạn đã hình dung phải làm gì với fanpage của cửa hàng mình chưa? Chúng tôi mong rằng sau khi đọc xong bài viết này,  bạn sẽ thay đổi cách phát triển fanpage một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công! Đọc thêm bài viết 6 cách tăng lượng tiếp cận bài viết đơn giản khi bán hàng trên Facebook

Tweet
5/5 (0 vote)
BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM