Bật mí bí mật để quảng bá thương hiệu thành công

Bật mí bí mật để quảng bá thương hiệu thành công

Khi nói đến việc quảng bá thương hiệu, không có một bí quyết hay một công thức rõ ràng nào để thành công. Xây dựng thương hiệu và quảng cáo nó đến với khách hàng là một ngành khoa học đổi thay không ngừng dựa trên vị thế, đích đến và quan trọng nhất là thứ thị trường đang cần.

 

Bật mí bí mật để quảng bá thương hiệu thành công

Hãy nhìn ông lớn làng đồ thể thao Nike đã thành công thế nào trong việc quảng bá thương hiệu. Bởi vì Nike luôn biết cách thay đổi theo nhu cầu của thị trường. Vào những năm 1987, Nike thuê Micheal jordan – ngôi sao bóng rổ mọi thời đại để làm giương mặt quảng cáo cho dòng giày Nike Air Jorrdan. Sau đó, Nike cũng tài trợ cho hàng loạt ngôi sao bóng đá để họ sử dụng giày Nike mỗi khi lên sân cỏ. Nhờ chiến lược thông minh của mình, Nike vẫn luôn trụ vững trên ngai vàng của mình qua mọi thời kỳ.

 

Xét cho cùng, thương hiệu là một cảm giác, một thông điêp mà người sáng lập muốn truyền tải đến khách hàng. Nên sự truyền đạt thông tin đó phải thích hợp và chuẩn xác. Đó chính là một trong những bí mật để quảng bá thương hiệu thành công.

Chuyển tải câu chuyện

Một khi bạn đã tìm được thông điệp của mình, hãy nhắc đi nhắc lại và nhấn mạnh nó với khác hàng. Những thương hiệu lớn trên thế giới có mặt từ cách đây nửa thế kỷ vẫn không hề thay đổ logo hay slogan. Nhưng họ liên tục thêm hoặc điều chỉnh những thông điệp sao cho phù hợp với thời điểm hiện taị. Điều đó làm chúng ta nhớ đến thương hiệu một cách dễ dàng hơn và thông điệp thương hiệu không bị lỗi thời với thời gian.

 

quang-ba-thuong-hieu1

Những gợi ý từ khách hàng

Hãy tìm xem những gì khách hàng đang nghĩ về sản phẩm, dịch vụ và tận dụng chính điều đó để làm chiến dịch truyền thông. Nhờ vào sự bùng nổ mạng internet hiện nay, bạn có thể dễ dàng làm những nghiên cứu, khảo sát để biết khách hàng đang nghĩ gì về mình. Điều quan trọng là sản phẩm của bạn phải giữ chân được những khách hàng hiện tại để họ có những suy nghĩ tích cực. Qua đó việc quảng bá theo cách này sẽ dễ dàng hơn.

 

Pepsi đã sử dụng cách này để quảng bá thương hiệu hiệu quả! Được biết khách hàng nghĩ về hãng là loại nước uống rẻ hơn, ngọt và ít ga hơn Cocacola. Từ những năm 50, Pepsi đã dùng luôn ý tưởng này để xây dựng hình ảnh của mình!

Tìm kênh truyền thông thích hợp

quang-ba-thuong-hieu

Để quảng bá tốt, bạn phải tìm được kênh truyền thông có thể phủ sóng tới khách hàng cao nhất. Đó có thể là qua truyền hình, qua Youtube hay mạng xã hội miễn là chúng phù hợp với đối tượng mục tiêu. Nhưng đừng bao giờ bỏ qua điện thoại di dộng, người dùng điện thoại idi dộng tăng từ 25% năm 2012 đến 42% 2014. Nên nếu quảng cáo của bạn không tích hợp trên điện thoại bạn đã mất đi một lượng khán giả hùng hậu.

Đi ngược lại với đối thủ cạnh tranh

Mỗi doanh nghiệp có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Và làm thế nào để có thể phát huy hết những ưu điểm và hạn chế nhược điểm là điều ai cũng muốn. Nhưng có một cách để quảng bá hữu hiệu hơn cả đơn giản là bạn phải hạn chế nhược điểm của đối thủ cạnh tranh. Hãy đi ngược lại những gì họ đã làm để trở nên nổi bật trong mắt khách hàng.

Tiếp tục phát triển chiến lược

Yếu tố quan trọng để thành công trong việc quảng bá thương hiệu đó là phát triển chiến lược đồng điệu và chặt chẽ. Trong tương lai, chiến lược của bạn có thể thay đổi, mở rộng ra so với thời điểm hiện tại rất nhiều. Nhưng nó chỉ là bản mở rộng và lớn mạnh hơn bây giờ chứ không phải đi ngược lại những gì bạn đang gây dựng. Sự đồng điệu trong phát triển chiến lược trước và sau này khiến khách hàng trung thành và tin tưởng vào nhãn hiệu hơn.

 

Bật mí bí mật để quảng bá thương hiệu thành công
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì