Cách livestream trên Tiktok chi tiết cho người mới

TikTok là một trong những mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Với việc phát triển tính năng livestream, TikTok cho phép người dùng phát video trực tiếp 1 cách nhanh chóng và dễ dàng. Vậy điều kiện livestream trên Tiktok là gì? Cách livestream trên TikTok ra sao? Hãy cùng Sapo Blog tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Livestream trên TikTok là gì?

Livestream trên Tiktok là cách mà người dùng phát trực tiếp video trực tiếp để tương tác và gia tăng lượng khán giả của bạn. Nhiều người sử dụng công cụ này để chia sẻ câu chuyện hàng ngày đến mọi người. Bên cạnh đó cũng không ít người dùng đây làm kênh bán hàng kiếm lời vô cùng hiệu quả. Tuy không phải là hình thức bán hàng mới nhưng đây là một xu hướng bán hàng thịnh hành đối với người bán trên nền tảng này tính đến thời điểm hiện tại. Chỉ cần nhà bán hàng có sản phẩm tốt, chất lượng kèm theo đó là ý tưởng livestream hấp dẫn thì việc kinh doanh bằng việc livestream trên TikTok có thể giúp doanh thu tăng trưởng thần tốc, thương hiệu đến gần hơn với công chúng mà không cần bỏ ra 1 đồng nào để chạy quảng cáo. 

Điều kiện livestream TikTok là gì?

Có thể bạn không biết, không phải tài khoản nào cũng có thể livestream được trên TikTok. Cũng giống như Facebook, để livestream thành công, bạn cần phải đáp ứng đủ những điều kiện như sau:

Ứng dụng Tik Tok tại Việt Nam: Người sử dụng Tik Tok phải đủ 16 tuổi trở lên và tài khoản cần đạt trên 1000 lượt theo dõi. Đối với những chủ tài khoản trên 18 tuổi còn có thể nhận được quà tặng ảo từ người xem

Điều kiệnlivestream
Điều kiện livestream TikTok là gì?

Ứng dụng Tik Tok ở Trung Quốc: Để có thể sử dụng tính năng livestream, tài khoản TikTok cần phải đạt trên 10.000 lượt theo dõi 

Ứng dụng Tik Tok ở châu Âu: Tài khoản TikTok cần phải đạt trên 1000 người theo dõi

Do đó, lý do tài khoản TikTok của bạn không hiển thị tùy chọn Live khi quay video chính là do tài khoản đó không đủ 1000 lượt theo dõi hoặc người dùng chưa đủ 16 tuổi.

Cách livestream trên TikTok cho người mới

Khi bạn đã đáp ứng đủ những tiêu chí mà TikTok đưa ra thì làm sao để livestream trên TikTok chính là vấn đề tiếp theo mà bạn quan tâm. Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để bắt đầu livestream cho cả iphone và android.

Xem thêm: Cách chạy quảng cáo Tiktok hiệu quả tối ưu chi phí nhất

Hiện nay, có 2 cách livestream phát trực tiếp trên tiktok được mọi người sử dụng nhiều nhất: Livestream trên điện thoại bằng ứng dụng tiktok và livestream trên máy tính bằng phần mềm livestream chuyên nghiệp.

Cách livestream trên TikTok bằng điện thoại bằng ứng dụng tiktok

1. Đầu tiên, bạn cần cập nhập ứng dụng TikTok lên phiên bản mới nhất. 

cách livestream

2. Truy cập ứng dụng TikTok và đăng nhập tài khoản cá nhân của bạn nếu cần

3. Nhấn vào dấu cộng nền trắng, nằm ở phần dưới cùng của màn hình.

Cách livestream trên Tiktok

4. Nhấn nút “Live”, nằm bên cạnh tùy chọn để ghi.

5. Nhập tiêu đề của buổi livestream của bạn và sau đó chọn “Phát trực tiếp” để bắt đầu.

​​cách livestream TikTok
​ ​

Cách live stream tiktok trên máy tính bằng phần mềm chuyên nghiệp

Hiện nay, tik tok chưa mở tính năng livestream trên máy tính một cách rộng rãi. Những tài khoản có yêu cầu đặc biệt, có lượng theo dõi cao mới được TikTok mở tính năng livestream, trên máy tính. Tuy nhiên, khi có nhu cầu, bạn cũng có thể gửi yêu cầu đến tiktok đề nghị được hỗ trợ, họ sẽ xem xét yêu cầu cầu của bạn và cấp cho bạn quyền livestream trên máy tính.

Để livestream trên máy tính bạn hãy mở ứng dụng tik tok trên điện thoại, sau đó bấm vào nút live sẽ có thêm 1 menu livestream trên PC/Mac. Khi bạn chọn menu này tiktok sẽ cấp cho bạn một địa chỉ máy chủ và một khóa luồng (streamkey) để bạn add vào phần mềm livestream trên máy tính.

Kinh nghiệm livestream trên Tiktok hiệu quả

Lên kế hoạch

Lên kế hoạch là đầu tiên để có thể livestream hiệu quả. Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn làm trước khi bạn livestream. Đôi khi cần đến 1 kịch bản quá chi tiết có bối cảnh, lời thoại hay tình huống phát sinh nhưng nên bạn xác định rõ mình sẽ làm về nội dung gì. 

Tương tác với khán giả 

Khi livestream trên TikTok, hãy nghĩ đến khán giả của bạn là ai và làm sao để thu hút mọi người xem video đó. Việc tương tác đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng. Bạn có thể gọi tên hay trả lời bình luận của họ. Đó như một cách để xây dựng mối quan hệ của bạn với khán giả và giữ chân họ trong các livestream tiếp theo. 

tương tác với khán giả
Tương tác với khán giả 

Sử dụng tính năng Hỏi đáp trên livestream trên Tiktok

Với tính năng Hỏi và Đáp trên livestream, các bạn có thể dễ dàng tương tác và trả lời các câu hỏi của người xem trong thời gian thực. Bộ công cụ Hỏi và Đáp trên livestream sẽ giúp người sáng tạo dễ dàng chọn, giới thiệu và trả lời câu hỏi từ người hâm mộ trong khi đang livestream trên Tiktok. Điều này dẫn đến trải nghiệm giải trí và kết nối sâu hơn cho tất cả mọi người đang theo dõi bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn bán hàng trên TikTok nổ trăm đơn chỉ với 4 bước đơn giản

Tóm lại

Trên đây là cách livestream trên Tiktok đơn giản được Sapo Blog tổng hợp, bạn có thể dễ dàng áp dụng cho tài khoản của mình. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo về chủ đề TikTok để giúp bạn trải nghiệm cũng như bán hàng trên TikTok hiệu quả hơn nhé. 

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM