Nhẹ nhàng kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán bỏng

Người ta thường nghĩ “khởi nghiệp” là một cái gì đó to tát, nhưng thực ra đó đơn giản chỉ là bắt đầu với một ý tưởng và bắt tay vào kinh doanh. Ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt không phải là mới nhưng gần đây, các món bỏng gạo, bỏng gậy, bỏng ngô đang rất hút khách, đặc biệt là khi mùa đông đang tới.  Đây là một ý tưởng buôn bán nhỏ lẻ ít vốn nhưng mang lại thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Buôn bán nhỏ lẻ ít vốn chỉ với duy nhất một chiếc máy

Trước đây, bỏng gậy, bỏng ngô thường được sản xuất tại các cơ sở với số lượng lớn, sau đó đem bỏ mối buôn, rồi số bỏng đó lại được chia nhỏ ra các hàng tạp hóa, chợ, quán nước.

Tuy nhiên, thời gian gần đây nở rộ các quán làm bỏng tại chỗ, thu hút rất nhiều người đến mua. Đây là một cách buôn bán nhỏ lẻ với ít vốn nhưng lại rất thành công bằng sự sáng tạo trong hình thức kinh doanh.

Tất cả đồ nghề duy nhất để kinh doanh bỏng gậy là một chiếc máy nổ, chi phí cho một chiếc máy rơi vào khoảng 10-15 triệu đồng. Nguyên liệu làm bỏng gậy cũng rất đơn giản, thành phần chính là gạo tẻ trộn thêm gạo nếp hoặc gạo lứt và một chút đường.

Các thành phần phụ cũng khá đa dạng như đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ… Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu phong phú của khách hàng, bạn cũng có thể làm thêm bỏng gậy ăn kiêng (làm với đường ăn kiêng) hoặc trộn thêm các vị khác như bột cacao, bột trà xanh, bột rong biển hay hoa quả sấy…

Tất cả nguyên liệu được cho vào máy nổ và những chiếc bỏng ống trôi ra. Với cách bán bỏng làm tại chỗ như thế này, khách hàng rất yên tâm khi được nhìn tận mắt quy trình sản xuất và cầm trên tay thành phẩm nóng hổi mới ra lò.

Buôn bán nhỏ lẻ kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán bỏng

Tương tự, khi kinh doanh bỏng ngô, bạn cũng chỉ cần trang bị một chiếc máy nổ bỏng. Có 2 loại máy nổ bỏng là máy nổ bỏng bằng ga và bằng điện. Tùy theo nhu cầu và hình thức kinh doanh mà bạn lựa chọn loại máy phù hợp.

Một chiếc máy nổ bỏng ngô có giá rất rẻ, chỉ từ 1-5 triệu tùy loại. Bạn có thể đặt máy lên xe đẩy và bán hàng gần các trường học, khu vui chơi giải trí, nơi đông người qua lại. Nguyên liệu chính làm bỏng ngô tất nhiên là ngô và một thành phần nữa không thể thiếu là bơ.

Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo thêm các loại hương vị khác như thêm bột cacao, cà phê, matcha, caramel… Chắc chắn khách hàng đi qua sẽ bị kích thích bởi tiếng nổ bỏng và không thể cưỡng lại mùi bắp rang bơ thơm ngào ngạt cả một góc phố.

Buôn bán nhỏ lẻ nhưng lợi nhuận thu được là nhiều con số

Với giá 10 nghìn đồng một túi bỏng hoặc 50 nghìn đồng/kg thì lợi nhuận từ ý tưởng buôn bán nhỏ lẻ này mang lại không hề nhỏ một chút nào. Một số người bán hàng cho biết, mỗi ngày họ có thể bán được 100-200 túi bỏng. Như vậy, sau khi trừ tiền dầu chạy máy, tiền nguyên liệu thì mỗi ngày một hàng làm bỏng bán tại chỗ có thể thu lãi từ 1-1,5 triệu đồng.

Khi bán bỏng gậy, bỏng ngô, bạn cũng không phải mất chi phí thuê mặt bằng vì những món hàng này thường được bày bán ở dọc đường, trên xe đẩy. Nếu bán bỏng ngô thì chỉ cần 1 người là có thể vừa nổ bỏng, vừa cho vào túi và bán hàng.

Còn nếu kinh doanh bỏng gậy thì cần ít nhất 2 người, 1 người chuyên ngồi cắt bỏng trôi ra từ máy nổ, 1 người cho bỏng vào túi và bán hàng. Để bán được nhiều hàng, bạn nên đến các nơi đông người qua lại như trên con phố lớn, gần các trường học hoặc khu vui chơi giải trí. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và không bị bỏng tay, khi cắt bỏng từ máy, bạn nên đeo găng tay khi làm việc.

Đây là ý tưởng buôn bán nhỏ lẻ không chỉ có thể áp dụng ở thành phố, nông thôn mà còn là cơ hội kiếm tiền dành cho các bạn sinh viên. Nhiều bạn sinh viên tranh thủ những khoảng thời gian rảnh rỗi đi nhập bỏng từ các mối buôn lớn, sau đó đi ship cho các đối tượng khách hàng như dân công sở, các bạn trẻ hoặc các bà nội trợ… Mỗi buổi ship hàng như vậy, bạn có thể kiếm được đến vài trăm nghìn đồng nếu chịu khó đi nhiều, nhất là vào các ngày trời mưa lạnh.

Xem thêm: 7 ý tưởng kinh doanh ít vốn lời cao nên đầu tư ngay hôm nay

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM