[Sapo update]: Cấu hình phí vận chuyển chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Thấu hiểu được những khó khăn của khách hàng Sapo Web khi thực hiện cấu hình phí vận chuyển cho từng khu vực tỉnh thành quận huyện vận, Sapo Web chính thức ra mắt chức năng SỬ DỤNG PHÍ VẬN CHUYỂN TỪ ĐỐI TÁC.

Tính năng sử dụng phí vận chuyển từ đối tác giao hàng giúp bạn tích hợp nhanh và lấy thông tin phí vận chuyển trực tiếp từ phía đối tác. Chủ cửa hàng không cần phải cấu hình phí chi tiết với từng khu vực vận chuyển mà có thể sử dụng luôn mức phí vận chuyển của đối tác để hiển thị ở trang thanh toán. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn nhé!

1. Tính năng mới này có gì xịn?

Tính năng này cho phép chủ shop không cần vất vả cấu hình phí theo từng khu vực mà có thể áp dụng luôn mức phí của 2 đối tác vận chuyển: Giao hàng nhanh ExpressGiao hàng tiết kiệm. Các mức phí hiện tại hệ thống cung cấp thuộc gói vận chuyển chuẩn của cả 2 đơn vị vận chuyển.

Chủ shop có thể tùy chỉnh tên hiển thị của phương thức vận chuyển ứng với mức phí áp dụng trên trang thanh toán. 

Chủ shop cũng có thể điều chỉnh phí vận chuyển bằng cách tăng giảm mức phí của đối tác theo phần trăm hoặc giá trị cố định để tính ra giá trị cuối được hiển thị cho người mua hàng trên trang thanh toán

Có thể lựa chọn khu vực vận chuyển muốn áp dụng tính năng sử dụng phí từ đối tác. Đối với chủ shop sử dụng Sapo Web cho nhiều chi nhánh, cửa hàng có thể tùy chỉnh lựa chọn địa chỉ giao hàng phù hợp với từng khu vực vận chuyển có áp dụng phí đối tác.

Lưu ý:
Tính năng Sử dụng phí vận chuyển từ đối tác hoạt động độc lập và không ảnh hưởng đến các cấu hình phí vận chuyển có sẵn cho từng khu vực mà chủ shop đã thực hiện trong phần cấu hình vận chuyển.

2. Hướng dẫn sử dụng tính năng phí vận chuyển

2.1. Áp dụng phí từ đối tác vận chuyển

  • Bước 1: Tại trang cấu hình phí vận chuyển của quản trị website, trong phần Nhận phí vận chuyển từ đối tác, bạn lựa chọn đối tác muốn sử dụng bằng cách click vào nút Áp dụng phí.

Hiện tại Sapo Web đang hỗ trợ áp dụng phí vận chuyển của hai đối tác Giao hàng nhanh Express và Giao hàng tiết kiệm.

  • Bước 2: Trong màn hình cấu hình Sử dụng phí vận chuyển với đối tác đã lựa chọn, bạn cần thực hiện nhập các thông tin cấu hình theo mong muốn.

Ở mục này bạn sẽ thiết lập 2 trường thông tin:

- Thiết lập tên phương thức vận chuyển sẽ hiển thị trên trang thanh toán.

- Điều chỉnh phí vận chuyển: Bạn có thể thực hiện điều chỉnh tăng hoặc giảm mức phí theo số tiền hoặc theo phần trăm so với mức phí đồng bộ từ đối tác vận chuyển để phù hơp với chính sách kinh doanh trên website của bạn.

(Hiện tại với hai đối tác vận chuyển đang tích hợp, Sapo Web đồng bộ các mức phí Gói dịch vụ Chuẩn được cung cấp bởi các đối tác vận chuyển).

Cấu hình Khu vực vận chuyển áp dụng:

Bạn cần chọn kho giao hàng để có thể tính được mức phí vận chuyển chính xác so với địa chỉ giao hàng mà khách hàng nhập trên trang thanh toán. Bạn có thể lựa chọn kho giao hàng áp dụng cho tất cả các khu vực vận chuyển hoặc với từng khu vực vận chuyển. Lựa chọn từng kho giao hàng phù hợp nếu cửa hàng của bạn có nhiều kho hàng.

(Kho giao hàng - Địa chỉ cửa hàng được tích chọn là địa chỉ lấy hàng trong phần cấu hình địa chỉ cửa hàng của website).

Bạn cần lựa chọn khu vực vận chuyển áp dụng việc sử dụng phí này bằng cách tích chọn các khu vực muốn áp dụng, bạn có thể thêm khu vực vận chuyển để áp dụng chính sách phí này.

Sau khi hoàn thành các cấu hình bạn click Lưu để hoàn tất việc áp dụng phí.

Áp dụng thành công phí vận chuyển sẽ hiển thị trên trang thanh toán khi khách hàng thực hiện đặt hàng như sau:

2.2. Sửa thông tin sử dụng phí từ đối tác vận chuyển

Sau khi áp dụng thành công tại màn hình cấu hình phí vận chuyển bạn có thể click vào nút Sửa để thực hiện điều chỉnh những cấu hình áp dụng theo nhu cầu.

2.3. Hủy áp dụng phí từ đối tác vận chuyển

Trong chi tiết chỉnh sửa áp dụng phí từ đối tác vận chuyển, bạn click nút Ngừng áp dụng ở cuối trang để thực hiện hủy áp dụng phí vận chuyển của đối tác. Sau khi ngừng áp dụng mọi cấu hình bạn đã thiết lập với đối tác này sẽ được xóa hoàn toàn, phí vận chuyển không còn hiển thị ở trang thanh toán.

Tính năng đã được public vào ngày 07/02/2020. Hãy cùng trải nghiệm ngay nhé!

Với tính năng tính năng mới, việc cấu hình phí vận chuyển sẽ thực hiện dễ dàng hơn bao giờ hết và tiết kiệm rất nhiều thời gian cho khách hàng Sapo Web trong việc quản lý phí vận chuyển trên website. Hãy nhanh chóng dùng thử 15 ngày hoàn toàn không tốn phí để có thể trải nghiệm hết tính năng của Sapo Web ngày nào!

Thiết kế website chuyên nghiệp ngay!
arrow Dùng thử miễn phí!
Tweet
5/5 (0 vote)
BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM