6 cách kiếm tiền online giúp bạn làm giàu dễ dàng

6 cách kiếm tiền online giúp bạn làm giàu dễ dàng

Nhiều người hay thắc mắc kiếm tiền bình thường còn chả ăn thua thì kiếm tiền online liệu có tin được hay không? Xin thưa rằng: Tin hay không tùy thuộc vào việc bạn tìm kiếm thông tin như thế nào? Kiếm tiền trên mạng ra sao? Và bằng cách thức gì?

Hiện nay, khi internet phát triển và dần trở thành một xu hướng chiếm lĩnh trong mọi mặt của nền kinh tế thì hàng loạt các hoạt động buôn bán trên mạng bắt đầu nở rộ. Sau đây là 6 cách kiếm tiền kinh doanh online đơn giản nhất có thể giúp bạn làm giàu một cách dễ dàng nhé!

1. Quản trị website, cách kiếm tiền online uy tín

Bất cứ một doanh nghiệp nào hiện nay, dù là kinh doanh truyền thống hay bán hàng qua mạng đều cần đến một trang web để đại diện cho mình trên thị trường trực tuyến. Mặt khác, đối với nhiều công ty nhỏ, họ không có đủ nguồn lực tài chính để xây dựng riêng một bộ phận chỉ “chăm chút” cho website. Khi đó, việc cần đến các dịch vụ kiểm tra, phát triển và hoàn thiện web là điều dễ hiểu.

6 cách kiếm tiền trực tuyến có thể giúp bạn làm giàu dễ dàng 1

Do vậy, bạn có thể phát triển một dịch vụ nhằm giúp các doanh nghiệp phản hồi về việc trang web của họ có thân thiện với người dùng không, hay có bất cứ một vấn đề nào cần phải khắc phục và hoàn thiện hơn để phát triển kinh doanh.

2. Kiếm tiền bằng cách nhập dữ liệu online

Nhập dữ liệu là một hoạt động không thể thiếu trong hầu hết các doanh nghiệp, càng doanh nghiệp có quy mô thì lượng dữ liệu cần xử lý lại càng lớn. Và đôi khi họ sẽ không có đủ nguồn lực để kiêm nhiệm tốt hoạt động này. Khi đó, các doanh nghiệp thường sẽ thuê dịch vụ ngoài (được gọi là những người đánh máy – keyboarders tại nhà) để giúp họ nhập dữ liệu trực tuyến vào trong các chương trình của mình.

6 cách kiếm tiền trực tuyến có thể giúp bạn làm giàu dễ dàng 2

Tuy nhiên, để trở thành một keyboarders, bạn sẽ phải trải qua một bài kiểm tra để thể hiện khả năng và sự phù hợp với công việc. Không thể đảm bảo rằng công việc này sẽ luôn có sẵn mỗi khi bạn muốn, nhưng nếu bạn là một người thích hợp thì việc nhập dữ liệu có thể sẽ là một cách thức linh hoạt và dễ dàng để kiếm thêm tiền. Với hình thức này, bạn có thể kiếm được khoảng vài chục đến vài trăm mỗi ngày trong khi chỉ cần phải bỏ ra vài tiếng đồng hồ vào những lúc rảnh rỗi mà thôi.

3. Kiếm tiền từ khảo sát trực tuyến

Làm khảo sát trực tuyến hiện đang là một trong những cách thức kiếm tiền online trên mạng hiệu quả và được ưa chuộng nhất. Các doanh nghiệp hiện nay luôn mong muốn mang đến cho khách hàng của mình những trải nghiệm tuyệt vời nhất, và đương nhiên là họ sẽ muốn biết cảm nhận thực sự của khách hàng. Do đó, các cuộc khảo sát để lấy ý kiến người dùng thường xuyên được thực hiện. Bằng cách trả lời khảo sát trực tuyến về tất cả mọi thứ, bạn sẽ được trả tiền giống như là một công việc bán thời gian tại nhà (hay là bất cứ nơi nào có kết nối internet).

6 cách kiếm tiền trực tuyến có thể giúp bạn làm giàu dễ dàng 3

Theo thống kê thì tiền lương được trả cho từng cuộc điều tra khác nhau, nhiều người có thể chỉ được vài chục cho một cuộc khảo sát lên đến 10 phút, trong khi một số khác lại kiếm được cả trăm trong vòng chỉ 2 – 3 phút mà thôi.

Đọc thêm: 5 cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả uy tín

4. Dịch vụ gia sư, cách kiếm tiền online tại nhà

Khi mà giáo dục đang ngày càng được coi trọng thì nhà nhà, người người đều cho con trẻ đi học thêm. Bên cạnh các buổi học offline như từ trước đến nay thì việc học trực tuyến tại nhà thông qua các phần mềm để tiết kiệm thời gian, công sức đi lại,… đang trở thành một xu thế chung. Nếu là một người có khả năng giao tiếp tốt và có kinh nghiệm giảng dạy với kiến thức chuyên môn chuẩn thì bạn sẽ có thể tìm thấy thành công với công việc của một gia sư trực tuyến.

6 cách kiếm tiền trực tuyến có thể giúp bạn làm giàu dễ dàng 4

Bạn có thể tìm khách hàng của mình bằng cách chạy quảng cáo Google Adwords hay quảng cáo Facebook, hoặc cũng có thể tham gia tại các công ty gia sư trực tuyến để công việc được ổn định hơn.

5. Kinh doanh online

Nếu như đã có sẵn một ý tưởng và nguồn hàng ổn định, chất lượng, giá tốt thì bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh online để kiếm tiền ngay bây giờ. Bất cứ một mặt hàng nào như quần áo, giày dép, mỹ phẩm, thực phẩm,…đều có thể bày bán trên mạng xã hội, trên các trang rao vặt,…, hay chính thống hơn là trên một trang web được thiết kế chuyên nghiệp. Có thể nói với cách thức này, lượng doanh thu của bạn là một con số “không giới hạn”, tùy thuộc vào sự nỗ lực và cách thức mà bạn thực hiện.

6. Liên kết tiếp thị (Affiliate marketing)

Giữa thời buổi thị trường cạnh tranh như hiện nay thì liên kết tiếp thị đã trở thành một kênh bán hàng hữu ích cho các doanh nghiệp, đồng thời cũng là một cách thức tuyệt vời để các cá nhân kiếm tiền trực tuyến trên mạng dễ dàng hơn bao giờ hết.

7 cách thức kiếm tiền trực tuyến “chuẩn không cần chỉnh” cho năm 2015 1

Nếu còn chưa hiểu rõ về khái niệm liên kết tiếp thị thì ví dụ giản đơn sau sẽ giúp bạn sáng tỏ mọi vấn đề: Một thương gia muốn bán thật nhiều sản phẩm của mình, vì vậy anh quyết định đưa ra một tỷ lệ hoa hồng nhất định cho bất cứ ai giúp anh làm điều đó. Và bạn trở thành một nhà liên kết tiếp thị để thực hiện việc bán sản phẩm và nhận về các khoản hoa hồng dựa trên số lượng được bán ra nhờ “công sức” tiếp thị của mình.

Để bán được hàng, bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng việc xây dựng các trang web thích hợp để thúc đẩy sản phẩm/dịch vụ, hoặc sử dụng danh sách email để giới thiệu chúng,… Không cần biết bạn làm cách thức gì trên mạng, chỉ cần gia tăng được lượng truy cập vào trang web của nhà cung cấp từ địa chỉ của bạn và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng là bạn đã có thể gia tăng thu nhập trực tuyến của mình. Đó là lý do vì sao mà Affiliate marketing được xem là một cách tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến.

7. Google Adsense

Cách kiếm tiền online tốt thứ hai mà bạn có thể sử dụng trong năm 2015 này chính là Google Adsense. Phương pháp này đã chứng tỏ được hiệu quả thực sự như là một cách kiếm tiền thụ động kể từ khi nó ra đời. Google Adsense là một nền tảng phục vụ quảng cáo cho bên thứ ba trên các blog và các trang web thuộc sở hữu của bạn, và bạn sẽ được trả tiền cho mỗi cú nhấp chuột vào quảng cáo của người dùng.

7 cách thức kiếm tiền trực tuyến “chuẩn không cần chỉnh” cho năm 2015 2

Trong vài năm đầu xuất hiện, cách thức này đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo mọi người, tuy nhiên, trong những năm gần đây, khi mà các quy tắc trở nên chặt chẽ, nghiêm ngặt hơn thì thật sự không phải dễ dàng để sử dụng hiệu quả công cụ kiếm tiền trực tuyến này. Khâu khó nhất cần phải vượt qua là làm sao để Google phê duyệt các mục quảng cáo AdSense của bạn. Một khi đã được chấp thuận với dịch vụ thì bạn lại có thể dễ dàng thêm thắt các biểu ngữ quảng cáo trên trang web và kiếm tiền từ lưu lượng truy cập của mình.

Nhưng, điều đó không có nghĩa là bạn chỉ cần xây dựng một trang blog, hay một trang web có lượng người dùng lớn là có thể kiếm được thu nhập “khủng” như mong muốn. Chỉ số quan trọng cần được quan tâm là CTR (tỷ lệ nhấp chuột) và CPC (giá mỗi lần nhấp chuột) bởi đó mới là những gì quyết định đến thu nhập của bạn. Vì vậy, hãy tập trung vào việc cải thiện Google AdSense CTR của trang web và CPC của các quảng cáo nhé.

8. Cung cấp các bài viết và đánh giá

Là một blogger sở hữu một trang blog nhận được nhiều sự quan tâm, tương tác của mọi người, bạn có thể dễ dàng kiếm tiền và kiếm rất nhiều tiền nếu muốn. Bằng cách cung cấp các bài viết đánh giá, quảng bá về sản phẩm/dịch vụ của nhà cung cấp để nó tiếp cận được với nhiều người dùng tiềm năng, bạn sẽ được trả các khoản thù lao không nhỏ đâu.

Giá cho mỗi bài viết có thể khác nhau tùy thuộc vào chất lượng của trang blog. Do đó, hãy dành thời gian chăm chút để nâng cao các chỉ số quan trọng trên trang blog của mình nhé.

9. Blogger video

So với văn bản thì video sẽ có xu hướng được xem và được quan tâm nhiều hơn, có lẽ vì thế mà nhiều blogger hiện nay đều chăm chỉ tạo video để phục vụ cho độc giả của mình. Trên Youtube có rất nhiều kênh chuyên về các chủ đề khác nhau, dựa vào đó, bạn có thể kiếm tiền tấn bằng cách tạo ra các video gốc.

7 cách thức kiếm tiền trực tuyến “chuẩn không cần chỉnh” cho năm 2015 4

Nếu bạn nghĩ rằng cần phải có một số kỹ năng chuyên nghiệp để trở thành một Blogger video thành công thì hãy tìm hiểu một số kênh Youtube lớn trên thế giới, chẳng hạn như PewDiePie. Hãy xem video của họ, bạn sẽ thấy rằng chỉ cần có hình ảnh, không cần phải là một tài năng gì đó quá đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những đoạn video hấp dẫn dựa trên niềm đam mê của mình, đưa chúng lên Youtube và thu về tiền “tấn” một khi có được hàng triệu người quan tâm theo dõi.

10. Viết nội dung

Các trang web, blog, ấn phẩm trực tuyến, thông cáo báo chí,… hầu như tất cả mọi thứ bây giờ đều có nhu cầu cần đến những nội dung trực tuyến chất lượng cao. Nếu là một người giỏi về nội dung, bạn có thể bắt đầu tham gia viết bài cho các sự kiện thực tế, sau đó xây dựng sự nghiệp của mình như là một nhà viết nội dung. Khi đã có tiếng, bạn có thể làm việc tự do, hay thậm chí là làm cho một số trang web với mức lương cố định, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Hiện nay, việc tạo ra một trang web là vô cùng đơn giản. Bằng cách sử dụng dịch vụ thiết kế website của nhà cung cấp, chỉ cần mua tên miền và trả phí hosting mỗi tháng, hay đơn giản là sử dụng nền tảng WordPress để nhanh chóng tạo ra một trang web, bạn đã có thể tự mình phát triển và kiếm tiền từ nó rồi đấy.

Bài liên quan
Có thể bạn quan tâm
Tìm chúng tôi trên Youtube Sapo - Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh

Đã trót tới đây, sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì