Sapo hợp tác với Gojek trong quản lý bán hàng ngành FnB

Công ty CP Công nghệ Sapo vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Gojek - nền tảng dịch vụ theo yêu cầu của Tập đoàn GoTo và là nền tảng đang kết nối hơn 200.000 đối tác tài xế và hàng chục nghìn nhà hàng với hàng triệu người dùng tại Việt Nam, về việc quản lý bán hàng trong ngành FnB.

Sapo và Gojek hợp tác trong lĩnh vực FnB (Ảnh: CTV)

Sapo và Gojek hợp tác trong lĩnh vực FnB (Ảnh: CTV)

Theo đó, Sapo và Gojek thực hiện kết nối phần mềm quản lý nhà hàng quán cafe Sapo FnB với nền tảng quản lý đơn hàng GoFood của Gojek.

Phần mềm Sapo FnB sẽ tích hợp các tính năng quản lý đơn hàng từ Gojek như nhận đơn, theo dõi đơn hàng GoFood, tổng hợp báo cáo doanh thu, đồng bộ thực đơn,... tạo trải nghiệm liền mạch, tối ưu hóa quy trình kinh doanh cho chủ quán. Với việc hợp tác giữa Sapo và Gojek, chủ nhà hàng, quán ăn có thể đồng bộ thông tin món ăn, đơn hàng, quy trình thao tác đơn hàng giữa các nền tảng nhanh chóng, giúp nhà hàng, quán ăn quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh ẩm thực. Bên cạnh đó, tăng tính tập trung và ổn định khi tất cả thông tin từ nhiều kênh bán hàng, bao gồm kênh bán hàng qua GoFood của Gojek, được tích hợp về một kênh quản lý bán hàng duy nhất Sapo FnB. Nhà hàng, quán ăn giảm thiểu đáng kể các thiết bị theo dõi đơn hàng trên từng nền tảng.

Theo bà Lê Thị Dung, Giám đốc Tăng trưởng (CGO) Sapo, nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh trên nhiều nền tảng và chuyển đổi sang kinh doanh qua thương mại điện tử trong ngành FnB đang ngày càng lớn. Bằng giải pháp công nghệ của Sapo và Gojek, sự kết hợp giữa Sapo FnB và nền tảng quản lý đơn hàng GoFood sẽ tạo ra một hệ thống quản lý toàn diện, với mục tiêu giúp cho quá trình kinh doanh của chủ nhà hàng trở nên hiệu quả hơn, đồng thời tận dụng mô hình kinh doanh trực tuyến để phát triển và phục vụ người tiêu dùng tốt hơn.

Bà Tạ Thị Mỹ Hiền, Giám đốc Phát triển Đối tác GoFood của Gojek Việt Nam cho biết, việc hợp tác với Sapo FnB là một trong những hoạt động của Gojek nhằm mang lại trải nghiệm kinh doanh ẩm thực liền mạch, nâng cao sự thuận tiện trong quản lý bán hàng cho các đối tác nhà hàng đang quản lý việc kinh doanh qua nhiều kênh. “Chúng tôi hy vọng việc hợp tác này sẽ mang lại cho người bán - từ các chuỗi nhà hàng đến những quán ăn nhỏ trên GoFood nhiều trải nghiệm tích cực, từ đó tăng sự tập trung phát triển kinh doanh hiệu quả.”, bà Hiền nói.

Hợp tác giữa Sapo và Gojek giúp việc quản lý bán hàng trực tuyến của doanh nghiệp ngành FnB thuận tiện hơn (Ảnh: CTV)

Hợp tác giữa Sapo và Gojek giúp việc quản lý bán hàng trực tuyến của doanh nghiệp ngành FnB thuận tiện hơn (Ảnh: CTV)

Từ ngày 11/03/2024, các chủ nhà hàng, quán ăn, quán cafe có thể đăng ký sử dụng tính năng nhận đơn và thực hiện quản lý đơn hàng GoFood ngay trên phần mềm hoặc ứng dụng điện thoại Sapo FnB. Dịp này, khách hàng đang sử dụng Sapo FnB và đăng ký mở gian hàng trên GoFood sẽ nhận được mức phí dịch vụ ưu đãi và thời gian xét duyệt hồ sơ đăng ký gian hàng được ưu tiên rút ngắn. Đồng thời, đối tác nhà hàng của GoFood khi mua phần mềm Sapo FnB sẽ được tặng thêm tháng sử dụng và rất nhiều chương trình khuyến mãi hiện hành của Sapo.

Được biết, với việc triển khai hợp tác này, Sapo FnB trở thành phần mềm đầu tiên trên thị trường kết nối đồng bộ với đa nền tảng đặt đồ ăn trực tuyến.


Bắt đầu dùng thử miễn phí 7 ngày Dùng thử miễn phí 7 ngày

Để trải nghiệm phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp cùng Sapo

ic1Asset 1