Bán hàng online như thế nào là hiệu quả nhất?

Thương mại điện tử như một con bạch tuộc khổng lồ đang vùng vẫy trong biển trời kinh doanh bán lẻ và ngày càng vươn dài những chiếc tua của mình đến tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Cũng xuất phát từ sự bành trướng của thương mại điện tử và internet mà bán hàng online theo đó không ngừng phát triển. Tuy nhiên, vì mới bước vào lĩnh vực này nên nhiều chủ cửa hàng, nhà kinh doanh, nhà khởi nghiệp gặp không ít lúng túng trong kinh doanh online và chưa biết làm thế nào để bán hàng online đạt hiệu quả nhất.

kinh doanh online 3

Bài viết dưới đây sẽ chi tiết hóa một số vấn đề mà người kinh doanh cần phải thực hiện như là bí quyết tăng doanh thu trong kinh doanh online.

1. Đầy đủ thông tin của sản phẩm

Bán hàng trên mạng tức là đem tất cả thông tin của sản phẩm đến cho khách hàng một cách gián tiếp thông qua nhìn, ngắm, cảm nhận một cách rõ nét và chân thực nhất.

Khách mua hàng online luôn có nhu cầu được hiểu về sản phẩm của mình, nhìn thấy hình ảnh thật về góc cạnh sản phẩm kèm theo đó là các chú thích miêu tả chi tiết, rõ ràng về thứ mà họ chuẩn bị mua để có được lựa chọn kỹ càng.

Do đó, để bán hàng trên mạng có hiệu quả cần phải đảm bảo đầy đủ các thông tin về giá cả, hình ảnh, cách thức đặt hàng mua hàng, nhận hàng. Có như vậy thì khách hàng mới có cảm nhận chân thực và đánh giá tốt về kênh bán hàng của bạn, sau đó đi đến quyết định mua hàng. Điều này hoàn toàn đúng dù bạn bán hàng thông qua website, các diễn đàn hay trên facebook.

2. Đảm bảo bán hàng trung thực nhất

Sự lớn mạnh của internet khiến cho miếng bánh bán hàng qua mạng không còn giành riêng cho doanh nghiệp mà ngay cả các bác nông dân chân lấm tay bùn cũng có thể kinh doanh được. Do vậy, nếu bạn không trung thực trong bán hàng online thì ngay lập tức sẽ phải đóng cửa và bị thế chỗ bởi các đối thủ hoạt động kinh doanh trong cùng lĩnh vực.

Rao hàng trên mạng cần phải có tính trung thực, khách hàng rất mẫn cảm với những từ như “đẹp tuyệt vời”, “tốt nhất”, “rẻ nhất”. Có thể bạn lừa họ được một lần nhưng bảo đảm với bạn đây cũng là lần cuối cùng. Vậy rao như thế nào ? Có thế nào thì rao thế ấy. Ví dụ như: điện thoại bị trầy do rớt xuống đất nên rẻ, quần áo mặc không vừa chỉ vừa mặc 3 hoặc 4 lần vẫn còn tốt,… những lời rao kèm với sản phẩm sẽ chiếm được lòng tin của khách hàng hơn những lời rao “có cánh”.

3. Liên tục cập nhật thông tin

Hãy luôn thể hiện với khách hàng của bạn rằng website bán hàng của bạn vẫn “còn sống” bằng cách liên tục cập nhật thông tin về hình ảnh, giá cả và các sản phẩm mới nhất, bán chạy nhất đến người tiêu dùng.

Thường xuyên chạy khuyến mãi cũng chính là một trong những cách thức để chứng minh sự hoạt động liên tục của cửa hàng online của bạn.

kinh doanh online 1

Hoặc không thì bạn có thể gửi thông tin qua email cho khách hàng để họ biết được đang có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn chờ đón họ.

Chính việc liên tục cập nhật thông tin sẽ tạo nên sự tương tác mạnh mẽ giữa khách hàng với các nhà kinh doanh online.

4. Đem đến dịch vụ khách hàng tối ưu nhất

  • Giao tiếp với khách hàng

Việc giao tiếp, tiếp xúc với khách hàng khi bán hàng qua mạng chủ yếu là bằng điện thoại hoặc chat trên yahoo, facebook, skype,…Do đó khách hàng chỉ có thể đánh giá bạn qua cách nói chuyện của bạn. Lợi thế cho bạn nào có giọng nói dễ thương, ngọt ngào. Các doanh nghiệp bán hàng qua mạng luôn sở hữu những giọng nói ngọt ngào như vậy. Nếu không tin, hãy gọi điện thoại cho bất cứ trang thương mại điện tử nào trên thị trường xem.

  • Triển khai nhiều chương trình khuyến mãi

Đưa ra các chương trình khuyến mãi đặc biệt, thưởng điểm cho khách hàng trung thành, và các đặc quyền khác cho khách hàng khi mua sắm thông qua mạng xã hội. Ngoài ra, sự kết hợp giữa các chương trình khuyến mãi trên Facebook và trang web chính sẽ giúp thu hút thêm fan hâm mộ tham gia theo dõi các trang mạng xã hội trong một thời gian nhất định.

Xem thêm: 5 chương trình khuyến mãi hút khách hiệu quả trong bán lẻ

  • Giao hàng miễn phí

Theo một nghiên cứu của Entrepreneur, 74% người mua hàng online lựa chọn giao hàng miễn phí chính là yếu tố số một trong đánh giá chất lượng dịch vụ, đây cũng chính là điều đầu tiên mà họ nghĩ đến khi muốn giới thiệu một dịch vụ, một thương hiệu đến cho người khác. Do vậy, các nhà kinh doanh online nên cân bằng doanh thu và phi phí để cân nhắc có nên miễn phí giao hàng hay không.

  • Đổi trả hàng trong một khoảng thời gian nhất định

Lấy ví dụ về một doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ nổi tiếng trên thế giới, lãnh đạo thương hiệu bán lẻ giày Zappos – Tony Hsieh luôn lấy khách hàng làm trọng tâm trong dịch vụ kinh doanh của mình, và hãng này cũng chính là nơi nổi tiếng nhất với chính sách đổi trả hàng miễn phí. Chính bởi cách làm này mà Zappos chiếm được cảm tình của người tiêu dùng và ngày càng tin tưởng sử dụng sản phẩm.

Nói tóm lại, muốn bán hàng online thành công, các doanh nghiệp, chủ cửa hàng cần có chiến lược kinh doanh luôn luôn thay đổi và nhanh chóng tiếp cận mọi cách thức bán hàng mới mong gặt hái được thành công.

Bán hàng online là phải có website
Bán hàng online là phải có website!

Bạn đã có website bán hàng online chưa? Quảng bá sản phẩm cho hơn 90 triệu khách hàng và thúc đẩy gấp đôi doanh số nhờ thiết kế website bán hàng Sapo Web ngay nào! 

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM