Kinh nghiệm mở cửa hàng bún đậu mắm tôm với 30 triệu (P1)

Kinh nghiệm mở cửa hàng bún đậu mắm tôm với 30 triệu (P1)

Bún đậu mắm tôm là món ăn khá nổi tiếng và được ưa chuộng ở Hà Nội với giá cả lại bình dân với khoảng 20.000- 25.000 đồng mỗi suất. Một suất bún đậu gồm có một đĩa bún, một đĩa đậu phụ rán, một vài cọng rau sống và một bát mắm tôm có pha chế chanh, đường. Với những bí quyết pha chế mắm tôm riêng của mỗi hàng bún đậu, món mắm này không còn vị tanh mà trái lại, có hương vị thơm ngon hấp dẫn. Vì vậy, bún đậu mắm tôm là món ăn được rất nhiều người ưa thích.

Chính vì là món ăn khoái khẩu của nhiều người nên một vài năm trở lại đây, quán bún đậu mọc lên khắp các khu dân cư, ngõ phố, cơ quan… trên địa bàn Hà Nội.

Nhiều người nắm bắt được xu thế này đã kiếm được bộn tiền nhờ kinh doanh và quản lý cửa hàng thực phẩm bún đậu. Cô Nguyễn Thị Mẫn, chủ cửa hàng bún đậu trên phố Trần Đại Nghĩa chia sẻ: “Bán bún đậu không cần đầu tư nhiều vốn, quan trọng phải có địa điểm rộng, bún và đậu ngon, giá cả hợp lý”. Cô cho biết mình đã có thâm niên 10 năm bán bún đậu ở khu vực này. Khách hàng của cô chủ yếu là sinh viên các trường đại học Bách Khoa, Kinh tế Quốc dân… nên cô chỉ bán giá bình dân.

Trên khắp các phố Hồ Tùng Mậu, Xuân Thủy hay phía Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch, chợ Kim Liên, Chợ Nghĩa Tân… hàng bún đậu nào cũng đông cứng khách. Ít người biết rằng, thu nhập của những cửa hàng bún đậu này lên tới tiền triệu mỗi ngày.

Nếu bạn có một ít vốn và có dự định mở quán ăn nhưng không biết kinh doanh mặt hàng gì?

kinh nghiệm mở cửa hàng bún đậu với 30 triệu

Chúng tôi khuyên bạn nên nghĩ đến món ăn bún đậu mắm tôm. Bún đậu mắm tôm là món ăn đơn giản, dễ làm, bình dân bỏ vốn ít mang lại lãi khủng. Bạn đầu có thể bạn nên mở quán bún đậu vỉa hè, đối với ẩm thực theo thống kê hiện nay số người thích ăn quá vỉa hè chiếm đến hơn 30%, ăn quán vỉa hè vừa rẻ, ngon và nhanh nữa cuộc sống bận rộn quán ăn vỉa hè ngày càng được lựa chọn nhiều, chỉ cần nhìn sạch sẽ, thái độ phục vụ tốt, giá cả phải chăng là đã làm hài lòng những khách hàng khó tính. Nếu đã tìm được địa điểm ven đường nào rộng rãi phù hợp rồi thì đừng chần chừ gì nữa bạn hãy làm và “ hái tiền” về thôi. Nhưng kinh doanh vỉa hè chỉ là hình thức tạm thời và không phaair lúc nào bạn cũng may mắn để tìm đường một vỉa hè để kinh doanh. Muốn ổn định và tiến xa hơn thì bạn nên mở một quán ăn cho riêng mình. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm mở quán bún đậu mắm tôm với số vốn 30 triệu.

Phân bổ nguồn vốn

Nếu bạn chưa biết mở quán bún đậu mắm tôm cần bao nhiêu vốn. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các thành viên cách thức mở một cửa hàng bún đậu bình dân với số vốn 30 triệu đồng. Nếu công việc kinh doanh thuận lợi, chỉ sau một tháng bạn có thể thu hồi vốn. Sau đây là cách phân bổ nguồn vốn 30 triệu để chuẩn bị cho một cửa hàng bún đậu.

– Chi phí thuê cửa hàng: 4 triệu/tháng, thuê 3 là: 12 triệu

– Chi phí mua bàn ghế, đồ bếp, bát đũa: 10 triệu

– Chi phí nguyên liệu:  3triệu

– Chi phí phát sinh: 5 triệu

xem tiếp

Bái viết liên quan

Kinh nghiệm mở cửa hàng trà sữa trân châu

Kinh nghiệm mở cửa hàng bún đậu mắm tôm với 30 triệu (P1)
1.5 (30%) 2 votes

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay