Cách phân biệt Yeezy 350 Boost phiên bản màu đen là thật hay fake!

Cách phân biệt Yeezy 350 Boost phiên bản màu đen là thật hay fake!

Đây là đôi giày đang làm mưa làm gió thị trường và được người yêu giày săn lùng mua nhất trong thời gian gần đây. Phiên bản đen của Yeezy 350 Boost được đánh giá là đẹp và mượt mà hơn bản xám. Với kế hoạch truyền thông khá rầm rộ cùng sự góp mặt của Kanye West làm đại diện, chất lượng và thiết kế đẹp, Yeezy 350 Boost quả thực xứng đáng với thời gian người hâm mộ phải chờ đợi. Và đây cũng là đôi giày bạn nên nhập về bán ngay nếu đang kinh doanh hoặc ấp ủ làm giàu từ sneaker.

Cách phân biệt Yeezy 350 Boost phiên bản màu đen là thật hay fake!

Tuy mới “lên sàn” trong thời gian ngắn nhưng những bản fake của đôi giày đã xuất hiện khắp nơi. Công nghệ fake giày ngày càng tinh vi. Nếu ở phiên bản màu xám, người mua đã có một phen đau đầu vì quá khó phân biệt. Thì với phiên bản màu đen này, những kẻ sản xuất hàng fake lại càng làm  người tiêu dùng và người nhập giày lao đao khó phân biệt thật giả. Yeezy 350 Boost màu đen thật và fake có quá ít điểm khác nhau. Một vài chi tiết, giày fake giống hệt giày thật.

Nếu bạn mua hoặc nhập giày về từ cửa hàng chính hãng thì không còn gì phải nói. Nhưng nếu nhờ mua hộ, mua hàng xách tay, sau đây là những cách giúp bạn phân biệt thật giả để là một người tiêu dùng và kinh doanh thông thái:

Pull-tab

giay-yeezy-that-fake1

Cần phải tinh mắt và tỉ mỉ lắm bạn mới có thể nhận ra dấu hiệu của chiếc giày fake trên miếng quai gót giày đằng sau. Ở chiếc giày thật, hình chữ nhật bằng chỉ được khâu quanh hàng chỉ đỏ cân xứng và đặt chuẩn tại tâm Pull-tab, cũng như được căn giữa với những đường chỉ đỏ. Còn ở đôi giày fake, hình chữ nhật lệch sang phải và không chuẩn ở giữa.

Đế giày

giay-yeezy-that-fake2

Đế giày fake có logo và chữ adidas in dày hơn với đế giày thật. Đế giày thật được làm bằng cao su chất lượng cao với những đường cắt và đường gân giúp bảo vệ bàn chân và chuyển động dễ dàng, thoải mái. Đôi giày fake làm bằng chất liệu kém hơn và trông thiếu tinh tế hơn.

Chỗ nối Pull-tab

giay-yeezy-that-fake3

Phải thật tinh ý mới nhận ra rằng quai gót giày ở đôi giày thật được khâu gần sát với viền hơn so với đôi giày fake.

PrimeKnit

Vải lưới PrimeKnit là công nghệ được Adidas phát triển gần đây. Khó có thể nhận ra sự khác biệt của đôi giày thật và đôi fake một phần do đôi fake được làm quá tinh vi và cũng do sự chênh lệch về ánh sáng khi chụp ảnh. Nhưng những đường khâu bên của giày thật rõ ràng hơn với giày fake. Những họa tiết lằn gợn trên giày thật nhỏ hơn và không rõ ràng bằng với giày fake trên cùng một cỡ giày.

giay-yeezy-that-fake4

Tuy những cách phân biệt thật giả  của Yeezy 350 Boost đã được các chuyên gia về giày chỉ ra như vậy. Nhưng cũng rất khó để người tiêu dùng phân biệt thật giả vì sự khác biệt là quá nhỏ và phải tinh ý lắm bạn mới có thể phát hiện được sự khác biệt. Với những bản fake trước đây, lỗ thông khí bên trong giày được đặt sai lệch và đây là dấu hiệu chính giúp người dùng phát hiện thật giả. Nhưng với bản này, lỗ thông khí được nhái hoàn hảo:

giay-yeezy-that-fake5

Miếng da lộn ở má trong giày trước đây giày fake thường in logo to hơn giày thật rất nhiều. Nhưng giờ đây logo được nhái chuẩn xác và có thể qua mắt bất kỳ người mua nào. Những đường khâu viền theo miếng da lộn khá giống nhau, nhưng nhiều người sành về giày khẳng định trên bản nhái, đường khâu kém tinh tế hơn rất nhiều:

giay-yeezy-that-fake6

Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn chọn mua một đôi Yeezy “tiền nào của đấy”. Để tránh mua phải giày fake, hãy mua giày ở cửa hàng chính hãng và luôn cẩn trọng với những mối hàng xách tay trên mạng. Chúc bạn luôn là người tiêu dùng thông minh!

Bài liên quan
Có thể bạn quan tâm
Tìm chúng tôi trên Youtube Sapo - Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh