4 suy nghĩ lệch lạc giới trẻ nên loại bỏ ngay khỏi đầu nếu muốn thành công

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo sự chuyển mình của nền văn minh công nghệ nhân loại. Để phù hợp với xu thế mới, dường như tất cả mọi đã thay đổi theo. Phương tiện truyền thông xã hội không còn chỉ là một từ thông dụng trong văn phòng. Thị trường việc làm ngày càng trở nên cạnh tranh hơn, dẫn đến tất cả mọi người đều đang cố gắng để cải thiện bản thân mình về mọi mặt để nâng giá trị bản thân lên mức cao nhất có thể.

4-suy-nghi-lech-lac-ma-cac-doanh-nhan-tre-nen-loai-bo 3

Tuy nhiên, khi cuộc sống thay đổi, một bộ phận của giới trẻ cũng bắt đầu nảy sinh những suy nghĩ lệch lạc, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của họ trong tương lai. Trong khi đó, thế hệ Baby Boomer (thế hệ được sinh ra trong khoảng thời gian từ năm 1946 đến năm 1964) cũng đang dần già đi và bắt đầu nghỉ hưu với tốc độ nhanh chóng. Vậy làm thế nào để thế hệ trẻ tiếp nối có thể chịu trách nhiệm và kiểm soát vận mệnh của chính mình? Dưới đây là một vài suy nghĩ mà mỗi một doanh nhân trẻ có thể loại bỏ ngay ngày hôm nay, và bắt đầu mở ra một hướng đi mới cho riêng mình.

Thôi suy nghĩ sẽ có quy tắc có thể thay đổi mọi thứ

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang kỳ vọng rằng việc áp đặt các quy tắc một cách quy củ, có thể làm thay đổi thái độ làm việc một cách tích cực hơn. Hầu như 100% các doanh nghiệp hiện nay đều đưa ra ý tưởng linh hoạt với một mớ các yêu cầu và quy tắc chuẩn mực nhằm mục đích tìm kiếm nguồn tài năng mới góp phần xây dựng thành công cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm:

Trong khi đó họ vẫn xây dựng quy tắc làm việc trong văn phòng của mình mỗi ngày dựa trên các chuẩn mực và thước đo cũ kỹ. Tuy nhiên, hầu hết các thế hệ Y (thế hệ trẻ dưới 28 tuổi) hiện nay lại không muốn bị áp đặt những quy tắc cứng nhắc trong môi trường làm việc. Vì vậy, họ có thể sẵn sàng chấp nhận việc nhận ít hơn 10% lương để có cơ hội làm việc ở nhà. Họ có thể chứng minh bản thân mình có thể làm việc chất lượng và hiệu quả hơn khi làm ở nhà. Vì vậy, bạn đừng mong đợi rằng quy tắc có thể thay đổi mọi thứ, mà hãy nghĩ đến các bước thực hiện để thay đổi chúng.

Trút bỏ nỗi ám ảnh trong quá khứ

Bạn đã từng bị nhà quản lý chỉ trích vì không có kinh nghiệm để hoàn thành được các nhiệm vụ đưa ra? Trước thái độ của họ, bạn đang bắt đầu suy nghĩ về bản thân khi mình không thể hoàn thành được nhiệm vụ mà cấp trên giao phó? Trong thời kỳ khó khăn ai là người quan tâm đến bạn? Và đến bây giờ bạn vẫn đang bị ám ảnh bởi những suy nghĩ đó? Bạn lo lắng về công việc hiện tại. Bạn đang phân vân không biết có nên tiếp tục hay dừng lại? Quá nhiều các doanh nhân trẻ tiềm năng hiện nay đang lãng phí thời gian để lo lắng về những thất bại trong quá khứ của họ và thậm chí là ngay cả thành công cũng khiến họ trăn trở.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng đó là những thứ chúng ta đã thực hiện trong quá khứ. Trong cuộc sống ai cũng có những thất bại của riêng mình, nhưng cần lấy đó là động lực và bài học kinh nghiệm để phát triển sau này. Việc lo lắng này sẽ chẳng giúp bạn giải quyết được gì, thậm chí còn làm ảnh hưởng đến ý chí vươn lên của bạn trong tương lai. Hãy nhìn về phía trước và tiếp tục thực hiện hoài bão của bạn.

Dừng lại việc so sánh bản thân với người khác

Anh ấy giàu hơn tôi! Cô ta xinh đẹp hơn tôi! Cậu ấy giỏi giang hơn tôi!... Đó là hàng loạt các so sánh luôn xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Bản chất của con người là luôn nhìn vào những gì người khác đang có và sau đó so sánh nó với chính mình. Đó là một thói quen dường như không thể dừng lại, nhưng bạn cần ngăn chặn sự suy đoán và tư tưởng ám ảnh về điều đó. Sự ám ảnh thành công của người khác là một cái bẫy khiến bạn rơi vào cảm giác bất hạnh và trầm cảm.

Bạn cũng cần nhớ rằng chúng ta đang sống trong một thế giới đa màu sắc, và sự tự ti sẽ luôn hiện hữu trong mỗi người thông qua mọi khía cạnh của cuộc sống. Tuy nhiên, hãy biết kiềm chế và đừng tự ti rằng mình không bằng họ, hãy cứ sống tốt với chính mình, cố gắng phát triển bản thân mỗi ngày, không quan tâm đến thành công của người khác, và cứ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của bản thân. Đó chính là cách giúp bạn cảm thấy cuộc sống vui hơn mỗi ngày.

Thôi thả thính, sống ảo

Phương tiện truyền thông xã hội được xây dựng dựa trên các chỉ số vanity. Bạn bè, các mối quan hệ, người theo dõi và Like đã trở thành một chứng nghiện cho người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội ngày nay.

Phần đông giới trẻ hiện nay dường như sẵn sàng viết ra những thứ kỳ quái nhất, hay những quan điểm lệch lạc đi ngược với những chuẩn mực xã hội trên thanh trạng thái của mình, chỉ nhằm mục đích có được nhiều Like hơn. Tuy nhiên, nếu thực sự tỉnh táo, chúng ta sẽ nhận ra đây là những sai lầm không đang có, cũng như hiểu được tầm quan trọng của việc tương tác giữa các mối quan hệ với nhau trên mạng xã hội.

4-suy-nghi-lech-lac-ma-cac-doanh-nhan-tre-nen-loai-bo 1

Bạn đang sử dụng Facebook, Instagram, hay Twitter, hãy nhớ rằng đó chỉ là một cuộc sống ảo, cuộc sống thực tại của bạn mới là thật. Vì vậy, đừng quá coi trọng có bao nhiêu người theo dõi bạn, bao nhiêu người “thích” trạng thái hay một ảnh mà bạn đăng tải. Hãy là người dùng thông minh, và biết sử dụng mạng công cụ truyền thông này cho những mục đích xứng đáng, và quan tâm, chia sẻ nhiều hơn đến bạn bè người thân của mình trong cuộc sống thực tại.

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM