6 cách kiếm tiền tại nhà dễ dàng dành cho các bà nội trợ

6 cách kiếm tiền tại nhà dễ dàng dành cho các bà nội trợ

Bán hàng online, dạy kèm, viết văn hay làm đồ thủ công là những cách kiếm tiền tại nhà vừa đơn giản lại vừa giúp các bà nội trợ bỏ túi hàng triệu đồng mỗi tháng.

Bán hàng cho 30 triệu người trên Lazada

Cơ hội tăng tốc doanh thu nhờ bán cho 30 triệu khách hàng tiềm năng trên Lazada, quản lý bán hàng tập trung ngay tại Sapo

Xem ngay

 6 cách kiếm tiền tại nhà dễ dàng dành cho các bà nội trợ

6 cách kiếm tiền tại nhà dễ dàng dành cho các bà nội trợ

 

Đã qua cái thời phụ nữ chỉ quanh quẩn ở nhà nấu cơm, giặt đồ, rửa bát, dọn dẹp, tất cả mọi việc kiếm tiền dành cho đàn ông. Khi xã hội phát triển, công nghệ hiện đại, Internet trở nên phổ biến, vai trò của người phụ nữ được nâng cao, họ không chỉ là hậu phương vững chắc cho những người đàn ông mà còn trực tiếp mang lại doanh thu lợi nhuận lớn cho gia đình. Tuy nhiên ngay cả khi bạn ở nhà cũng có thể kiếm được tiền triệu mỗi tháng nhờ ý tưởng kinh doanh từ những công việc dưới đây.

1 Trông trẻ

Trông trẻ là công việc kiếm tiền hay và phổ biến nhất dành cho các bà mẹ. Việc chăm thêm một, hai bé nữa cũng không quá khó khăn khi bạn đang chăm con của mình và có nhiều thời gian rảnh rỗi. Lũ trẻ có bạn để chơi cùng với nhau, ngoan hơn và trưởng thành trong mỗi hoạt động. Ngoài ra nhu cầu ngoài xã hội với dịch vụ này rất lớn bởi nhiều gia đình đang cần người trông chừng lũ trẻ và họ rất tin tưởng giao phó con cho những người có kinh nghiệm. Bạn không phải tìm đến những trung tâm nuôi dạy trẻ để đăng ký, hãy liên hệ trực tiếp với người thân, bạn bè, hàng xóm hoặc đồng nghiệp đang gặp rắc rối về chăm sóc con cái, chắc chắn họ sẽ vui lòng hợp tác với bạn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý phải bổ sung kiến thức về nuôi dạy trẻ, tâm lý để đối phó được với những tình huống “dở khóc dở cười” nhé.

2 Bán đồ ăn

Nhờ vào khả năng nấu ăn “thiên bẩm” cùng một chút kỹ năng kinh doanh, nhiều bà nội trợ thu được rất nhiều tiền nhờ bán đồ ăn online. Họ làm bánh, một số đồ ăn sẵn sau đó post lên các diễn đàn, group để bán cho người có nhu cầu. Ngoài ra một số bà mẹ còn tận dụng khoảng không gian trống trên tầng thượng hoặc ban công để trồng rau, củ, quả sạch để bán cho người quen biết. Nếu bạn đảm bảo được nguồn cung cùng chất lượng, chắc chắn bạn có thể mở rộng quy mô kinh doanh.

6 cách kiếm tiền tại nhà dễ dàng dành cho các bà nội trợ

Bán hàng online là cách làm hiệu quả dành cho bà nội trợ

3 Bán đồ cũ

Mọi người thường nói với nhau: Quần áo, đồ dùng của trẻ con nhiều gấp 3, 4 lần người lớn. Mặc dù có hơi phóng đại nhưng trên thực tế nhiều gia đình phải tốn hàng đống tiền để mua quần áo cho con bởi bọn trẻ lớn rất nhanh. Để tránh lãng phí và nếu không có dự định sinh con ngay lập tức, bạn có thể bán lại đồ của bé và kiếm lại khoản tiền nhỏ bù lại chi phí bỏ ra. Khách hàng có thể là bạn bè, người thân, đồng nghiệp những người đang mang bầu. Để việc kinh doanh trở nên chuyên nghiệp, bạn nên để hàng cần bán trong trạng thái “lành lặn”, sạch sẽ đồng thời mở rộng hệ thống của mình bằng cách rủ bà mẹ xung quanh khác bán đồ.

Để tìm hiểu thêm các thông tin về bán hàng online, bạn có thể tham khảo tại: thiết kế website thương mại điện tử .

4 Dạy kèm tại nhà

Nếu như bạn là giáo viên hoặc có năng khiếu về tiếng anh, thanh nhạc, vẽ, chơi đàn hãy mở một lớp dạy kèm tại nhà. Tranh thủ lúc con ngủ hoặc công việc tại nhà đã ổn định, bạn có thể dành ra 2-3 tiếng để dạy kèm và kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra việc dạy học tại nhà vừa mang đến sự thoải mái lại vừa củng cố kiến thức sau thời gian dài không động chạm đến.

6 cách kiếm tiền tại nhà dễ dàng dành cho các bà nội trợ

Kiếm hàng triệu mỗi tháng nhờ dạy kèm tại nhà

5 Làm đồ thủ công

Một số bà mẹ tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi ở nhà để làm ra những sản phẩm thủ công như tranh thêu, đồ dùng làm bằng tay. Sản phẩm này rất chạy hàng bởi nhu cầu của thị trường với đồ thủ công vô cùng lớn và liên tục tăng cao. Bên cạnh đó bởi tính tỉ mỉ của sản phẩm cùng thời gian hoàn thành khá lâu nên giá thành của một sản phẩm may, thêu, đan bằng tay không hề rẻ và bạn có thể kiếm được kha khá từ công việc này.

6  Tạo video hướng dẫn

Công việc này dành cho những ai có nhiều “tài vặt”. Bạn có thể làm video về cách nấu ăn, làm đồ handmade, mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp hay thậm chí cách giúp nhà luôn sạch sẽ sau đó tải lên Internet. Trong thời gian đầu bạn cần tích cực quảng cáo video đến bạn bè và tăng lượng người theo dõi. Khi video của bạn có nhiều người xem, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền nhờ việc bán quảng cáo cho các hãng.

Và để kiếm tiền với những ý tưởng trên đây một cách hiệu quả nhất, bạn nên tạo cho mình một địa chỉ trực tuyến để có thể tiếp xúc với khách hàng mọi lúc mọi nơi. Hãy thử bắt đầu với việc thiết kế một website giá rẻ để cảm nhận lợi ích từ công cụ kinh doanh online này nhé.

6 cách kiếm tiền tại nhà dễ dàng dành cho các bà nội trợ
4.5 (90%) 2 votes

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay