Sapo đồng hành cùng Cuộc thi Sinh viên Tài năng Kinh doanh số 2022

 

Đây là năm đầu tiên, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tổ chức 1 cuộc thi liên quan đến lĩnh vực kinh doanh số. Cuộc thi nhận được sự quan tâm của gần 1000 bạn sinh viên đến từ các trường ĐH khác nhau trên cả nước. Cùng với đó là sự hỗ trợ từ hơn 20 doanh nghiệp hàng đầu trong kinh doanh số, marketing,... như Sapo, Haravan, Ladipage, Accesstrade,... Cuộc thi dưới sự bảo trợ truyền thông của Vn Express; đơn vị đồng hành: Ladipage, Lazada, Sapo, Haravan, Vinalink; Đơn vị tư vấn: Iviet, Imgoup, Accesstrade, Bee Art; Các nhà tài trợ Vn Post, Gotadi,...

Trước đó, tháng 8/2022 Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cùng nhiều trường ĐH đã thành lập Mạng lưới các cơ sở đào tạo thương mại điện tử (VecomNet). Mạng lưới đề xuất cần tổ chức một cuộc thi hàng năm quy mô toàn quốc cho sinh viên ngành thương mại điện tử và các ngành liên quan mật thiết như công nghệ thông tin, kinh tế số, tiếp thị số, công nghệ tài chính, logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Cuộc thi này mang tên Cuộc thi Sinh viên Tài năng Kinh doanh số (Digital Business Talents), với sự tham gia tích cực của các trường ĐH, doanh nghiệp hội viên của VECOM, cơ quan quản lý Nhà nước về thương mại điện tử và kinh tế số và các đơn vị truyền thông uy tín.

Cuộc thi sẽ tạo ra môi trường hấp dẫn cho sinh viên cả nước thể hiện tài năng của mình, gắn kiến thức học được qua từng học phần với thực tiễn kinh doanh năng động với những công nghệ và giải pháp kinh doanh mới liên tục xuất hiện.

Cong ty Sapo dong hanh cung Digital Business Talent 2022

Lễ phát động Cuộc thi Sinh viên Tài năng Kinh doanh số 2022

Từ năm 2016, thương mại điện tử nước ta bước vào giai đoạn phát triển nhanh và trở thành một trụ cột quan trọng của kinh tế số và chuyển đổi số quốc gia. Trước nhu cầu nguồn nhân lực được đào tạo chính quy tăng lên mạnh mẽ, nhiều trường ĐH đã năng động nắm bắt xu hướng và triển khai hoạt động đào tạo từ mức môn học, chuyên ngành đến ngành thương mại điện tử.

Đội ngũ sinh viên học ngành thương mại điện tử và các ngành liên quan rất năng động. Sinh viên ở nhiều trường đã thành lập các CLB nhằm trau dồi kỹ năng kinh doanh, gắn học tập với hoạt động thực tiễn. Một số trường ĐH đã phối hợp với doanh nghiệp tổ chức các cuộc thi tài năng thương mại điện tử cho sinh viên và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình.

 

Cong ty Sapo dong hanh cung Digital Business Talent 2022
Quang cảnh lễ phát động

Cuộc thi Sinh viên Tài năng Kinh doanh số 2022 ra đời với mong muốn tạo 1 sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên đang theo học ngành thương mại điện tử, yêu thích kinh doanh số,... Đối tượng dự thi là các sinh viên các trường ĐH có đào tạo ngành, môn học liên quan đến thương mại điện tử và kinh tế số. Nhằm khuyến khích kỹ năng làm việc nhóm, BTC khuyến khích đăng ký thi theo đội. Cuộc thi dự kiến có trên 200 trường được tiếp cận thông tin về cuộc thi, trong đó có trên 50 trường cử các đội thi tham gia, khoảng 300 đội thi đăng ký; mục tiêu đạt 1 triệu lượt tiếp cận thông tin.

Nội dung thi bao gồm 4 mảng: Bán hàng online (Thí sinh bán các sản phẩm trên 1 số nền tảng do BTC chỉ định từ 1/11- 30/11); Digital Marketing (Thí sinh được giao tiếp thị sản phẩm); Công nghệ - Giải pháp kinh doanh số (Thí sinh có công nghệ, giải pháp kinh doanh hiệu quả và có tính khả thi) và Ý tưởng kinh doanh số (Thí sinh có ý tưởng kinh doanh số độc đáo, khả thi nhất (Không liên quan đến sản phẩm).

Thời gian đăng ký: 8/10-30/10/2022; Thời gian thi: 1/11-30/11/2022; Thời gian chấm thi: 1-15/12; Lễ trao giải: 15/12- 22/12/2022. Trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, BTC dự kiến tổ chức 10 buổi workshop chuyên đề để hỗ trợ cuộc thi.

Về giải thưởng cuộc thi: Giải Nhất 50 triệu đồng; Giải Nhì 20 triệu đồng; Giải Ba 10 triệu đồng và các giải khuyến khích (Giải đội thi triển vọng nhất; Giải đội thi được yêu thích nhất; Giải đội thi thuyết trình hay nhất;...).

Cong ty Sapo dong hanh cung Digital Business Talent 2022
Đại diện BTC cuộc thi phát biểu
Cong ty Sapo dong hanh cung Digital Business Talent 2022
Cuộc thi là một sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên đang theo học ngành thương mại điện tử, yêu thích kinh doanh số,....

Bắt đầu dùng thử miễn phí 7 ngày Dùng thử miễn phí 7 ngày

Để trải nghiệm phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp cùng Sapo

ic1Asset 1