Thiết kế website bất động sản là giải pháp hỗ trợ mang tới cho những người kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản một phương thức tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn và chuyên nghiệp hơn. Đối với ngành này, website bất động sản giúp cho người muốn mua nhà và người bán nhà kết nối được với nhau bằng thông tin, bằng hình ảnh và tin tức,...đáp ứng được nhu cầu của cả hai.

SapoWeb là một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, chúng tôi hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa mà website mang tới cho một doanh nghiệp hay một tổ chức dù là kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực nào. Trong bài viết này, SapoWeb sẽ chia sẻ với bạn những thông tin cụ thể và chi tiết nhất về Thiết kế website bất động sản, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

1. Tầm quan trọng của thiết kế website bất động sản

1.1. Tiếp cận khách hàng nhanh hơn

Tiếp cận khách hàng nhanh hơn

Nhu cầu sử dụng và tìm kiếm thông tin qua Internet của xã hội ngày càng tăng và phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, hằng ngày hằng giờ luôn có một lượng lớn số người tìm kiếm và tìm hiểu thông tin trên Internet.

Theo số liệu thống kê từ năm 2018, tỉ lệ người Việt sử dụng Internet đạt 64 triệu người chiếm 67% dân số. Và thêm vào đó, kết quả khảo sát của Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 cho thấy có tới 23% người tiêu dùng lựa chọn các kênh online để tham khảo thông tin trước khi quyết định mua sản phẩm, tăng 5% so với kết quả khảo sát Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2017.

Dựa vào những số liệu này có thể thấy được tỉ lệ người quyết định mua hàng qua Internet và các trang website là khá cao. Đồng nghĩa với việc tỉ lệ người tìm kiếm mua nhà hay các dự án bất động sản qua website cũng chiếm một phần đáng kể.

Vậy làm thế nào để dự án bất động sản của bạn tới gần hơn với khách hàng? Làm sao để tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng nhất nhằm gia tăng tỉ lệ chốt khách?

Bước đầu tiên trong tiếp cận với khách hàng đó chính là thiết kế website bất động sản cho dự án của bạn - website này sẽ là kênh hỗ trợ bạn vô cùng hiệu quả. Từ đó, bạn thực hiện các bước để đưa website lên vị trí hàng đầu trong tìm kiếm Google, khách hàng tìm thấy website dự án của bạn, tiếp cận được khách hàng là bạn sẽ nắm được nhu cầu mong muốn của họ, sau đó là giúp họ đưa ra quyết định, tỉ lệ chốt khách sẽ tăng lên rõ rệt.

Ví dụ: Khách hàng đang có nhu cầu sở hữu một căn hộ tại dự án bất động sản A, bạn chính là đơn vị phân phối dự án đó, để tiếp cận được những khách hàng tiềm năng này dễ dàng hơn, người bán chỉ cần đầu tư thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp với đầy đủ thông tin, người mua chỉ cần tìm kiếm trên Google - đây chính là cầu nối đưa khách hàng đến với bạn nhanh nhất và đơn giản nhất

Cung cấp nguồn thông tin hữu ích cho khách hàng

1.2. Cung cấp nguồn thông tin hữu ích cho khách hàng

Người đầu tư mua dự án bất động sản đồng nghĩa với việc họ phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn, vì vậy khách hàng thường có xu hướng cân nhắc và tìm hiểu thông tin các dự án rất nhiều.

Web bất động sản của bạn chính nơi hình ảnh thương hiệu của bạn được truyền tải tới khách hàng một cách rõ rệt nhất từ thông tin dự án, hình ảnh, báo giá, cho tới pháp lý,... Thiết kế website bất động sản cung cấp đầy đủ thông tin, và có tính xác thực của thông tin cao thì khách hàng sẽ có cơ sở để đặt niềm tin, từ đó dẫn tới hành động sẵn sàng liên hệ hay đưa ra quyết định mua dự án của bạn.

Website sẽ giúp ích cho cả người mua nhà lẫn người bán nhà, khách hàng thì nắm được nguồn tư liệu về dự án, ngôi nhà mình muốn mua rõ ràng, còn người bán thì bổ sung thêm được cho danh sách của mình những khách hàng tiềm năng, đặc biệt là trong thời kỳ nhu cầu mua bất động sản đang có xu hướng tăng cao của thị trường.

Thiết kế web bất động sản cung cấp thông tin đầy đủ mang tới rất nhiều thuận lợi phải không?

Website bất động sản - Kênh marketing hiệu quả

1.3. Website bất động sản - Kênh marketing hiệu quả

Thiết kế website bất động sản không chỉ giúp dự án của bạn tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng hơn mà còn hỗ trợ bạn chạy các chiến dịch marketing vô cùng hiệu quả.

Vậy đâu là cách giúp cho web bất động sản trở thành kênh marketing đạt kết quả tốt?

Để một chiến dịch hay nhiều chiến dịch marketing trở nên thành công thì điều quan trọng nhất là sản phẩm hoặc dự án đó phải tiếp cận được với càng nhiều đối tượng khách hàng càng tốt và tỉ lệ "chốt đơn" gia tăng.

- Giả dụ như: Khi lập website bất động sản, bạn có thể chạy quảng cáo trên Google Adwords và làm SEO để đưa web bất động sản đứng trên vị trí đầu trong kết quả tìm kiếm Google. Từ đó, nhiều khách hàng biết tới website của bạn, thông qua đây bạn có thể tiếp cận được khách hàng và đưa họ tới với dự án của bạn một cách dễ hàng hơn, rồi dần dần triển khai tư vấn và giúp khách hàng đưa ra quyết định mua sản phẩm.

Vậy bạn có thắc mắc về vấn đề "Để tiếp cận khách hàng hiệu quả như vậy, khi thiết kế website bất động sản, web đó cần phải có những tính năng gì hỗ trợ không?" Hãy tiếp tục tìm hiểu trong phần dưới đây nhé!

2. Tính năng không thể thiếu khi thiết kế website bất động sản

2.1. Hiển thị trên nhiều thiết bị thông minh

Tính năng đầu tiên cần phải có khi thiết kế website bất động sản chính là khả năng hiển thị của website đó trên mọi thiết bị. Khách hàng có thể thấy được thông tin, hình ảnh dự án của bạn một cách đầy đủ nhất dù họ sử dụng bất kỳ một loại thiết bị thông minh nào để truy cập. Người dùng hiện nay thường có thói quen không thể thiếu được điện thoại di dộng bên mình, nên nó trở thành thiết bị phổ biến và được nhiều người sử dụng để truy cập Internet nhiều nhất chiếm tới 72%. Vì vậy, một website bất động sản không những có hiện thị tốt trên PC mà còn cần phải hiển thị được đầy đủ thông tin trên cả điện thoại di dộng và các thiết bị khác như máy tính bảng,... như vậy cách mà bạn tiếp cận khách hàng sẽ mở rộng hơn, số lượng khách hàng sẽ tăng lên.

Và hơn thế nữa, web bất động sản mà bạn sở hữu cần phải mang tới trải nghiệm dùng tốt nhất cho mọi khách hàng. Chẳng hạn như bạn muốn có được sự tin tưởng của khách hàng, cũng như đồng thời làm tăng giá trị thương hiệu dự án của bạn, khi thiết kế website bất động sản bạn nên lưu ý tới hình thức của webite đó. Nếu đó là một website quá phức tạp, hình ảnh và các danh mục cầu kỳ, gây rồi mắt, web đó sẽ làm cho khách hàng "click rời bỏ" ngay lập tức hay web đó quá đơn giản, khách hàng sẽ cảm thấy thiếu thông tin và đánh giá sự thiếu chuyên nghiệp của bạn.

Hãy thử đặt mình vào khách hàng và tự hỏi bản thân muốn có một trải nghiệm như thế nào khi vào bất kỳ một website hiện nay. Ví dụ: Thiết kế web bất động sản của mình đã đủ chuyên nghiệp chưa? Nếu có giao diện như thế này thì người dùng có thấy dễ sử dụng hay không? Mình mong muốn có một web cung cấp thông tin như thế nào?...

Với một website chuyên nghiệp và mang tới trải nghiệm thân thiện, việc tìm hiểu thông tin của khách hàng sẽ trở nên thuận lợi hơn, bạn sẽ có điểm cộng trong mắt khách hàng.

Dù chỉ mới vào website lần đầu mà giao diện website của bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp, thân thiện, khách hàng sẽ cảm thấy dự án của bạn tiềm năng và thu hút họ, lòng tin của họ sẽ đặt vào bạn và dự án bất động sản bạn mang đến.

Hiển thị trên nhiều thiết bị thông minh

2.2. Dễ dàng chỉnh sửa thông tin - Nội dung

Đặc trưng của lĩnh vực bất động sản, đó là:
- Cập nhật thông tin dự án tới khách hàng: thông tin chung, pháp lý, báo giá, sự kiện,...
- Cập nhật hình ảnh - video: hình ảnh 3D, hình ảnh thực tế, hình ảnh tiến độ, video quảng cáo
- Cập nhật tin tức dự án, tin tức bất động sản

Chính vì vậy, thiết kế website bất động sản có tính năng dễ dàng chỉnh sửa và bổ sung nội dung sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc cập nhật các thông tin kịp thời và mới nhất tới khách hàng.

Khách hàng luôn muốn có được những thông tin đầy đủ khi tìm hiểu về một dự án bất động sản, bạn cung cấp cho họ nhiều thông tin có tính xác thực cao thì họ sẽ có thiện chí hơn để làm việc với bạn, khách hàng sẽ cảm thấy sự đảm bảo, an toàn khi các thông tin được công khai hoàn toàn trên website. Từ đó lòng tin của khách hàng sẽ đặt vào bạn nhiều hơn, tỉ lệ chốt khách của bạn cũng vì vậy mà cao hơn. Đây chính là lợi ích của việc thiết kế web bất động sản có tính năng dễ dàng chỉnh sửa thông tin.

2.3. Tối ưu SEO hiệu quả

Tối ưu SEO hiệu quả

Sự cạnh tranh trong lĩnh vực bất động sản là khá cao, thường thì có tới hàng trăm các công ty hoặc môi giới sẵn sàng đầu tư vào thiết kế web bất động sản. Thế nên, chỉ một dự án bất động sản thôi nhưng số lượng website sẽ lên tới hàng trăm trang. Vậy làm sao để website của bạn cạnh tranh được với đối thủ?

Ngay khi thiết kế website bất động sản thì không thể bỏ qua được tính năng tối ưu SEO cho website. Tác dụng của SEO cho một website mang tới hiệu quả chất lượng để web của bạn có thể vượt qua được các website khác. SEO hiệu quả sẽ đưa website của bạn lên top 1 tìm kiếm Google, điều này giúp khách hàng tìm thấy web bất động sản của bạn dễ dàng hơn, tiếp cận dự án của bạn tốt hơn.

2.4. Tư vấn trực tiếp cho khách hàng

Một trong số các yếu tố tác động tới quyết định của khách hàng là thông qua việc tư vấn của các môi giới hoặc công ty cung cấp dự án bất động sản.Tính năng tư vấn trực tiếp khi thiết kế website bất động sản sẽ giúp bạn trao đổi và cung cấp thông tin dự án tới khách hàng nhanh hơn, giải đáp được cho họ những thắc mắc và quan trọng hơn hết là có được thông tin cũng như nắm nhu cầu của họ.

Ví dụ: trong trường hợp khách hàng có thắc mắc khi đang tìm hiểu thông tin trên web bất động sản của bạn, họ có thể chat trực tiếp với bạn thông qua tính năng tư vấn này.

Có thể thấy, tính năng này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí, vừa mang tới trải nghiệm dịch vụ tốt cho khách hàng, vừa củng cố nguồn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

3. SapoWeb - Thiết kế website bất động sản đơn giản hơn bao giờ hết

3.1. Quản trị thân thiện

Quản trị thân thiện

SapoWeb mang tới cho người sử dụng một giải pháp thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp có tính năng quản trị thân thiện, giúp họ dễ dàng hơn khi quản lý thông tin mà họ muốn cập nhật trên website.

Chẳng hạn như các thông tin về bất động sản như: hình ảnh dự án, nội dung, báo giá và các danh mục tính năng khác,...người dùng hoàn toàn có thể tự đăng lên website mà không cần phải thông qua bất cứ ai hay có một quy trình phức tạp nào.

Khác so với website code tay, website hệ thống mà SapoWeb cung cấp thân thiện cho người dùng hơn rất nhiều. Nếu trước đây khi cần sửa dù là một chi tiết nhỏ trên website của mình, bạn cũng cần phải thông qua lập trình viên, thì giờ đây khi thiết kế website bất động sản của SapoWeb bạn đã có thể tự mình chỉnh sửa một cách đơn giản.

Khi thiết kế web bất động sản càng dễ quản trị bao nhiêu thì hiệu quả của người sử dụng sẽ cao bấy nhiêu, vừa giúp họ tiết kiệm được thời gian, nguồn lực và tạo điều kiện cho công việc phát triển hơn.

3.2. Tính bảo mật cao của website

Website có tính bảo mật cao là một website có chứng chỉ bảo mật SSL . Vậy chứng chỉ bảo mật SSL là gì?

Chứng chỉ bảo mật SSL là tiêu chuẩn đảm bảo các dữ liệu truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt của người dùng đều riêng tư và toàn vẹn, hiện tại đây đang là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên toàn thế giới. Hiển thị của website có chứng chỉ bảo mật SSL là đường link bắt đầu bằng HTTPS và biểu tưởng ổ khóa màu xanh. Nếu một website không được bảo mật tốt thì nó rất dễ bị xâm nhập, tấn công bởi các yếu tố xấu như virus, hacker,... chắc chắn là bạn không hề mong muốn điều này xảy ra đối với website bất động sản và các thông tin dữ liệu của mình phải không?

Tính bảo mật cao của website

Thế nên, khi thiết kế website bất động sản cho dự án của mình, tính bảo mật cho website là một yếu tố rất quan trọng mà bạn cần quan tâm, nó giúp website duy trì ổn định và luôn được đảm bảo thông tin an toàn.

Giá trị của chứng chỉ bảo mật SSL mang tới cho website và người sử dụng là rất cao, vì thế chi phí để mua chứng nhận này là một khoản tiền không hề nhỏ. Trong trường hợp khách hàng lựa chọn SapoWeb - đơn vị thiết kế web bất động sản chuyên nghiệp, bạn sẽ không còn phải lo lắng về chi phí hay khả năng bảo mật của web nữa, chúng tôi cung cấp cho bạn miễn phí giải pháp bảo mật website này cho bạn khi bạn sử dụng SapoWeb.

Vấn đề về thông tin, số liệu,...sẽ được giải quyết một cách nhanh gọn nhờ tính bảo mật cao mà website chúng tôi cung cấp.

3.3. Tối ưu SEO hiệu quả

SapoWeb hỗ trợ thiết kế website bất động sản tối ưu SEO hiệu quả trên từng danh mục và chi tiết từng trang dự án - dù không phải là một chuyên gia về SEO thì bạn vẫn có thể dễ dàng đưa web của mình lên top 1 Google. Khi đưa được website lên top đầu của Google, khách hàng của bạn chỉ cần tìm kiếm đúng từ khóa về dự án, website bất động sản của bạn sẽ ngay lập tức là một trong số những web được họ "click" vào đầu tiên.

Khả năng SEO của SapoWeb, bao gồm:

<title>

Tối ưu thẻ tiêu đề và mô tả

SapoWeb cho phép bạn tùy chỉnh tiêu đề, mô tả và hiển thị bản xem trước để bạn hình dung được khi nó hiển thị trên Google sẽ như thế nào. Đồng thời, Sapo Web cũng giới hạn độ dài tiêu đề là 65 ký tự và thẻ mô tả là 155, giúp nội dung của bạn được hiển thị đầy đủ nhất

www

URL thân thiện SEO

Cấu trúc của URL cần phải ngắn gọn, có thể dễ dàng chỉnh sửa trong phần tùy chỉnh SEO. Để tối ưu SEO hiệu quả, dịch vụ thiết kế website bất động sản của chúng tôi cho phép hiển thị URL đơn cấp, chỉ bao gồm domain và alias, bạn có thể tự tùy chỉnh URL khi cần. Trong trường hợp 1 sản phẩm, bài viết hiển thị trên nhiều danh mục khác nhau thì thì URL dạng này sẽ vẫn được hiển thị tối ưu

SSL

Chứng chỉ bảo mật SSL

Những website có chứng chỉ bảo mật SSL và được bảo vệ với giao thức HTTPS sẽ được Google ưu tiên về thứ hạng. Tất cả các website do SapoWeb cung cấp đều được tích hợp chứng chỉ SSL tự động và bạn không cần phải trả phí. Chỉ cần bật cấu hình SSL trong phần cấu hình tên miền là bạn đã có thể sử dụng tính năng này dễ dàng

Tối ưu nội dung website

Trong quản trị SapoWeb, bạn có thể tùy chỉnh nội dung web với nhiều dạng khác nhau như: text, video, hình ảnh, Ebook, slide,.... Để tối ưu SEO tốt nhất, khi đăng tải nội dung lên website bạn cần đảm bảo từ khóa chính và từ khóa phụ xuất hiện trong 100 ký tự đầu tiên. Những từ khóa nên được chèn một cách tự nhiên và hấp dẫn để thu hút người đọc

<h1>

Tối ưu thẻ Heading

Để tránh Google cho rằng các nội dung trên trang bạn đang bị trùng lặp, mỗi trang trên site cần có một thẻ H1 riêng biệt và thẻ H1 cần chứa từ khóa chính. Các thẻ Heading trên website của SapoWeb đã được tối ưu về SEO, nhưng trong trường hợp nếu bạn muốn tùy chỉnh thì vẫn có thể dễ dàng xử lý

Alt tag

Tối ưu ALT ảnh

Với SapoWeb, khi thiết kế website bất động sản bạn có thể thêm và chỉnh sửa thẻ Alt của hình ảnh đơn giản. Khi tối ưu thẻ Alt, bạn cần mô tả hình ảnh, thêm từ khóa liên quan và độ dài mô tả tối ưu nhất là dưới 140 ký tự, ngắn gọn và thân thiện với người đọc

Thân thiện trên mọi thiết bị

Giao diện do SapoWeb cung cấp được ứng dụng công nghệ Responsive hỗ trợ website tự động co giãn, thân thiện với mọi kích thước màn hình như: máy tính, tablet, di động

Thiết kế website bất động sản yếu tố SEO có sức ảnh hưởng khá cao, tính cạnh tranh là rất lớn ở ngành này. Thường một dự án bất động sản thôi nhưng con số website về dự án đó thường lên tới hàng trăm, vì vậy một website được tối ưu SEO hiệu quả sẽ giúp cho website đó có vị trí cao trên kết quả tìm kiếm Google

3.4. Hiển thị tối ưu trên mọi thiết bị

Bạn hãy tự hỏi bản thân bạn và những người xung quanh khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin trên Internet thường có xu hướng sử dụng thiết bị nào?
Chắc chắn, câu trả lời sẽ là: máy tính, điện thoại, máy tính bảng,... Điều này đồng nghĩa với việc khi thiết kế website bất động sản, web đó cần có khả năng hiển thị tốt trên mọi thiết bị thông minh mà hiện nay nhiều người đang lựa chọn sử dụng.

SapoWeb sử dụng giao diện được thiết kế với công nghệ Responsive nên mang tới trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, có thể truy cập website bằng bất cứ thiết bị thông minh nào cũng vẫn cho hiển thị tốt và đẹp mắt.

Chăm sóc khách hàng chu đáo

3.5. Chăm sóc khách hàng chu đáo

SapoWeb luôn đặt tiêu chí khách hàng lên hàng đầu. Vì vậy mà chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi sử dụng dịch vụ thiết kế website bất động sản của chúng tôi nhằm giải đáp mọi thắc mắc và yêu cầu của khách hàng.

Chúng tôi còn thường xuyên cập nhật và nâng cao để giúp website của bạn luôn có được một giao diện chuyên nghiệp và hiện đại hơn với những tính năng dễ dàng sử dụng nhất.

Để mang tới một dịch vụ chăm sóc khách hàng toàn diện và cung cấp đầy đủ thông tin hơn cho khách hàng, SapoWeb có trang riêng để hỗ trợ khách hàng, trong đó chúng tôi đưa ra các video hỗ trợ, các tài liệu về cách sử dụng, hướng dẫn khách hàng rất chi tiết.

4. Các giao diện website bất động sản đẹp do SapoWeb cung cấp

SapoWeb hiểu được rằng, khi bạn là người không chuyên trong lĩnh vực thiết kế web, bạn sẽ rất khó khăn trong việc lên một giao diện web sao cho vừa chuyên nghiệp vừa bắt mắt mà vẫn mang tới đầy đủ thông tin cho khách hàng khi vào trang. Chính vì vậy, SapoWeb cung cấp tới khách hàng một kho giao diện với đa dạng các mẫu khác nhau.

Kho giao diện Thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp này không những nhiều mẫu mà còn được cập nhật và thay đổi thường xuyên, cũng với đó là sự đầu tư thiết kế tỉ mỉ nhằm đáp ứng những nhu cầu khác nhau của mọi khách hàng.

Thiết kế website bất động sản là một giải pháp vô cùng hữu ích dành cho những người làm nghề môi giới và những công ty phân phối bất động sản. Nó sẽ giúp bạn củng cố thương hiệu cá nhân - tiếp cận được đối tượng khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn. Từ đó, dự án của bạn sẽ lấy được niềm tin của khách hàng và tạo cho khách hàng cảm nhận về sự chuyên nghiệp của bạn, việc bán dự án sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Nếu bạn vẫn chưa sở hữu website cho doanh nghiệp hay cửa hàng của mình, hãy liên hệ với SapoWeb qua Hotline: 1800 6750 để được hỗ trợ tư vấn thiết kế các website theo nhiều lĩnh vực khác nhau như: thiết kế website bất động sản, thiết kế website nhà hàng, thiết kế website thời trang, thiết kế website khách sạn hoặc đăng ký dùng thử miễn phí trong vòng 15 ngày để trải nghiệm Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp của SapoWeb nhé.

Bắt đầu dùng thử miễn phí 15 ngày

Để trải nghiệm nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh Sapo