Tôi đã tìm đến máy in hóa đơn như thế nào

Tôi chỉ kinh doanh một của hàng nhỏ nên nghĩ rằng việc mua máy in hóa đơn là không cần thiết vì khoản vốn ban đầu đang khá ít ỏi. Mua máy in hóa đơn là tôi sẽ phải tốn một khoản chi phí hàng tháng cho giấy và mực in. Nên sau khi cửa hàng đi vào hoạt động ổn định một thời gian tôi vẫn thấy máy in hóa đơn là chưa thực sự cần thiết. Nhưng chính từ đó, tôi đã bắt đầu vấp phải những vấn đề mình chưa từng nghĩ đến.

Không có máy in hóa đơn và những vấn đề không tưởng

Tôi đầu tư một cửa hàng quần áo để kinh doanh khi còn là một cô sinh viên năm 3 đại học với số vốn không quá lớn. Những ngày đầu vất vả tìm kiếm địa điểm, bày trí cửa hàng, lựa chọn phần mềm bán hàng để quản lý nhân viên cũng đã mang lại kết quả cho tôi sau 5 tháng đi vào hoạt động. Nhưng có một vài vấn đề tôi đã không lường trước được khi không đầu tư mua một chiếc máy in hóa đơn. Vấn đề đầu tiên tôi vấp phải chính là việc quản lý nhân viên. Thời gian đầu, cửa hàng tôi chạy chương trình giảm giá để thu hút khách đến cửa hàng. Nhưng do chủ quan tin tưởng nhân viên nên khách đến cửa hàng bị nhân viên ăn chặn tiền giảm giá của sản phẩm. Vì không có hóa đơn bán hàng nên khách hàng không biết được sản phẩm được giảm giá bao nhiêu mà chỉ biết mua theo giá nhân viên của tôi thông báo. Tuy sự việc không khiến tôi thiệt hại quá lớn nhưng nó cũng đã cho tôi có được bài học đầu tiên trong việc quản lý nhân viên. may-in-hoa-don Bài học thứ hai tôi nhận được là khi thực hiện chính sách đổi trả hàng cho khách. Nhân viên của tôi được chia làm hai ca để luân phiên trông hàng. Khách thường đến buổi sáng thì nhân viên ca chiều không thể biết được. Bởi vậy quy định khách chỉ được đổi trả hàng trong 2 ngày của cửa hàng thường xuyên bị sai lệch. Một số khách hàng dù đã mua hàng đến cả tuần nhưng vẫn mang đến cửa hàng đổi và nhân viên thì không biết được thời gian chính xác mua hàng do không có hóa đơn mua hàng để đối chấp. Điều này đã khiến tôi bị dồn một số lượng hàng tồn khá nhiều.

Máy in hóa đơn- cần phải đầu tư

Nhận ra những vấn đề mình gặp phải khi không có máy in hóa đơn, tôi bắt đầu đi tìm hiểu. Quả thực máy in hóa đơn không đắt và tốn kém như tôi vẫn nghĩ. Với một cửa hàng quần áo nhỏ, lượng khách không quá lớn tôi lựa chọn dòng máy in nhiệt sử dụng khổ giấy 80mm thời gian in nhanh chóng. Qua sự tư vấn từ Saposhop, tôi biết máy in hóa đơn dòng này chỉ có giá thành tầm 1,5 triệu đến 2,5 triệu mà lại nhỏ gọn không gây ồn ảnh hưởng tới không gian cửa hàng. may-in-hoa-don Tôi cũng lựa chọn mua hàng tại Saposhop bởi các các gói “Combo giá sốc tăng tốc bán hàng” với đầy đủ các thiết bị từ máy in hóa đơn, máy quét mã vạch đến máy in mã vạch két đựng tiền. Và tùy theo từng nhu cầu thì các gói combo cũng có thể linh động. Đến với Saposhop bạn có thể lựa chọn các loại máy in chính hãng thuộc nhiều thương hiệu khác nhau với giá thành không hề đắt đỏ lại còn được sale như máy in hóa đơn ATP 58T hay máy in hóa đơn APOS 220 Hy vọng những chia sẻ của tôi sẽ giúp các bạn có được thêm những bài học kinh nghiệm cho mình khi bước đầu khởi nghiệp kinh doanh. Hãy đầu tư đúng cách để tìm ra giải pháp bán hàng hợp lý cho cửa hàng của bạn nhé.

Ghi chép của một cô chủ nhỏ

Tweet
5/5 (0 vote)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM