Vietnam Mobile Day 2018: Những số liệu nóng nhất ngành mobile được công bố

Vào lúc 8h30 sáng 08/06/2018, sự kiện được mong chờ nhất của cộng đồng công nghệ nói chung và cộng đồng Mobile – Vietnam Mobile Day 2018 đã chính thức diễn ra tại Tp.HCM, công bố những số liệu nóng nhất cho ngành công nghệ mobile tại Việt Nam. Chương trình tại Hà Nội sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 15/06 và sắp tới.

Theo số liệu của ban tổ chức, đã có hơn 5.000 lượt khách tham dự đã có mặt tại sự kiện. Ngoài ra hơn 100 diễn giả là các chuyên gia hàng đầu đến từ các công ty công nghệ hàng tại Việt Nam cũng đã có mặt để nói về những xu hướng mới nhất cho toàn ngành công nghiệp mobile.

Đến năm 2020, hơn một nửa dân số Việt Nam sẽ được tiếp cận Internet.

Tại phiên khai mạc, Đại diện của Neilsen, Director /Consumer Insights - ông Đoàn Duy Khoa cho biết, chỉ trong vòng 2 năm nữa thôi, lượng phủ sóng của internet đến toàn bộ dân số Việt Nam sẽ đạt mức 55%, trong đó có đến 60% dân số sử dụng smartphone để truy cập internet.

Các số liệu còn chỉ ra, doanh thu của các dịch vụ mobile data chiếm đến 37% trên tổng 6.7 tỷ đô doanh thu của các công ty viễn thông tại Việt Nam. Cũng chính vì vậy, những nguồn đầu tư mới từ chính phủ và các dự án công nghệ mới sẽ đổ dồn vào các dự án 4G cũng như các dịch vụ internet băng thông rộng trên mobile.

Blockchain: Chiếc chìa khoá vạn năng giúp thay đổi cuộc chơi công nghệ.

Đặc biệt tại hội thảo năm nay, có rất nhiều thông tin nóng liên quan đến blockchain được công bố, một công nghệ gây ra khá nhiều tranh cãi trong thời gian qua. Các diễn giả cũng đã đề cập đến những giải pháp đột phá đến từ blockchain, giúp cải thiện toàn bộ hệ sinh thái công nghệ cũng như những ứng dụng tuyệt vời của nó vào việc giải quyết các khó khăn của doanh nghiệp trong kỷ nguyên công nghệ 4.0.

Cụ thể, hiện có đến 80% người dùng lo sợ việc an toàn bảo mật của họ khi truy cập và giao dịch trên điện thoại. Anh Vũ Quang Thu, CTO của ALTEKGlobal cho biết, bằng cách loại bỏ sự cần thiết phải sử dụng một tổ chức trung gian, blockchain phá bỏ rào cản và làm tăng tính bảo mật cho mobile banking ở mức cao nhất.

Các số liệu cập nhật mới nhất từ sự kiện cho biết, hiện blockchain đã được sử dụng bởi 17% trên tổng các ngân hàng lớn nhất trên thế giới. Dự đoán trong 4 năm tơi, sẽ có đến 70% các ngân hàng sẽ triển khai blockchain trên quy mô rộng lớn hơn. Với lợi thế giảm thiểu chi phí, bảo mật thông tin tuyệt đối, cũng như những thành công ban đầu mà nó đem lại cho ngành ngân hàng, blockchain chắn chắc sẽ được ứng dụng rộng rải hơn ở nhiều lĩnh vực khác trong một tương lai gần.

Sau Phiên Khai Mạc, hàng chục topic khác cũng sẽ được mở ra tại các khán phòng khác nhau cùng hàng chục diễn giả nổi tiếng đồng thời chia sẻ xuyên suốt sự kiện, hứa hẹn 1 ngày hội Vietnam Mobile Day 2018 tưng bừng, đáng nhớ với nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng tham dự nhờ sự hỗ trợ về nội dung & tài chính của các đơn vị VECOM, Lenovo, Framgia, Mắt Bão, Nielsen, Tiki, KDATA, Cloudfone.vn, Zalo Business, Sapo và những công ty công nghệ khác.

Tweet
5/5 (0 vote)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM