Lợi ích bạn sẽ nhận được khi thiết kế website chuẩn SEO

Sapo Web thiết kế website chuẩn seo

Gia tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

Thiết kế website chuẩn SEO tối ưu nội dung, từ khóa, đường link (URL)..., sẽ giúp website được Google đánh giá cao. Từ đó thứ hạng của website được tăng lên nhanh chóng. Khách hàng sẽ dễ dàng tìm ra website của bạn khi tìm kiếm các từ khóa liên quan.

Tạo niềm tin cho khách hàng

Phần lớn người dùng khi sử dụng Google thường chọn các kết quả tự nhiên hơn là kết quả quảng cáo. Như vậy, nếu bạn sở hữu website có thứ hạng cao trên Google sẽ tạo được sự tin tưởng của khách hàng hơn, khiến khách hàng dễ dàng ra quyết định mua sắm hơn.

Tiếp cận đúng các khách hàng tiềm năng

Khi thiết kế website chuẩn SEO, website của bạn sẽ chỉ hiển thị với các khách hàng đang tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm - dịch vụ mà bạn đang bán. Điều đó có nghĩa là một website chuẩn SEO sẽ giúp bạn tiếp cận chính xác đến các khách hàng có nhu cầu rõ ràng, giúp bạn tiết kiệm chi phí marketing, quảng cáo.

Tiết kiệm chi phí và thúc đẩy doanh số

Website chuẩn SEO có điểm chất lượng cao hơn so với các website thông thường, giúp tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo Google Adwords. Ngoài ra, Web có thứ hạng cao trên Google, thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, đây chính là đòn bẩy gia tăng lợi nhuận và đơn hàng.

4 tiêu chí cần lưu ý khi thiết kế website chuẩn SEO

Cấu trúc

Cấu trúc website

Cấu trúc Website có ảnh hưởng trực tiếp đến việc SEO web có hiệu quả hay không. Vì vậy khi thiết kế website bán hàng, bạn đừng quên các thao tác sau :

 • Tạo sitemap cho trang web
  Một hệ thống phân cấp nội dung, sơ đồ trang web rõ ràng, rành mạch có thể giữ cho nội dung trên site có tổ chức và khiến pagerank của trang chạy hiệu quả hơn. Đồng thời giúp bạn xác định được và tập trung PR cho các trang quan trọng.
 • Xây dựng liên kết link ( link building ) Backlink vẫn sẽ tiếp tục là một trong những yếu tố ranking chính mà Google sử dụng để xếp hạng các trang web trong năm 2016. Bạn cần chú trọng xây dựng backlink từ các tên miền uy tín, backlink từ các trang có liên quan, backlink nằm trong phần body (nội dung)... Và phải thường xuyên theo dõi backlink về trang để có thể phát hiện và phòng ngừa kịp thời tình trạng "bơm" link bẩn.
 • Tăng lượng liên kết nội bộ ( Internal link ) Tạo ra sự liên kết giữa các trang trong cùng một website, đồng thời giúp gia tăng Time on site của người đọc, giảm Bounce Rate cũng như Exit Rate.
 • Sử dụng các URL thân thiện với SEO Các đường dẫn này nên được tạo một cách dễ đọc cho cả Googlebot lẫn người dùng web và được tạo theo một form mẫu logic. Các URL ngắn gọn có chứa từ khóa mục tiêu (phân cách bằng dấu gạch nối) vẫn luôn được coi là loại URL tốt nhất cho SEO.
 • Tối ưu các thanh điều hướng trên trang Các công cụ điều hướng sẽ giúp người dùng cũng như công cụ tìm kiếm dễ dàng nắm bắt được vị trí của mình trên trang.
Thiết kế website chuẩn Seo Sapo Web
Nội dung

Nội dung Website

Nội dung chuẩn SEO sẽ giúp trang web của bạn leo Top Google nhanh chóng. Do đó, muốn thiết kế website chuẩn SEO bạn cần tập trung tối ưu nội dung website bán hàng của mình :

 • Thẻ tiêu đề (Title Tags) Cần chứa từ khóa (tên sản phẩm, dịch vụ), nên đặt gần với phần đầu của thẻ tiêu đề càng tốt, không nên vượt quá 65 ký tự. Tiêu đề cần hấp dẫn, thu hút khách hàng.
 • Thẻ mô tả (Meta Descriptions) Thẻ mô tả giống như một lời quảng cáo ngắn về sản phẩm, dịch vụ của bạn được hiển thị trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm Google. Đừng quên độ dài lý tưởng của thẻ mô tả là khoảng 155 ký tự và hãy nhớ chèn, bôi đậm từ khóa chính, điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ người dùng nhấp vào trang của bạn.
 • Thẻ Heading Đối với Googlebot, thẻ H1 có vai trò như một chủ đề chính trên trang. Vì vậy, để tránh Google cho rằng các nội dung trên trang bạn đang bị trùng lặp, mỗi trang trên site cần có một thẻ H1 riêng biệt.Thẻ H1 cần chứa từ khóa chính, thẻ H2, H3... nên chứa các từ khóa phụ.
 • Tối ưu thẻ ALT hình ảnh
  Googlebot sử dụng thẻ alt như một văn bản thay thế cho nội dung của hình ảnh. Chính vì vậy, việc bạn thêm thẻ alt vào ảnh sản phẩm sẽ giúp Googlebot có thể ranking website được tốt hơn, đồng thời gia tăng cơ hội để có thêm visit từ các truy vấn tìm kiếm hình ảnh của người dùng Google.
 • Ngoài ra, bạn cần thường xuyên cập nhật bài viết mới về sản phẩm, dịch vụ cho website, hoặc làm mới các bài viết cũ để mang lại giá trị trong ranking.
img-block
Giao diện

Giao diện

Khi thiết kế website chuẩn SEO, giao diện là phần được chú ý đầu tiên. Giao diện không chỉ cần đẹp mắt, bố cục rõ ràng, dễ nhìn, mà còn phải hiển thị tốt trên mọi thiết bị, đặc biệt là di dộng (smartphone):

 • Theo số liệu của Cơ Quan Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ (U.S. Census Bureau), 34% dân số Việt Nam sử dụng internet qua nền tảng di động, thời gian online bằng các thiết bị di động chiếm 1/3 tổng số thời gian online cả ngày của người Việt Nam. Vì vậy, thiết kế website chuẩn Seo hiển thị tốt trên di động là điều cần thiết.
 • Giao diện ứng dụng công nghệ Responsive giúp website sẽ tự động co giãn, thân thiện với mọi kích thước màn hình, từ máy tính, tablet, cho đến di động. Khách hàng có thể truy cập vào website từ bất kỳ thiết bị nào họ có. Hơn nữa, Responsive cũng là một dạng cấu trúc được Google đề cao và ưu tiên nhất trong SEO.
img-block
Tốc độ

Tốc độ tải trang web

Có một điều mà ít người biết, đó là tốc độ tải trang cũng ảnh hưởng đến thứ hạng của website trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Những website có nội dung tải quá lâu, khiến người dùng rời bỏ trang nhiều sẽ bị Google hạ điểm chất lượng, từ đó đánh tụt thứ hạng của site trên trang tìm kiếm. Khi thiết kế website chuẩn SEO một số cách để tăng tốc độ tải web là :

 • Tối ưu hóa hình ảnh trên web. Hãy resize hình ảnh trước khi upload nó lên website.
 • Thiết lập chức năng lưu cache trên trình duyệt cho website.
 • Yêu cầu đơn vị thiết kế web nén website trên sever giúp bạn. Nén website có thể giúp bạn giảm dung lượng và từ đó tăng tốc độ tải web
img-block
Thiết kế website ngay

Sapo Web đem đến cho bạn
giải pháp thiết kế website chuẩn SEO toàn diện nhất

Nếu bạn không phải là một lập trình viên hay các chuyên gia SEO, hãy để Sapo Web giúp bạn thiết kế một website chuẩn SEO chỉ sau 30s!

Sapo Web cung cấp giao diện đẹp, hỗ trợ Responsive

Sapo Web cung cấp hơn 400 mẫu giao diện đẹp mắt, phù hợp với 30 ngành nghề khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn. Đồng thời các giao diện ứng dụng công nghệ responsive giúp cho website hiển thị tốt trên các thiết bị di động, từ đó hỗ trợ SEO dễ dàng hơn

Sapo hỗ trợ SEO tối ưu

Sapo không chỉ hỗ trợ tối ưu SEO trên từng danh mục mà còn cho phép bạn tối ưu SEO của trang chi tiết sản phẩm. Bạn có thể tùy chỉnh thẻ tiêu đề (Title), mô tả (Meta Description) và URL trong website, thêm thẻ alt của hình ảnh. Ngoài ra, Sapo còn cung cấp ứng dụng Tùy chỉnh SEO giúp quản lý SEO cho trang web nhanh và dễ dàng hơn.

Đồng bộ mạng xã hội

Sapo cung cấp rất nhiều ứng dụng giúp website của bạn có thể liên kết với mạng xã hội như: Social Sharing Buttons (nút chia sẻ mạng xã hội), Social Login, giúp bạn kết nối website với các mạng xã hội phổ biến (Facebook, Twitter, Pinterest, Instagram, G+, Youtube, ...

Tốc độ truy cập website vượt trội

Sapo Web cung cấp cho bạn website với tốc độ truy cập vượt trội: Băng thông không giới hạn, tốc độ tải trang nhanh. Bạn không bao giờ phải lo lắng về việc trả thêm chi phí để mở rộng băng thông nhằm phục vụ khách hàng truy cập vào website của mình.

67,000+ khách hàng nói về Sapo

Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công lớn nhất của chúng tôi

Tôi hài lòng với Sapo Web. Nhờ website mà Beemart thu hút được rất nhiều khách hàng. Tôi đánh giá cao đội ngũ chăm sóc khách hàng luôn tận tình và luôn tư vấn cho tôi những tính năng mới, thuận tiện cho việc bán hàng online.

Tống Ngọc Ánh - www.beemart.vn -

Là đối tác lâu năm của Sapo Web, tôi thấy Sapo Web có phong cách làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình. Kangaroohanoi.vn đã chuyển sang phiên bản Sapo Web mới, giao diện bắt mắt và nhiều tính năng hiện đại hơn.

Chị Ngô Tuyết Nhung - www.kangaroohanoi.vn -

Ngôi nhà Chích Bông đã thử nghiệm nhiều giải pháp website khác nhau, bao gồm cả tự thiết kế website. Tuy nhiên, đều gặp phải các vấn đề về hệ thống, bảo mật, bảo trì. Sapo Web đã giúp khắc phục các vấn đề trên, giúp mình yên tâm tập trung vào công việc kinh doanh hơn.

Chị: Quyên Blue - shop.chichbong.com -

Bắt đầu dùng thử miễn phí 15 ngày

Để trải nghiệm nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh được sử dụng nhiều nhất Việt Nam