Nên đặt mua gì trên Amazon để đảm bảo lợi ích cao nhất?

Nên đặt mua gì trên Amazon để đảm bảo lợi ích cao nhất?

Giữa thời kỳ mà mua sắm online đã trở thành một phương thức tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm thì hầu hết các gia đình đều lựa chọn cách thức này để sắm sửa cho mình. Gần 20 năm trước, nếu muốn mua một chiếc tivi mới, bạn sẽ phải đi từ ba đến bốn cửa hàng, so sánh giá và các thương hiệu khác nhau mới có thể đưa ra quyết định. Đó quả thực là một sự mệt mỏi và tốn thời gian vô nghĩa. Tuy nhiên thì hiện nay, các nhà bán lẻ lớn đã phát triển một cách “nở rộ”, thậm chí là mở ra hàng loạt các cửa hàng trực tuyến để thỏa mãn nhu cầu mua sắm online của người tiêu dùng, giúp giải quyết được tất cả các nhược điểm của hoạt động mua sắm truyền thống.

 

Nên đặt mua gì trên Amazon để đảm bảo lợi ích cao nhất?

Nên đặt mua gì trên Amazon để đảm bảo lợi ích cao nhất?

 

Ví dụ điển hình nhất phải kể đến chính là Amazon, từ một mô hình chỉ bán sách trực truyến đã mở rộng dần ra kinh doanh “tất cả mọi thứ” nhằm đáp ứng đồng bộ nhu cầu của khách hàng. Tại đây, bạn có thể tìm thấy mọi sản phẩm mà bạn muốn. Nhưng, liệu rằng mua sắm online tất cả mọi thứ trên Amazon đều là tốt cả hay không?

Một nghiên cứu đã cho thấy rằng, việc so sánh giá cả từ các nhà bán lẻ khác nhau có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền. Do đó, trước khi đưa ra quyết định của mình, bạn cũng nên khảo giá thị trường trước đã nhé. Và sau đây là một số thứ mà bạn có thể mua với giá rẻ trên Amazon và cả những thứ mà bạn chỉ có được lợi ích đó khi mua sắm ở các nhà bán lẻ trực tuyến khác mà thôi.

Những sản phẩm giá tốt trên Amazon

Amazon là một trang web bán hàng lớn trên thế giới có cả một bộ phận chuyên trách việc “làm giá” để đảm bảo các sản phẩm của họ có tính cạnh tranh cao. Mặc dù vẫn có nhiều sản phẩm có mức giá không thực sự tốt hơn các nhà bán lẻ khác nhưng khi mua một số sản phẩm dưới đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều đó:

Bỉm/Tã trẻ em

Các bậc phụ huynh thường phải chi tiêu khá nhiều tiền để mua bỉm, một vật dụng cần thiết cho trẻ. Nhưng có một tin tốt là bạn có thể tiết kiếm khá nhiều từ việc mua sản phẩm này trên Amazon. Thậm chí bạn còn có thể mua buôn với số lượng lớn về để kinh doanh cũng sẽ có được mức giá cạnh tranh hơn so với nhiều nhà cung cấp khác.

Dưới đây mức giá của sản phẩm tã Pampers trên Amazon:

 

Nên đặt mua gì trên Amazon để đảm bảo lợi ích cao nhất? 1

 

Còn đây là giá khi mua tại Walmart:

 

Nên đặt mua gì trên Amazon để đảm bảo lợi ích cao nhất? 2

 

Đồ gia dụng nhỏ

Đồ gia dụng là vật phẩm rất cần thiết trong mỗi gia đình. Nếu như trước đây, chúng thường xuất hiện trong danh sách những thứ bạn không bao giờ nên mua trên Amazon thì bây giờ đã có một chút sự thay đổi. Dưới đây là ba mục ngẫu nhiên được chọn từ danh sách của Amazon:

Ninja Master Prep

Giống hệt nhau, nhưng với Amazon, bạn không cần phải rời khỏi nhà và tốn thêm tiền xăng của mình!

 

Nên đặt mua gì trên Amazon để đảm bảo lợi ích cao nhất? 3

Giá tại Amazon

 

Nên đặt mua gì trên Amazon để đảm bảo lợi ích cao nhất? 4

Giá trên Walmart

 

Presto Cool Daddy Cool-Touch Fryer

Giá cạnh tranh của sản phẩm này trên Amazon có thể nói là một cú sốc mạnh. Bất cứ ai đang tìm kiếm các thiết bị gia dụng nhỏ chắc chắn nên kiểm tra giá của Amazon chứ không phải chỉ là ngồi giả định giá của họ sẽ cao hơn!

 

Nên đặt mua gì trên Amazon để đảm bảo lợi ích cao nhất? 5

Giá tại Amazon

 

Nên đặt mua gì trên Amazon để đảm bảo lợi ích cao nhất? 6

Giá trên Walmart

 

Các sản phẩm điện tử nhỏ

Nhìn vào mức giá của cùng một sản phẩm thiết bị điện tử trên Amazon và Walmart dưới đây, bạn có thể thấy nếu như Walmart không thực hiện chính sách giảm giá thì mức bán ban đầu là cao hơn so với Amazon. Mặc dù cũng có một số mặt hàng mà giá bán trên Amazon có thể cao hơn Walmart và BestBuy, chẳng hạn như máy nghe nhạc MP3, nhưng thực tế là Amazon vẫn là sự lựa chọn hàng đầu nếu như bạn muốn tìm kiếm và mua sắm các sản phẩm điện tử nhỏ phổ biến.

 

Nên đặt mua gì trên Amazon để đảm bảo lợi ích cao nhất? 7

Giá trên Amazon

 

Nên đặt mua gì trên Amazon để đảm bảo lợi ích cao nhất? 8

Giá tại BestBuy

 

Các sản phẩm điện tử lớn

Trong số các sản phẩm điện tử lớn thì TV luôn là một mặt hàng phổ biến nên dùng để so sánh giá tại các nhà bán lẻ trực tuyến khác nhau. Nhìn vào những hình ảnh dưới đây, sản phẩm được dùng là TV Samsung 32-inch, 720p LED. Khi so sánh giữa Amazon, Walmart, và BestBuy, bạn có thể thấy mức giá bán tại Amazon lại dẫn đầu về sự cạnh tranh. Một mức chênh lệch giá không hề nhỏ rất đáng để bạn suy nghĩ và lựa chọn.

 

Nên đặt mua gì trên Amazon để đảm bảo lợi ích cao nhất? 9

Giá tại Amazon

 

Nên đặt mua gì trên Amazon để đảm bảo lợi ích cao nhất? 10

Giá trên BestBuy

 

Nên đặt mua gì trên Amazon để đảm bảo lợi ích cao nhất? 11

Giá bán ở Walmart

 

Tuy nhiên thì khi bấm vào chi tiết sản phẩm, bạn có thể sẽ khám phá ra rằng, trên thực tế, Amazon sẽ không có mức giá bán là 183,15 USD cho một cái TV hoàn toàn mới. Do đó, bạn cần phải xem xét đến nhu cầu của bản thân và gia đình mình.

Như đã nói ở phần đầu, mặc dù Amazon là một nhà bán lẻ trực tuyến tuyệt vời với nhiều mặt hàng cần thiết được bán với giá cực kỳ cạnh tranh nhưng điều đó không có nghĩa là mua gì cũng tốt. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết sau thuộc chủ đề này để biết thêm cả những sản phẩm mà bạn không bao giờ nên mua tại nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu trên thế giới này nhé!

 

(Tổng hợp từ www.lifehack.org)

Bài liên quan
Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Tìm chúng tôi trên Youtube