Top 10 giải pháp in hóa đơn được cửa hàng lựa chọn nhiều nhất

Bạn đang tìm hiểu về in hóa đơn cho cửa hàng? Cách in hóa đơn thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng Blog Sapo giải đáp các thắc mắc và tham khảo Top 10 giải pháp được các cửa hàng lựa chọn nhiều nhất hiện nay nhé!

1. In hóa đơn mang lại lợi ích thế nào?

Hiện nay, các cửa hàng đều có xu hướng dùng phần mềm giúp hỗ trợ việc in hóa đơn nhanh chóng và hiệu quả. Vậy lợi ích cụ thể của phương pháp này mang đến cho cửa hàng kinh doanh là gì? Hãy cùng xem chi tiết!

1.1 Tăng uy tín cho cửa hàng

Khi đi mua sắm bạn sẽ thấy từ cửa hàng thời trang, mỹ phẩm cho đến siêu thị, cửa hàng tiện lợi, tạp hóa hầu hết đều có hóa đơn cho khách hàng. Đây là cách giúp cho khách hàng biết được chính xác những sản phẩm mình đã mua với số lượng, chủng loại và giá cả chi tiết. Không thể nói một cửa hàng kinh doanh là chuyên nghiệp nếu như thiếu phần mềm hiện đại.

Khách hàng có thể kiểm tra lại thông tin về các mặt hàng đã mua trên hóa đơn bất kỳ lúc nào. Do vậy sẽ an tâm, tin tưởng và đánh giá cao cửa hàng coi shop của bạn là một điểm mua hàng đáng tin cậy.

phan-mem-in-hoa-don

In hóa đơn mang lại nhiều lợi ích cho cửa hàng kinh doanh

1.2 Giảm thất thoát

Vào những khung giờ cao điểm, các cửa hàng luôn đông khách nên dễ xảy ra nhầm lẫn. Đặc biệt là các siêu thị, cửa hàng tiện lợi vào giờ tan tầm, các bà nội trợ mua hàng thực phẩm và tiêu dùng với số lượng lớn. Nếu shop dùng phần mềm sẽ hạn chế bớt các sai sót. Chủ cửa hàng sẽ biết được hàng hóa do nhân viên nào bán, bán có đúng giá hay không. 

1.3 Tránh sai sót, khiếu nại

Nhiều shop thời trang, giày dép có chương trình đổi trả hàng trong vòng 3 - 5 ngày với điều kiện hàng phải còn nguyên tag và còn phải có hóa đơn mua hàng. Nếu khách hàng có nhu cầu đổi trả hay khiếu nại thì bạn chỉ cần check lại thông tin lưu trữ là có thể xem được toàn bộ giao dịch mua bán.

Sử dụng phần mềm hỗ trợ giúp chủ shop có thể đối chiếu với hóa đơn của khách chính xác số lượng hàng đã mua, giá cả và thời gian mua hàng chi tiết. 

1.4 Quảng bá thương hiệu cửa hàng

Một lần xem lại hóa đơn bán hàng là một lần khách hàng nhớ thương hiệu shop của bạn. Vì tên cửa hàng, địa chỉ, số điện thoại liên hệ thậm chí cả Fanpage Facebook đều in trên hóa đơn. Việc này còn góp phần giúp bạn quảng bá thương hiệu, khách hàng ghi nhớ thông tin về shop của bạn nếu mua sắm lần đầu.

2. Top 10 giải pháp được cửa hàng lựa chọn nhiều nhất

Dùng phần mềm giúp cho việc bán hàng trở nên nhanh chóng, chính xác và hiệu quả hơn. Nếu bạn vừa bước vào kinh doanh thì có thể dùng thử các ứng dụng miễn phí để trải nghiệm các tính năng. Sau đó tham khảo một vài ứng dụng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho cửa hàng của bạn. 

in hóa đơn

Hãy lựa chọn công cụ in ấn phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn

2.1 Phần mềm giúp quản lý bán hàng Sapo POS 

Hiện nay, nhiều chủ shop có xu hướng sử dụng phần mềm giúp quản lý bán hàng có tính năng in hóa đơn nhanh chóng giúp khách hàng không phải chờ đợi lâu. Trong đó, phần mềm quản lý bán hàng Sapo hỗ trợ giúp in hóa đơn nhanh chóng, linh hoạt, quản lý hóa đơn dễ dàng. Mọi thông tin về khách hàng như họ tên, số điện thoại, địa chỉ và lịch sử mua hàng đều được lưu trữ trên phần mềm Sapo. Bạn có thể phân nhóm khách hàng như khách lẻ, khách buôn, khách vip để áp dụng các chính sách giá, khuyến mại, ưu đãi phù hợp.

Nhờ việc cung cấp đầy đủ tính năng như một phần mềm in hóa đơn, mỗi đơn hàng sẽ lưu trữ thông tin về sản phẩm, số lượng khách mua, số tiền tương ứng, địa chỉ của khách hàng. Quy trình xử lý đơn hàng trên phần mềm Sapo POS có thể tùy biến để phù hợp với nhu cầu sử dụng của các cửa hàng lớn, nhỏ khác nhau. Bộ lọc đơn hàng thông minh giúp chủ cửa hàng theo dõi được trạng thái đơn hàng, số tiền khách trả, tình trạng thanh toán…

phan-mem-in-hoa-don

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo 

Bên cạnh đó, phần mềm quản lý bán hàng Sapo còn hỗ trợ các chủ shop kinh doanh tối đa với tính năng quản lý tồn kho, báo cáo doanh thu 24/7, hỗ trợ shop quản lý bán hàng trên Fanpage Facebook, tích hợp với các đơn vị vận chuyển giúp giao hàng nhanh chóng.

phan-mem-in-hoa-don

Máy in hóa đơn bán hàng Sapo

Sapo còn cung cấp máy in bill chính hãng được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: APOS, HPRT,... đáp ứng được tối đa mọi ngành nghề kinh doanh từ mô hình cửa hàng vừa và nhỏ đến mô hình lớn như cửa hàng tạp hóa, các shop thời trang, mỹ phẩm, hiệu sách, cửa hàng, siêu thị đến chuỗi cửa hàng, đại lý ….

2.2 Phần mềm CS Invoice Manager

Sử dụng CS Invoice Manager giúp bạn có thể tạo, quản lý và in hóa đơn bán hàng dựa trên những mẫu có sẵn hoặc những mẫu do bạn hoặc doanh nghiệp tự tạo. Phần mềm CS Invoice Manager còn cung cấp các cơ sở dữ liệu như mức thuế, chiết khấu, vận chuyển hay thậm chí là tiêu đề và logo hóa đơn. Đây là giải pháp được khá nhiều shop lựa chọn nên bạn cũng tham khảo nhé!

2.3 Phần mềm TMT INVOICE

TMT INVOICE là công cụ được nhiều chủ shop đánh giá có thiết kế đẹp, đáp ứng khá đầy đủ những nhu cầu của người kinh doanh. TMT INVOICE cho phép bạn lựa chọn mẫu phù hợp với đặc thù kinh doanh. TMT INVOICE còn có chức năng quản lý sản phẩm, quản lý kho, quản lý thu chi, cùng với việc quản lý khách hàng và báo cáo thống kê.

phan-mem-in-hoa-don

TMT INVOICE có cả chức năng quản lý thu chi

2.4 Phần mềm EBizVAT EBiz

EBizVAT EBiz được xây dựng theo đúng các quy định của pháp luật về việc in hóa đơn bán lẻ tại các doanh nghiệp.

Nếu bạn đang có nhu cầu dùng thử công cụ này, EBizVAT EBiz mang đến các tính năng như:

  • In trực tiếp từ máy in và giấy in thông thường.
  • Quản lý danh sách khách hàng.
  • Quản lý danh mục hàng hóa: mã hàng hóa, tên hàng, đơn vị tính, đơn giá (hoặc không cần quản lý danh mục hàng hóa).
  • Tổng hợp các hóa đơn đã in.

Phần mềm eBizVAT eBiz được đánh giá là có tính bảo mật dữ liệu cao, thiết kế linh hoạt, phù hợp với nhiều loại hình kinh doanh.

2.5 Phần mềm Perfect Invoice

Perfect Invoice được nhiều đơn vị lựa chọn để giải phóng công việc xuất hóa đơn bằng tay, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu sai sót, tiết kiệm chi phí. Phần mềm Perfect Invoice tương đối dễ sử dụng. Người dùng có thể thêm, sửa, xóa và theo dõi hàng hóa, khách hàng và nhà phân phối rất thuận tiện và chi tiết. Ngoài ra các cửa hàng cũng có thể thay đổi lại cấu hình máy in cho phù hợp với mục đích sử dụng.

2.6 Phần mềm DPS

DPS là công cụ hỗ trợ in hóa đơn bán lẻ theo mẫu tự thiết kế hoặc theo mẫu hóa đơn cụ thể của chi cục thuế. Sản phẩm này phù hợp cho nhiều ngành nghề kinh doanh, các shop có thể quản lý chi tiết danh sách khách hàng, thông tin khách hàng, những khách hàng thân thiết để lên danh sách khuyến mại, hay tặng thưởng…

in hóa đơn

DPS hỗ trợ in theo mẫu tự thiết kế hoặc theo mẫu

Bên cạnh đó, DPS giúp người kinh doanh quản lý danh mục hàng hóa dễ dàng, quản lý việc nhập xuất hóa đơn, quản lý các báo cáo - thống kê liên quan đến hoạt động in ấn hóa đơn.

DPS còn có khả năng phân quyền giúp bảo mật tối đa thông tin trong nội bộ doanh nghiệp, có khả năng thiết kế mẫu theo mẫu của doanh nghiệp đã đăng ký, hoặc in theo mẫu tự in, cho phép in hàng loạt...

2.7 Phần mềm EASYINVOICE

EasyInvoice là công cụ giúp khởi tạo, phát hành, in hóa đơn bán lẻ, gửi và lưu trữ hóa đơn dễ dàng. EasyInvoice có thể lưu trữ trong 10 năm bảo mật, an toàn tuyệt đối. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là có thể hỗ trợ mọi thủ tục phát hành hóa đơn điện tử với cơ quan Thuế, xử lý khó khăn trong quá trình sử dụng phần mềm cực nhanh 24/7.

Sử dụng EASYINVOICE bạn có thể cứu hóa đơn mọi lúc, mọi nơi mà vẫn đảm bảo tính bảo mật dữ liệu an toàn tuyệt đối. 

2.8 Phần mềm FAST INVOICE

FAST INVOICE cho phép xuất hóa đơn GTGT bằng máy tính, các biểu mẫu hóa đơn in ấn có thể dễ dàng căn chỉnh bởi người dùng. FAST INVOICE có một số tính năng nổi bật như:

  • Phát hành hóa đơn điện tử, cấp số hóa đơn trên phần mềm.
  • Chuyển thông tin hóa đơn bán hàng lên hệ thống phần mềm phát hành hóa đơn điện tử.
  • Kiểm tra hóa đơn điện tử trước khi phát hành. Nhằm tránh sai sót dữ liệu trên hóa đơn.
  • Cho phép lập và phát hành hóa đơn điều chỉnh khi hóa đơn đã lập và điều chỉnh cho người mua, đã kê khai thuế, đã giao hàng, cung cấp dịch vụ.

2.9 Phần mềm Perfect Invoice

Perfect Invoice đáp ứng các quy định của pháp luật về việc in hóa đơn bán lẻ. Perfect Invoice sử dụng khá dễ dàng. Bạn có thể quản lý thêm, sửa, xóa và theo dõi người dùng, hàng hóa và nhà phân phối, lưu vào hệ thống và dễ dàng khôi phục dữ liệu. Ngoài ra, cho phép bạn thay đổi cấu hình máy in theo ý riêng cho phù hợp của doanh nghiệp.

phan-mem-in-hoa-don

Bạn có thể dùng thử các công cụ cho phép in miễn phí 

2.10 Phần mềm Pos app

Pos app cho phép quản lý và in hóa đơn dựa trên những mẫu có sẵn hoặc những mẫu do bạn hoặc doanh nghiệp tự tạo. Một số tính năng nổi bật của Pos app như:

  • Giúp bạn in từ xa trên thiết bị di động có kết nối internet.
  • Cho phép truy vấn toàn bộ lịch sử thanh toán theo ngày/tuần/tháng/năm.

Pos app có thể sử dụng trên các thiết bị di động như máy tính bảng, máy bàn, máy Pos đồng thời kết nối với các thiết bị cứng như két đựng tiền, máy in bill, máy in tem nhãn mã vạch, tích hợp hệ thống camera để thay thế cho máy quét mã vạch.

Như vậy bài viết đã chia sẻ cùng bạn các giải pháp in hóa đơn hiệu quả và những lợi ích của phần mềm. Để phát triển hoạt động kinh doanh lâu dài, thay vì dùng ứng dụng miễn phí bạn cũng nên đầu tư phần mềm trả phí để được cung cấp nhiều tính năng, giúp gia tăng hiệu quả bán hàng. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Hãy đăng ký dùng ngay phần mềm quản lý bán hàng Sapo với cực nhiều lợi ích, hỗ trợ việc in hóa đơn nhanh chóng, quản lý hàng hóa dễ dàng bạn nhé!

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS
arrow Dùng thử miễn phí

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM