16 ý tưởng khởi nghiệp “vẩn vơ” nhưng lại thành công vang dội

16 ý tưởng khởi nghiệp “vẩn vơ” nhưng lại thành công vang dội

Đã bao giờ bạn có trong đầu một ý tưởng khởi nghiệp nhưng vì nó nghe có vẻ quá điên rồ nên bạn thôi không theo đuổi nó nữa? Bạn có từng nghĩ rằng bạn không bao giờ phải tự hỏi câu: “Liệu nó có thể thành công không?” trong khi chính bạn đã nhìn ra cơ hội thành công của ý tưởng đó?

Bạn đã có website bán hàng chưa? Quảng bá sản phẩm cho 90 triệu người Việt, thúc đẩy gấp đôi doanh số? Tạo ngay website bán hàng chuyên nghiệp và bắt đầu thôi nào.

Trong khi bạn đang lo sợ và tự ti vì ý tưởng của mình có vẻ quá lạc lõng, vẩn vơ và ngớ ngẩn, thì ngoài kia có biết bao nhiêu người, công ty đã thành công vang dội vì họ đã dám bỏ mặc lý trí để đi theo sự sáng tạo và đam mê của mình.

 

Những công ty lớn như Facebook, Amazon, Google… có những ý tưởng khởi nghiệp thật sự độc đáo và hay ho. Nhưng nếu bạn nhìn ở một góc độ khác, những ý tưởng đó cũng thật điên rồ và hơi “lố”. Hy vọng ngay sau khi biết được khía cạnh “vẩn vơ” của những dự án khởi nghiệp này, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn để bắt đầu ngay dự án kinh doanh của mình.

 

Facebook

16 ý tưởng khởi nghiệp "vẩn vơ" nhưng lại thành công vang dội

Thế giới này vẫn cần đến một mạng xã hội ra đời tụt hậu vài năm và na ná như các mạng xã hội MySpace hay Friendster. Chúng ta chỉ cần tạo ra một mạng để phục vụ vài nghìn hội viên trường Ivy đã quá chán đời và lúc nào cũng cắm mặt vào quyển sách. Nhưng rồi mọi người sẽ hùa theo dùng cả thôi vì người sáng lập là sinh viên trường Harvard nên nghe có vẻ ngầu mà.

Dropbox

16 ý tưởng khởi nghiệp "vẩn vơ" nhưng lại thành công vang dội

Chúng ta sẽ xây dựng một nơi để chia sẻ thông tin và đồng bộ hoá chúng dù trên thị trường đã có cả tá công ty làm như vậy, kể cả ông lớn Microsoft. Nhưng có một điểm mấu chốt chính, chúng ta chỉ cho người dùng  2.5 GB lưu trữ thôi nên đôi khi bạn phải xoá tất cả những gì đã lưu để sử dụng được Dropbox nhé!

Amazon

12-y-tuong4

Chúng ta sẽ bán sách online mặc dù khách hàng lúc nào cũng e ngại khi sử dụng thẻ tín dụng trên mạng. Tiền ship của chúng ta khéo còn đắt đỏ hơn cuốn sách. Người tiêu dùng sẽ chọn chúng ta vì sự tiện lợi, mặc dù trớ trêu thay, họ phải đợi cả tuần để mua một quyển sách.

Virgin Atlantic

16 ý tưởng khởi nghiệp "vẩn vơ" nhưng lại thành công vang dội

Hàng không nghe có vẻ hay nên chúng ta cũng thử tý nhỉ! Có khó đến mức nào chứ? Chúng ta chỉ cần vài video vui vẻ, an toàn về ngành hành không và không tỏ ra hạch sách khách hàng như các đồng nghiệp thôi mà!

Mint

Cho chúng tôi tất cả thông tin về tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, thẻ vay nợ của bạn. Chúng tôi sẽ lưu trữ trên web và trình bày dữ liệu của bạn với font chữ thật đẹp. Và để khiến bạn cảm thấy giàu có, chúng tôi đều cho các thẻ có màu xanh lá cây!

Palantir

Chúng ta sẽ nghiên cứu và chế tạo các phần mềm phân tích, gián điệp, đặt trụ sở tại California, thuê một đám cử nhân và dân nhập cư và bắt tay làm ăn với cộng đồng tình báo Mỹ như CIA và FBI. Thế là giàu to.

Trang web Craigslist

craigslist-10

Trang web này xấu điên! Vì nó miễn phí cho tất cả mọi người. Người dùng tha hồ tìm kiếm, giao dịch mọi thứ trên đời trừ những thứ phạm pháp ra thôi nhé!

Hệ điều hành iOS

sbn_DIVORCE.jpg

Chúng ta sẽ mang đến một hệ điều hành mới toanh mà chẳng chạy nổi lấy một trong hàng triệu ứng dụng đã được xây dựng trên hệ điều hành Mac Os và Windows hay Linux. Bởi vì chúng ta là Apple nên phải tự phát triển các ứng dụng chứ không chỉ là cắt dán, sao chép vào đâu!

Google

2

Chúng ta sẽ xây dựng công cụ tìm kiếm của thế kế 20 khi tất cả các công cụ tìm kiếm khác bị bỏ rơi vì gây lỗ. Chúng ta sẽ bỏ tất cả những quảng cáo và các khung trang trí trên web vậy nên người dùng chẳng bao giờ bị phân tâm khi tìm kiếm cả.

Github

Hội kỹ sư phần mềm sẽ phải mòn túi từ giờ đến hết đời cho chúng ta để được miễn phí tạo ra những phần mềm từ những phần mềm miễn phí khác

Công ty thiệp mừng, lời chúc qua mạng: Paperless Post

16 ý tưởng khởi nghiệp "vẩn vơ" nhưng lại thành công vang dội

Chúng ta chẳng khác gì Evite, khác mỗi người dùng phải trả tiền. Và tất cả bạn bè của họ sẽ biết họ thật ngốc ngay khi nhận được thiệp chúc và thư mời từ mail.

Instagram

Cần gì Facebook nhỉ? Chúng ta có hiệu ứng chỉnh ảnh và đó là tất cả người dùng cần!

Linkedln

Vậy một mạng xã hội chuyên nghiệp định hướng kinh doanh dành cho những người bận rộn từ 30 -40 tuổi thì sao nhỉ? Họ sẽ vào mạng khoảng 5 năm 1 lần khi họ cần tìm việc nhưng cứ làm thôi ai quan tâm chứ.

Tesla

16 ý tưởng khởi nghiệp "vẩn vơ" nhưng lại thành công vang dội

Thay vì làm pin và bán chúng cho Detroit, chúng ta sẽ thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm ô tô điện và linh kiện cho các phương tiện chạy điện. Chúng ta chỉ cần bắt đầu hoạt động công ty vào lúc sự thiếu hụt năng lượng lên tới đỉnh điểm và công nghệ điện tử sạch thống trị là xong!

SpaceX

Những gì NASA làm được thì chúng ta cũng làm được. Chỉ trừ khoa học tên lửa hàng nặng ra, còn tên lửa đẩy và vận chuyển trong vũ trụ ra thì bao tất!

Firefox

Chúng ta sẽ xây dựng một trình duyệt web mới mặc dù 90% máy tính trên thế giới đã được xây dựng sẵn một trình duyệt web miễn phí đi kèm.

Twitter

Chúng ta giống như email, tin nhắn, chỉ khác một điều ta giới hạn 140 ký tự và không hỗ trợ hình ảnh, cũng không thể đăng bài dưới dạng riêng tư. Mạng chúng ta chỉ được sử dụng bởi hội mọt sách lúc đầu. Nhưng cả thế giới đã phải nghiện khi Britney Spears và Charlie Sheen gia nhập mạng.

16 ý tưởng khởi nghiệp “vẩn vơ” nhưng lại thành công vang dội
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì